DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Đính chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

(MaiDiepThuy)

Diện tích đất của gia đình tôi hiện nay có nguồn gốc là được Nhà nước thanh lý, nay đã được cấp GCN. Song khi được cấp GCN, do sự chủ quan của gia đình, khi nhận GCN không xem, kiểm tra các thông tin ghi trên Giấy.

Đến vài năm sau mới phát hiện ra số liệu diện tích đất , kích thước cạnh có nhiều sai sót, thiếu khoảng 10 m2 và tên đệm của chủ sử dụng viết trên Giấy cũng sai. Gia đình tôi có làm đơn gửi lên UBND , phòng TNMT thành phố để được giải quyết.

Cán bộ phòng TNMT xuống kiểm tra, đo đạc lại và họ yêu cầu: nếu chỉnh sửa lại theo diện tích thực tế thì gia đình tôi phải nộp hơn 30 triệu tiền diện tích đất dôi dư.

Gia đình tôi không chấp nhận vì: phía Bắc giáp vỉa hè (không lấn chiếm), phía Nam giáp tường bao của cơ quan Nhà nước, phía Đông, Tây giáp hộ dân cư đã xây nhà 2 tầng kiên cố từ nhiều năm nay.

Không thể có đất nào để có thể cơi nới hay lấn chiếm được. Nhưng họ không chấp nhận, vẫn yêu cầu phái nộp tiền.

Còn đối với việc ghi sai tên đệm: họ yêu cầu bố tôi đến phường làm thủ tục xác nhận 2 tên là của 1 người. Sau khi làm xong họ sẽ đính chính vào trang sau của GCN.

Trong khi làm thủ tục đính chính, do GCN ép plastic, cán bộ làm phải bóc ra và làm Giấy bị rách nên dừng lại không bóc nữa và cũng không đính chính được tên nữa.

Đã qua hơn 1 năm, Giấy tờ đất này vẫn dở dang như vậy. Mệt mỏi với thủ tục, gia đình tôi không quan tâm đến nữa vì còn phải dành thời gian vào cuộc sống mưu sinh song vẫn luôn canh cánh, không thể yên tâm về giấy tờ này, càng để lâu càng khó giải quyết.

Rất mong mọi người và các Luật sư tư vấn giúp: tôi nên làm gì để giải quyết dứt điểm được việc này.

Tôi xin chân thành cảm ơn rất nhiều.
  •  10043
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…