Điều này co đúng ko! Xin các bạn góp ý giùm

Chủ đề   RSS   
 • #55630 30/06/2010

  huyvu333

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:25/08/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Điều này co đúng ko! Xin các bạn góp ý giùm

         Tối ngày 29/6 tôi đang chạy trên đường Phạm Đức Thuật ,giáp ranh giữa 2 phường Tam Hiệp và Tam Hoà,thi co ánh đèn pin từ 1 góc tối của ngã 3 phát ra,tôi ko để ý thấy  tôi chạy cua xuống ngã ba thi co 1 thanh niên nhào ra câm cây  sô đổ xe tôi va nói(chạy hả mãy)sau đó cầm cây trong tay nhá lên định quật, lời qua tiếng lại tôi mới biết đó la dân quân phường Tam Hoà,sau đó có 1 anh Công An đi ra nói(tao nhá đèn rồi mà còn chạy hả mãy) sau đó hỏi giấy tờ.Tối xuất trình đầy đủ giấy tờ.Và sau đó tôi bị lập biên bản với tội không chấp hành hiệu lệnh giao thông. 
          Vậy xin cho tôi hỏi.hiệu lệnh giao thông là những ánh đèn pin nhấp nháy có đúng không?vị trí các anh đó đứng mà không ai có thể nhìn thấy vậy có đúng không?Tại sao?cách cư sữ của người dân quân kia có đúng không?
  Cập nhật bởi admin ngày 01/07/2010 08:20:33 AM Cập nhật bởi huyvu333 ngày 30/06/2010 05:56:10 PM
   
  11139 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #55641   30/06/2010

  lawyerhien
  lawyerhien
  Top 150
  Lớp 6

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (517)
  Số điểm: 7457
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 35 lần


  Chào bạn

  Căn cứ Luật Giao thông đường bộ - 2008 (có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2009). Tại Điều 10 của luật này (quy định hệ thống báo hiệu đường bộ) có quy định "Hiệu lệnh của người điều khiển giao thông" như sau:

  1 - Động tác tay giơ thẳng đứng: để báo hiệu cho người tham gia giao thông (người đi xe cơ giới, thô sơ, đi bộ) ở các hướng "yêu cầu dừng lại".

  2 - Động tác hai tay hoặc một tay dang ngang: để báo hiệu cho người tham gia giao thông ở phía trước và phía sau người điều khiển phải dừng lại":

  - Người tham gia giao thông ở phía bên phải và phía bên trái của người điều khiển giao thông "được đi".

  3 - Động tác tay phải giơ về phía trước: để báo hiệu:

  - Cho người tham gia giao thông ở phía sau và bên phải người điều khiển giao thông "phải dừng lại".

  - Người tham gia giao thông ở phía trước người điều khiển giao thông "được rẽ phải".

  - Người tham gia giao thông ở phía bên trái người điều khiển giao thông "được đi tất cả các hướng".

  - Người đi bộ qua đường "phải đi sau lưng" người điểu khiển giao thông

  Trường hợp của bạn cứ làm đơn khiếu nại trực tiếp đến cấp trên của đồng chí cảnh sát giao thông này thôi.
  Chúc bạn may mắn
  ---------------
  Luật sư Lưu Thị Thu Hiền

  Luật s­ư L­ưu Thị Thu Hiền

  Tr­ưởng VP Luật s­ư Hiền và Liên danh

  374 Phan Bội Châu - Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk.

   
  Báo quản trị |  
 • #55649   30/06/2010

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5289)
  Số điểm: 50777
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3531 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Chào chị Hiền!
  Khoản 2 Điều 10 Luật GTĐB 2008 là quy định về hiệu lệnh mà người điều khiển giao thông phải thực hiện để điều khiển, hướng dẫn người, phương tiện tham gia giao thông đi lại theo một thứ tự nhất định tại một thời điểm nhất định nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ.
  Còn trong trường hợp trên là việc dừng xe khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ. Vấn đề này được quy định tại điểm a, b, c mục 1 phần V Thông tư số 27/2009/TT-BCA(C11) ngày 06/5/2009 quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát của CSGT đường bộ.

  a) Hiệu lệnh dừng phương tiện giao thông của Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát được thực hiện thông qua tín hiệu dừng phương tiện, bao gồm:

  - Bằng tay, gậy chỉ huy giao thông.

  - Còi, loa pin cầm tay, loa điện gắn trên phương tiện tuần tra.

