Điều kiện hoàn công nhà ở riêng lẻ

Chủ đề   RSS   
 • #392565 17/07/2015

  luanleks

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/07/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Điều kiện hoàn công nhà ở riêng lẻ

  Tôi có mua lô đất ở Thủ Đức. Đã xin GPXD 12/2013 do UBND quận thủ đức cấp GPXD CHÍNH THỨC. Tôi đã xây dựng xong nhà. Nay tôi làm hoàn công nhà  và tách thửa thì phòng tài nguyên môi trường  Thủ Đức trả lời miệng là không được. Lý do lô đất này vướng vào quy hoạch giáo dục . Tôi xin hỏi quyết định quy hoach có hiệu lực tháng 9/2013 mà tôi xin  giấy phép xây dựng 12/2013 mà do UBND quận Thủ Đức Cấp chính thức không nói gì đến quy hoạch. Lý do nào mà UBND quận cho phép xây dựng chính thức mà  không hoàn công nhà được, và tách thửa.

   
  3691 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #447892   24/02/2017

  Chào bạn, với câu hỏi của bạn tôi xin có một vài trao đổi, góp ý như sau:

  Bạn đang thắc mắc về việc UBND quận Thủ Đức đã cấp giấy phép xây dựng chính thức cho bạn từ tháng 12/2013 mà Phòng Tài nguyên Môi trường lại không cho bạn làm thủ tục hoàn công và tách thửa vì trái quyết định quy hoạch có hiệu lực tháng 9/2013.

  Quy hoạch đã có hiệu lực từ tháng 9/2013 vì vậy giấy phép xây dựng của bạn do UBND quận Thủ Đức cấp là cấp sai do vi phạm các điều kiện cấp giấy phép xây dựng, căn cứ vào Khoản 1 Điều 65 Luật xây dựng 2003

  “Điều 65. Điều kiện cấp giấy phép xây dựng công trình trong đô thị

  Việc cấp giấy phép xây dựng công trình trong đô thị phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

  1. Phù hợp với quy hoạch xây dựng chi tiết được duyệt;”

  Trong trường hợp này, UBND quận Thủ Đức sẽ phải chịu trách nhiệm đối với việc cấp giấy phép xây dựng sai của mình và sẽ phải bồi thường cho bạn một cách hợp lý. Đồng thời phải giải quyết những khiếu nại, tố cáo của bạn. Căn cứ vào khoản 4 Điều 67 Luật xây dựng 2003

  Điều 67. Trách nhiệm của cơ quan cấp giấy phép xây dựng

  1. Niêm yết công khai và hướng dẫn các quy định về việc cấp giấy phép xây dựng.

  2. Cấp giấy phép xây dựng trong thời hạn không quá hai mươi ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ; đối với nhà ở riêng lẻ thì thời hạn nêu trên không quá mười lăm ngày.

  3. Kiểm tra việc thực hiện xây dựng theo giấy phép, đình chