Đính chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Chủ đề   RSS   
 • #61769 22/09/2010

  MaiDiepThuy

  Sơ sinh

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (20)
  Số điểm: 160
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đính chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  Diện tích đất của gia đình tôi hiện nay có nguồn gốc là được Nhà nước thanh lý, nay đã được cấp GCN. Song khi được cấp GCN, do sự chủ quan của gia đình, khi nhận GCN không xem, kiểm tra các thông tin ghi trên Giấy.

  Đến vài năm sau mới phát hiện ra số liệu diện tích đất , kích thước cạnh có nhiều sai sót, thiếu khoảng 10 m2 và tên đệm của chủ sử dụng viết trên Giấy cũng sai. Gia đình tôi có làm đơn gửi lên UBND , phòng TNMT thành phố để được giải quyết.

  Cán bộ phòng TNMT xuống kiểm tra, đo đạc lại và họ yêu cầu: nếu chỉnh sửa lại theo diện tích thực tế thì gia đình tôi phải nộp hơn 30 triệu tiền diện tích đất dôi dư.

  Gia đình tôi không chấp nhận vì: phía Bắc giáp vỉa hè (không lấn chiếm), phía Nam giáp tường bao của cơ quan Nhà nước, phía Đông, Tây giáp hộ dân cư đã xây nhà 2 tầng kiên cố từ nhiều năm nay.

  Không thể có đất nào để có thể cơi nới hay lấn chiếm được. Nhưng họ không chấp nhận, vẫn yêu cầu phái nộp tiền.

  Còn đối với việc ghi sai tên đệm: họ yêu cầu bố tôi đến phường làm thủ tục xác nhận 2 tên là của 1 người. Sau khi làm xong họ sẽ đính chính vào trang sau của GCN.

  Trong khi làm thủ tục đính chính, do GCN ép plastic, cán bộ làm phải bóc ra và làm Giấy bị rách nên dừng lại không bóc nữa và cũng không đính chính được tên nữa.

  Đã qua hơn 1 năm, Giấy tờ đất này vẫn dở dang như vậy. Mệt mỏi với thủ tục, gia đình tôi không quan tâm đến nữa vì còn phải dành thời gian vào cuộc sống mưu sinh song vẫn luôn canh cánh, không thể yên tâm về giấy tờ này, càng để lâu càng khó giải quyết.

  Rất mong mọi người và các Luật sư tư vấn giúp: tôi nên làm gì để giải quyết dứt điểm được việc này.

  Tôi xin chân thành cảm ơn rất nhiều.
  Cập nhật bởi LawSoft07 ngày 01/10/2010 11:38:00 AM Cập nhật bởi admin ngày 22/09/2010 09:01:06 PM
   
  11015 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #70561   26/11/2010

  GopGioThanhBao
  GopGioThanhBao

  Female
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2009
  Tổng số bài viết (89)
  Số điểm: 520
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 23 lần
  SMod

  Chào MaiDiepThuy

  GCN bi hư hỏng, đồng thời sai tên người được cấp như vậy gia đình bạn nên làm đơn xin cấp lại GCN đồng thời điều chỉnh sai sót về họ tên. Cái này, theo hướng dẫn cần có xác nhận của phường về việc tên đúng của bố bạn.

  Đối với thay đổi diện tích, có lẽ do lúc trước đo đạc thực tế sơ ý nên cơ quan chỉ hóa giá với diện tích như trên giấy tờ. Nếu diện tích nhiều hơn là của nhà nước, không phải nhờ gia đình khai hoang hay nhận chuyển nhượng của người khác thì dĩ nhiên bạn phải thanh toán tiền nhiều hơn. 

  Theo như địa phương giải thích thì gia đình bạn không bắt buộc điều chỉnh nếu chưa có tiền nộp. Cho nên, bạn có thể tạm không xin sửa sai lệch về diện tích nếu chưa có đủ tiền. Tuy nhiên, nếu để lâu giá đất tính lại thì có thể rủi ro đấy.

  Thân.

  Cập nhật bởi GopGioThanhBao ngày 26/11/2010 03:06:05 PM

  Sóng bắt đầu từ Gió

  Gió bắt đầu từ đâu?

   
  Báo quản trị |