  - Đèn tín hiệu, biển báo hiệu, Barie hoặc rào chắn.

  b) Hiệu lệnh dừng phương tiện giao thông bằng gậy chỉ huy giao thông tại Trạm Cảnh sát giao thông hoặc tại một điểm trên đường giao thông.

  - Ngoài khu vực nội thành, nội thị: cán bộ, chiến sĩ đứng nghiêm, hướng về phía phương tiện giao thông cần kiểm soát, thổi một hồi còi dài, mạnh, dứt khoát; đồng thời, tay phải cầm gậy chỉ huy giao thông đưa lên theo phương thẳng đứng, từ đầu gậy chỉ huy giao thông đến khuỷu tay tạo thành đường thẳng vuông góc với mặt đất; từ khuỷu tay đến vai tạo thành đường thẳng song song với mặt đất, lòng bàn tay hướng về phía sau giữ cho gậy chỉ huy giao thông ở vị trí thẳng đứng sau đuôi mắt phải. Khi người lái xe nhận được tín hiệu và giảm tốc độ, dùng gậy chỉ huy giao thông chỉ vào xe cần kiểm soát, kết hợp với âm hiệu còi hướng dẫn cho xe cần kiểm soát đỗ vào vị trí phù hợp để kiểm soát.

  - Trong khu vực nội thành, nội thị: cán bộ, chiến sĩ đứng nghiêm, hướng về phía phương tiện cần kiểm soát, tay phải cầm gậy chỉ huy giao thông đưa lên và chỉ vào phương tiện cần kiểm soát, đồng thời thổi một hồi còi dài, mạnh, dứt khoát. Khi người điều khiển phương tiện nhận được tín hiệu và giảm tốc độ, dùng gậy chỉ huy giao thông kết hợp với âm hiệu còi hướng dẫn cho phương tiện cần kiểm soát đỗ vào vị trí phù hợp để kiểm soát.

  c) Hiệu lệnh dừng phương tiện giao thông bằng gậy chỉ huy giao thông khi đang ngồi trên phương tiện tuần tra, kiểm soát công khai lưu động

  - Trường hợp phương tiện tuần tra đi cùng chiều và ở phía trước phương tiện cần kiểm soát, tay phải của cán bộ, chiến sĩ được phân công cầm gậy chỉ huy giao thông đưa sang ngang phía bên phải phương tiện tuần tra, sau đó đưa lên theo phương thẳng đứng, vuông góc với mặt đất. Khi người điều khiển phương tiện cần kiểm soát giảm tốc độ và dừng lại vào vị trí theo hướng dẫn của Cảnh sát giao thông, xe tuần tra đỗ vào vị trí thích hợp để thực hiện việc kiểm soát.

  - Trường hợp phương tiện tuần tra đi cùng chiều và ở phía sau phương tiện cần kiểm soát, cán bộ, chiến sĩ dùng loa yêu cầu phương tiện cần kiểm soát dừng lại vào vị trí theo hướng dẫn của Cảnh sát giao thông để kiểm soát.

  - Trường hợp phương tiện tuần tra đi ngược chiều với phương tiện cần kiểm soát (đường không có dải phân cách), tay trái của cán bộ, chiến sĩ cầm gậy chỉ huy giao thông đưa sang ngang phía bên trái phương tiện tuần tra và chỉ vào phương tiện cần kiểm soát. Khi người điều khiển phương tiện cần kiểm soát giảm tốc độ và dừng lại vào vị trí theo hướng dẫn của Cảnh sát giao thông, phương tiện tuần tra đỗ vào vị trí thích hợp để thực hiện việc kiểm soát.
  Đối chiếu với các quy định trên thì mấy ông Công an đứng ở chỗ khong ai nhìn thấy, dùng dèn Pin nhấp nháy để ra hiệu lệnh dừng xe là không đúng rồi. Vì vậy không thể lập biên bản đối với #0072bc;">huyvu333 về hành vi không chấp hành hiệu lệnh giao thông đường bộ.
  Có hai điểm cần lưu ý để tránh nhầm lẫn là đèn Pin không được coi là "Đèn tín hiệu" quy định tại điểm a nói trên mà chỉ là "Đèn chiếu ánh sáng" quy định tại điểm e mục 2 phần III của Thông tư 27 này. Và khi cần thiết thì lực lượng Công an xã được huy động để phối hợp với CSGT đường bộ tham gia tuần tra, kiểm soát trật tự, an toàn GTĐB theo Nghị định 27/2010/NĐ-CP.
   Trân trọng!

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |