Định cư bên Úc

Chủ đề   RSS   
 • #323846 19/05/2014

  Tracey

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/05/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Định cư bên Úc

  Em 26 tuổi,có đi du lịch Úc tất cả là 3 lần,e gặp người quen và muốn kết hôn luon bên Úc( hiện tại em đang du lịch bên Úc) .Vậy bây giờ em làm giấy tờ có được không ạ?hay vẫn phải về Việt Nam! Để làm giấy tờ ạ? Cảm ơn luật sư
   
  3152 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #325097   26/05/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32718
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1143 lần


  Bạn liên hệ trực tiếp với Lãnh sự quán VN tại Úc để họ hướng dẫn bạn nhé.

  Hồ sơ bao gồm:

  .  Tờ khai xin đăng ký kết hôn theo mẫu. 
  2.  Bản sao hộ chiếu và xuất trình bản chính để đối chiếu. 
  3.  Giấy chứng nhận sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền cấp chưa quá 6 tháng không bị mắc bệnh truyền nhiễm, tâm thần, HIV… 
  4.  Giấy xác nhận nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi cư trú trước khi xuất cảnh về tình trạng hôn nhân của người đó.
  - Đối với người đang trong thời hạn công tác, học tập, lao động ở một nước khác thì phải có xác nhận của Cơ quan Ngoại giao, Lãnh sự Việt Nam tại nước đó về tình trạng hôn nhân của người đó.
  - Đối với người trước đây có vợ hoặc có chồng nhưng đã ly hôn thì phải nộp bản sao bản án, quyết định cho ly hôn đã có hiệu lực pháp luật; Trong trường hợp bản án, quyết định cho ly hôn của Toà án hoặc cơ quan khác có thẩm quyền của nước ngoài thuộc loại phải ghi chú vào sổ theo quy định của pháp luật về đăng ký hộ tịch thì bản án, quyết định đó phải được ghi chú trước khi nộp hồ sơ.
  - Đối với người trước đây có vợ hoặc có chồng nhưng người vợ hoặc người chồng đó đã chết hoặc bị tuyên bố là đã chết thì phải nộp bản sao Giấy chứng tử của người vợ hoặc người chồng đó. 
  - Đối với cán bộ, chiến sĩ đang công tác trong lực lượng vũ trang, thì thủ trưởng đơn vị của người đó xác nhận tình trạng hôn nhân.
  Việc xác nhận tình trạng hôn nhân nói trên có thể xác nhận trực tiếp vào Tờ khai đăng ký kết hôn hoặc bằng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo quy định tại Chương V của Nghị định 158/2005/NĐ-CP. Việc xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị 6 tháng, kể từ ngày xác nhận. 
   
  Xem thêm tại đây: http://tthc.thuvienphapluat.vn/ho-so-tthc/B-BNG-077250-TT/Dang-ky-ket-hon-giua-hai-ben-nam-nu-la-cong-dan-Viet-Nam-tam-tru-o-nuoc-ngoai-tai-Co-quan-dai-dien-Viet-Nam-o-nuoc-ngoai-Bo-Ngoai-giao/1101
   
  Báo quản trị |