Định hướng nghề Luật sư cho học sinh THCS

Chủ đề   RSS   
 • #487232 15/03/2018

  ramune

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/03/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Định hướng nghề Luật sư cho học sinh THCS

  Chào các luật sư ạ! Em năm nay học thcs, ước mơ của em là luật sư. Điều em băn khoăn bây h là em nên thi vào trường ptth, đại học nào thì có thể phục vụ cho tương lai trở thành luật sư của mình. Mong các luật sư nhiệt tình giúp đỡ ạ! Em cảm ơn rất nhiều!

   
  4208 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #487273   16/03/2018

  minhlong3110
  minhlong3110
  Top 500
  Male
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/03/2014
  Tổng số bài viết (249)
  Số điểm: 3960
  Cảm ơn: 84
  Được cảm ơn 146 lần


  Việc xác định được ước muốn nghề nghiệp trong tương lai của em là 1 điều rất tốt. Với câu hỏi của em anh được có ý kiến như sau:

  1. Chọn trường PTTH để thi chuyển cấp nó tùy vào trình độ học vấn em đang có, việc học giỏi các môn tự nhiên hay các môn xã hội là thế mạnh để quyết định chọn lớp chuyên, trường chuyên. Vì điểm số các môn dự thi tốt nghiệp PTTH cao sẽ tạo thuận lợi cho việc trúng tuyển vào đại học và nhớ chọn các môn thế mạnh nhất để lựa chọn khối thi phù hợp. Còn nếu trình độ hiện tại của em bây giờ đang ở mức trung bình thì hãy cố gắng nổ lực hơn nữa để thi chuyển cấp tốt, chọn những ngôi trường PTTH với điểm tuyển sinh ở mức trong khả năng em có thể thi đậu, rồi trong 3 năm học cấp 3 em cố gắng trau dồi các môn (Toán, Lý, Hóa, Anh) nếu em chọn thi khối A hoặc A1, (Toán, Văn, Sử, Địa, Anh) nếu em chọn thi khối C và D.

  2. Việc trở thành Luật sư nó đòi hỏi em phải nổ lực học tập và rèn luyện trong một khoảng thời gian tương đối dài (nói ví von để trở thành Luật sư nó cũng giống như việc học để trở thành Bác sĩ vậy đó), để cho em thấy độ dài về thời gian. Và việc để tiến gần nhất với con đường Luật sư thì em phải hoàn thành chương trình học đại học với tấm bằng cử nhân Luật. Việc lựa chọn các trường đào tạo cử nhân Luật nó tùy thuộc vào khả năng của em nhưng hiện nay đã có rất nhiều trường đại học trên cả nước đã có đào tạo ngành Luật thay vì trước đây chỉ có một số trường công ở tuyến trên, em có thể tham khảo bài viết này để nắm được các trường đào tạo ngành Luật hiện nay.

  3. Sau khi học xong đại học để trở thành luật sư, em cần trải qua lớp đào tạo nghiệp vụ về luật sư tại học viện tư pháp thời gian đào tạo hiện nay là 12 tháng. Sau khi trải qua lớp đào tạo em sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo nghiệp vụ luật sư tại học viện tư pháp. Lúc này em có thể làm hồ sơ tập sự tại các công ty luật hoặc văn phòng luật sư, thời gian tập sự là 1 năm. Sau khi tập sự xong thì bước quan trọng là kiểm tra kết thúc tập sự. Đây là bước quan trọng nhất khi em muốn trở thành luật sư vì thành hay bại đều ở giai đoạn này. Tiếp theo đó em sẽ trải qua kỳ thi kiểm tra tập sự của Bộ Tư Pháp, nếu qua được kỳ thi này em sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư. Cuối cùng là đăng ký hành nghề và cấp thẻ luật sư tại đoàn luật sư nơi em hành nghề và khi nhận thẻ luật sư em đã chính thức trở thành một luật sư thực thụ.

