DanLuat 2015

Điều kiện pháp lý khi mở đại lý thuốc, thức ăn thủy sản?

Chủ đề   RSS   
 • #422326 22/04/2016

  Lethanhkhoikg

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/04/2016
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Điều kiện pháp lý khi mở đại lý thuốc, thức ăn thủy sản?

  Cảm ơn mọi người, những người đã quan tâm hoặc giúp tôi.
  Tôi là con nhà nông, hiện những đại lý thức ăn tôm quê tôi đang bán các mặt hàng chăn nuôi thủy sản với giá rất cao làm nông dân rất cực.

  Tôi muốn tự mình mở một đại lý để giảm gánh nặng cho họ nhưng lại không biết gì về thủ tục pháp lý. Rất mong những Luật sư am hiểu giúp cho.

  Cảm ơn mọi người.

   
  9417 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #431357   20/07/2016

  khongcandau
  khongcandau

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:06/07/2016
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1 lần


  Chào bạn lethanhkhoikg!

  Về câu hỏi của bạn tôi xin được góp ý cho bạn tham khảo như sau:

  - Về hình thức đăng ký: Đại lý của bạn có thể được đăng ký dưới một  trong hai hình thức: đăng ký kinh doanh đối với doanh nghiệp hoặc đăng ký hộ kinh doanh. Theo Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp thì: "1. Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

  3. Hộ kinh doanh có sử dụng từ mười lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định."

  Như vậy nếu thường xuyên sử dụng dưới 10 lao động thì có thể đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh hoặc thành lập doanh nghiệp. Nếu sử dụng thường xuyên 10 lao động trở lên thì phải thành lập doanh nghiệp.

  - Về thủ tục đăng ký đối với hộ kinh doanh:

  +, Gửi giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Nội dung giấy đề nghị đăng ký kinh doanh gồm: Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có); ngành, nghề kinh doanh; số vốn kinh doanh; số lao động; Họ tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

  +, Kèm theo giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #453715   17/05/2017

  Giaphat.lawF
  Giaphat.lawF
  Top 200


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2016
  Tổng số bài viết (300)
  Số điểm: 1629
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 45 lần


  Chào bạn!

  Thay mặt công ty Luật Gia phát, tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

  Hiện nay, theo quy định của pháp luật thì để kinh doanh thức ăn chăn nuôi thì các tổ chức, cá nhân phải đạt các điều kiện sau:

  - Có giấy đăng ký kinh doanh đối với mặt hàng thức ăn chăn nuôi do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp ( nếu đại lý bạn có trên 10 người lao động thì phải xin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo hình thức doanh nghiệp, còn nếu dưới 10 lao động thì bạn có thể xin Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh)

  -Có cửa hàng, biển hiệu, địa chỉ kinh doanh rõ ràng

  - Có công cụ, thiết bị, phương tiện để chứa đựng, lưu giữ hoặc vận chuyển phù hợp hoăc với từng sản phẩm hàng hóa thức ăn chăn nuôi

  - Có nơi bày bán hàng hóa đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thức ăn chăn nuôi theo quy định của pháp luật.

  - Có hợp đồng mua bán với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp thức ăn chăn nuôi trong đó có quy định về đảm bảo chất lượng, an toàn thức ăn chăn nuôi và trách nhiêm của các bên.

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-