điều kiện kết nạp Đảng

Chủ đề   RSS   
 • #305037 04/01/2014

  namkull

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:04/01/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  điều kiện kết nạp Đảng

  Em có một vấn đề như sau. Năm 2011, em có học đại học tại trường đóng quân trên địa bàn em sinh sống, vì thế em không chuyển sinh hoạt đoàn vào trường, mà em vẫn sinh hoạt tại địa phương, đồng thời giữ chức vụ là Ủy viên ban chấp hành đoàn phường, bí thư chi đoàn khu dân cư. Em học lớp chứng chỉ Đảng tháng 3 năm 2011. Bí thư chi bộ khu daann cư em sinh sống có nói như sau:

  -Vì lý do em đang còn học trong trường, là đoàn viên sinh hoạt 2 chiều, nên trong thời gian em còn đi học thì không đủ điều kiện để được kết nạp. Nói sẽ chuyển hồ sơ của em vào trong trường nhưng khi học xong thì vẫn không chuyển. Và nói là khi em học xong sẽ kết nạp cho em.

  - Sau khi em tốt nghiệp tháng 6/2013, lại nhận được câu trả lời là : Điều kiện kết nạp của em là ít nhất sau 6 tháng ra trường mới được kết nạp. Và thống nhất tháng 2/2014 sẽ kết nạp.

  - Giờ đã sang tháng 1/2014. Em có hỏi lại thì lại nhận được câu trả lời là : Đúng quy định là ít nhất 1 năm, và giờ em vẫn chưa đủ điều kiện.

  Thật sự em không biết đâu mới là quy định đúng, đâu là hướng dẫn đúng của chi bộ nữa. 4 năm tham gia công tác đoàn, em luôn đạt thành tích suất sắc. Đảng viên trong chi bộ , ngay cả đảng ủy phường cũng phải công nhận, nhưng trường hợp của em vẫn bị vướng mắc chỗ đó. 

  Kính mong luật sư cho giải thích cho em về trường hợp này được không ạ, em đã mất bao nhiêu cơ hội vì sự khất lượt này. Em có thể đã được kết nạp trong trường ngay từ khi học nếu không nghe theo phía chi bộ rút sổ đoàn về . Giờ em đang hoang mang, chẳng biết đâu mới là đúng nữa...

   
  2989 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #305321   06/01/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32718
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Theo quy định tại Điều lệ Đảng 2011 thì điều kiện để kết nạp Đảng là như sau:

  Điều 4.

  Thủ tục kết nạp đảng viên (kể cả kết nạp lại) :

  1. Người vào Đảng phải :

  - Có đơn tự nguyện xin vào Đảng;

  - Báo cáo trung thực lý lịch với chi bộ;

  - Được hai đảng viên chính thức giới thiệu.

  Nơi có tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, người vào Đảng trong độ tuổi thanh niên phải là đoàn viên, được ban chấp hành đoàn cơ sở và một đảng viên chính thức giới thiệu.

  Ở các cơ quan, doanh nghiệp nơi không có tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, người vào Đảng phải là đoàn viên công đoàn, được ban chấp hành công đoàn cơ sở và một đảng viên chính thức giới thiệu.

  2. Người giới thiệu phải :

  - Là đảng viên chính thức và cùng công tác với người vào Đảng ít nhất một năm;

  - Báo cáo với chi bộ về lý lịch, phẩm chất, năng lực của người vào Đảng và chịu trách nhiệm về sự giới thiệu của mình. Có điều gì chưa rõ thì báo cáo để chi bộ và cấp trên xem xét.

  Trường hợp này bạn phải sinh họat đủ 1 năm thì mới được đề cử kết nạp Đảng nha.

   
  Báo quản trị |