DanLuat 2015

Điều kiện nhập khẩu tại TPHCM

Chủ đề   RSS   
  • #162269 31/01/2012

    nguyennt1709

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:31/01/2012
    Tổng số bài viết (2)
    Số điểm: 70
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Điều kiện nhập khẩu tại TPHCM

    Anh chị cho em hỏi?
    em đã sống ở tp hcm 2 năm nhưng không sống cùng anh chị em mà thuê trọ.
    anh chị em đủ điều kiện để cho em nhập khẩu, do mất chứng minh cũ nên em cần có hộ khẩu mới để làm chứng minh mới trong thời gian sớm nhất.
    em đã có giấy chuyển khẩu của địa phương em sinh ra.
    vậy em cho em hỏi nếu em có xác nhận của cơ quan em tại tphcm đã làm việc được trên 1 năm và có giấy chuyển khẩu có nơi nhập khẩu hợp pháp thì em có được nhập khẩu ở thời điểm hiện tại không ạ? em cảm ơn anh chị nhiều.
     
    12411 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #163555   07/02/2012

    LS_NgDinhHung
    LS_NgDinhHung
    Top 25
    Luật sư quốc gia

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/04/2008
    Tổng số bài viết (2095)
    Số điểm: 11120
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 707 lần
    Lawyer

    Theo quy định của nghị định 56/2010/NĐ-CP :" Điều kiện công dân tạm trú được đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc Trung ương

    1. Công dân đang tạm trú nếu có đủ các điều kiện dưới đây thì được đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc Trung ương:

    a) Có chỗ ở hợp pháp tại thành phố trực thuộc Trung ương và tạm trú liên tục tại chỗ ở đó từ một năm trở lên;

    b) Nơi đề nghị được đăng ký thường trú phải là nơi đang tạm trú.

    2. Thời hạn tạm trú được tính từ ngày công dân đăng ký tạm trú đến ngày công dân nộp hồ sơ đăng ký thường trú.

    3. Giấy tờ chứng minh thời hạn tạm trú là một trong các giấy tờ sau đây:

    a) Sổ tạm trú cấp cho hộ gia đình hoặc cấp cho cá nhân theo mẫu quy định của Bộ Công an;

    b) Xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn về thời gian và nơi đăng ký tạm trú (đối với trường hợp đăng ký tạm trú nhưng không cấp sổ tạm trú).”


    Dựa vào quy định trên, bạn đủ điều kiện để xin thường trú.

     
    Báo quản trị |  
  • #163581   07/02/2012

    nguyennt1709
    nguyennt1709

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:31/01/2012
    Tổng số bài viết (2)
    Số điểm: 70
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Em cảm ơn luật sư, nhưng dựa trên những quy định trên thì em còn vài điểm chưa rõ, đó là:
    em không tạm trú tại nhà anh chị trong thời gian em ở đây, mà em đi trọ ở quận khác.
    giấy chuyển khẩu của địa phương em mới vào tháng 12/2012 và chưa nộp cho công an phường anh chị em ở.Hiện tại em chỉ có giấy xác nhận của công ty, có giấy chuyển khẩu của địa phương, vậy em có được nhập khẩu vào nhà anh chị trong thời gian này không ạ?
    Trân trọng cảm ơn luật sư.
     
    Báo quản trị |  
  • #163779   08/02/2012

    Benq71
    Benq71

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:31/01/2012
    Tổng số bài viết (2)
    Số điểm: 40
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Xin hỏi Luật sư, thủ tục để nhập khẩu như thế nào? các bước tiến hành ra sao? xin Luật sư cho biết. Chân thành cảm ơn luật sư.
     
    Báo quản trị |  
  • #163799   08/02/2012

    LS_NgDinhHung
    LS_NgDinhHung
    Top 25
    Luật sư quốc gia

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/04/2008
    Tổng số bài viết (2095)
    Số điểm: 11120
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 707 lần
    Lawyer

    Bạn đến đội quản lý hành chánh về trật tự xả hội, công an quận nơi bạn xin nhập hộ khẩu để mua mẩu đơn và được hướng dẫn cụ thể.
     
    Báo quản trị |  
  • #163803   08/02/2012

    LS_NgDinhHung
    LS_NgDinhHung
    Top 25
    Luật sư quốc gia

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/04/2008
    Tổng số bài viết (2095)
    Số điểm: 11120
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 707 lần
    Lawyer

    Bạn phải tạm trú liên tục từ 1 năm trở lên tại nơi xin thường trú, do đó bạn chưa đăng ký tạm trú tại nhà anh chị em thì chưa đủ điều kiện.
     
    Báo quản trị |  
  • #163813   08/02/2012

    Benq71
    Benq71

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:31/01/2012
    Tổng số bài viết (2)
    Số điểm: 40
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Thưa Luật sư, tôi có tới hỏi thủ tục thì họ chỉ nói về quê cắt khẩu mang giấy tới và không nói gì  hơn. Trong thời gian cắt HK cũ mà HK mới chưa xong thì sao? tôi thuộc đơn vị quản lý nào?          Và quê ở xa (quê tôi ngòai bắc) đi lại khó khăn nên tôi muốn biết rõ thủ tục để cần gì thì về quê làm luôn. Cảm ơn Luật sư đã giúp đỡ
     
    Báo quản trị |  
  • #163820   08/02/2012

    LS_NgDinhHung
    LS_NgDinhHung
    Top 25
    Luật sư quốc gia

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/04/2008
    Tổng số bài viết (2095)
    Số điểm: 11120
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 707 lần
    Lawyer

    Bạn trình bày đúng sự việc của bạn và yêu cầu trả lời cụ thể để bạn thực hiện.
     
    Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật Sư NGUYỄN-ĐÌNH-HÙNG, Giám-Đốc công ty luật TNHH PHÚ THỌ Trụ sở : số 3 Đào nguyên Phổ phường 4 Quận 11 thành phố Hồ chí Minh

Điện thoại : 08.9551149 Email : tvpl_ls.nguyendinhhung@yahoo.com.vn

0 Thành viên đang online
-