  Trên đây là những ý kiến anh muốn chia sẽ với em, em tham khảo và tự vạch định kế hoạch học tập trong tương lai của mình, các bước chuẩn bị cần thiết để đạt được ước mơ của em. Chúc em thành công.

  Cập nhật bởi minhlong3110 ngày 16/03/2018 09:30:16 SA

  Người đang làm, trời đang nhìn, pháp luật đang điều chỉnh

   
  Báo quản trị |  
 • #487284   16/03/2018

  Hangnhimd9
  Hangnhimd9

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:30/11/2017
  Tổng số bài viết (34)
  Số điểm: 170
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 7 lần


  Chào bạn!!! Mình cũng đang trên con đừng trở thành Luật sư nên mình muốn chia sẻ với bạn như sau:

  - Việc chọn trường THPT không ảnh hưởng đến con đường học để trở thành Luật sư đâu bạn, nên bạn có thể chọn trường nào đó phù hợp với năng lực, điều kiện học của bạn và gia đình là được.

  - Quan trọng và cũng là điều kiện tiền đề để trở thành Luật sư đó là bạn phải thi vào trường ĐH Luật hoặc các trường Đại học khác có đào tạo Luật. Sau khi kết thúc khóa đào tạo, nếu đủ điều kiện bạn sẽ được cấp Bằng cử nhân Luật.

  - Sau khi có Bằng cử nhân luật, bạn sẽ được đăng ký tại Học viện tư pháp (quy định hiện hành được học trong 12 tháng), sau đó đạt kết quả qua kỳ thi tốt nghiệp của Học viện tư pháp, và được cấp bằng tốt nghiệp chương trình đào tạo lớp Luật sư.

  - Khi tốt nghiệp lớp đào tạo Luật sư, bạn bắt buộc phải đăng ký tập sự tại 1 tổ chức hành nghề Luật sư với thời gian 12 tháng. Sau khi hoàn thành thời gian tập sự, người tập sự được tham gia kỳ kiểm tra hết tập sự hành nghề Luật sư và nếu đạt điểm thì được cấp chứng chỉ hành nghề Luật sư. Nếu không đạt điểm theo quy định thì được gia hạn tập sự và tham gia kỳ kiểm tra lại. Và nếu kỳ kiểm tra lại vẫn chưa đạt điểm qua thì người tập sự hành nghề Luật sư phải đăng ký tập sự lại từ đầu (12 tháng nữa).

  - Sau khi được Cấp chứng chỉ và gia nhập đoàn Luật sư, cấp thẻ hành nghề Luật sư: Nếu đạt kết quả trong kỳ kiểm tra hết tập sự hành nghề Luật sư thì bạn làm hồ sơ theo quy định để xin cấp chứng chỉ hành nghề Luật sư do Bộ tư pháp cấp, cấp thẻ hành nghề Luật sư do Liên đoàn Luật sư Việt Nam cấp.

  - Sau khi được cấp chứng chỉ, gia nhập đoàn, cấp thẻ hành nghề Luật sư thì Luật sư được lựa chọn tổ chức hành nghề Luật sư để hành nghề, hoặc hành nghề với tư cách cá nhân và phải đăng ký với Sở tư pháp địa phương nơi hành nghề.

  Trên đây là chia sẻ của mình! Chúc bạn sẽ hoàn thành được mục tiêu và ước mơ đặt ra.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #488504   31/03/2018

  TruongMinhToan
  TruongMinhToan
  Top 150
  Male
  Lớp 7

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:05/01/2016
  Tổng số bài viết (565)
  Số điểm: 9874
  Cảm ơn: 170
  Được cảm ơn 185 lần


  Bạn muốn trở thành Luật sư học trường THPT nào cũng được, miễn là có đủ điểm để đậu đại học. Học trường đại học nào cũng được, miễn tấm bằng lúc tốt nghiệp của bạn là bằng "cử nhân luật. 

  Tiếp theo là 02 năm học khóa Luật sư ở Học Viện Tư Pháp => Nếu vượt qua thì bạn chính thức được cấp thẻ và trở thành Luật sư 

   
  Báo quản trị |