Định đoạt nhà do nhà nước cấp

Chủ đề   RSS   
 • #52124 22/05/2010

  ngocngan2312

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/11/2009
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Định đoạt nhà do nhà nước cấp

  Nhà của ba em la do Nhà nước cấp, do hồi trước khi còn là cán bộ, ông ấy từng có công gì đấy với nhà nước thì em không rõ, nhà em có 3 anh chị em, mẹ em thì mất cách đây gần 20 năm rồi, em muốn hỏi là căn nhà đó sau này nếu chia tài sản thì giải quyết thế nào ạ? Ba em nói nhà là do Nhà nước cấp cho, quyền quyết định là của ông ấy, ông ấy có thể trao trả lại cho Nhà nước hay cho đứa con nào ông ấy cưng nhất là quyền của ông ấy. Việc quyết định phân chia theo tình cảm như vậy có được chấp nhận không ạ?

  Và về vấn đề khác, em muốn hỏi, ông ấy là người mê tín dị đoan, hồi em còn nhỏ thì thường hay bắt em uống bùa đã được đốt ra tro hay thuốc tể do ông ấy thỉnh từ thầy bùa thầy phấp ở đâu đó, bây giờ khi em lớn rồi thì cho rằng em qua nhà ngoại đem bùa ngải về hại ông ấy, thậm chí còn đánh đập, chửi bới em bằng những lời lẽ nặng nề, đầy tính xúc phạm. Mặc dù bị ông ấy cách ly, cấm tiếp xúc với họ hàng bên ngoại từ nhỏ vì ông ấy cho rằng bên ngoại dùng bùa ngải hại ông ấy, từ nhỏ đến lớn em không biết gì đến họ hàng thân thích, chỉ lẩn quẩn trong cái nhà 4 người là ông ấy, và 3 anh chị em thôi, ông ấy vẫn một mực quả quyết em qua ngoại đem ngải về hại ông ấy, làm ông ấy đau bệnh hay đồ đạc trong nhà bị hư hỏng và đánh đập em. Anh em từ lâu đã dọn ra ngoài ở, nhà chỉ còn em,chị em và ông ấy, mặc dù biết rõ em không làm gì tổn hại đến ông ấy hết nhưng vì không muốn bản thân bị liên lụy, đã bỏ mặc em chịu đựng sự hành hạ của ông ấy. Ông ấy cũng thường hay rêu rao chuyện nhà bên ngoại dùng bùa ngải hại ông ấy với bất kỳ ai ông ấy gặp. Đói xử với em như vậy nhưng gặp ai, ông ấy cũng đều nói em tội nghiệp, mẹ mất sớm, ông ấy nuôi em được đến bây giwof là phúc đức lắm. Em muồn hỏi những hành vi của ông ấy có bị xem là vi phạm pháp luật không, chẳng hạn như vì mê tín mà gây ảnh hưởng đến người xung quanh về sức khỏe, tinh thần và danh dự, vi phạm quyền trẻ em, hay bạo lực... và có thể được pháp luật xử lý thích đáng không?
  Cập nhật bởi navelvu ngày 29/05/2010 09:09:59 AM
   
  7384 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #52172   24/05/2010

  nguyenbuibahuy
  nguyenbuibahuy
  Top 150
  Male
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (469)
  Số điểm: 3185
  Cảm ơn: 72
  Được cảm ơn 66 lần


  Về vấn đề thứ nhất, căn nhà là do nhà nước cấp cho ba bạn nên việc định đoạt thế nào hoàn toàn do ông ấy quyết định trừ khi ông ấy thực hiện hành vi hủy hoại nhà đất thì nhà nước mới can thiệp. Việc cho ai, để thừa kế lại cho ai là do ý chí của cha bạn. tuy nhiên, việc thực hiện cho ai (kể cả cho nhà nước) hoặc để thừa kế phải lập thành văn bản như: văn bản tặng cho, di chúc hợp pháp nếu không việc tặng cho sẽ không có hiệu lực.

  Về vấn đề thứ hai: hành vi của cha bạn đã vi phạm pháp luật ở những hành vi sau đây:

   

  -                   Thường xuyên đánh bạn, ép bạn uống bùa…gây ức chế tinh thần và thể chất. bạn nên liên hệ với ủy ban nhân dân cấp xã để được hướng dẫn giúp đỡ.

  chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề.

  Nguyễn Bùi Bá Huy - nguyenbuibahuy@gmail.com

  Công Ty Luật TNHH Sài Gòn Á Châu - www.saigon-asialaw.com

   
  Báo quản trị |  
 • #52208   24/05/2010

  ngocngan2312
  ngocngan2312

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/11/2009
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nếu ông ấy đột ngột qua đời mà chưa lập văn bản nào hết thì sẽ giải quyết thế nào, còn việc ông ấy hành hạ tinh thần và thể chất em không có bằng chứng thì phải làm sao ạ?
   
  Báo quản trị |  
 • #52235   24/05/2010

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5291)
  Số điểm: 50833
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3552 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Chào bạn!
  - Nếu cha bạn qua đời mà chưa lập văn bản gì và ba anh em bạn không tự phân chia được thì toàn bộ tài sản của cha bạn để lại được chia thừa kế theo pháp luật, tức là chia đều cho 3 anh em bạn (nếu cha bạn không có vợ khác, bố mẹ của cha bạn không còn).
  - Nếu bạn không có bằng chứng về việc cha bạn hành hạ tinh thần và thể chất bạn thì bạn chỉ còn cách tự giải quyết như gần gũi, gây thiện cảm với cha mình; hoặc những khi ông ấy định thực hiện hành vi hành hạ bạn thì tìm cách tránh đi... chứ pháp luật không thể can thiệp.
  Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt! 
  P/S: sao bạn không tiếp tục sử dụng chủ đề đã tạo trước đây trong giao diện cũ?

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |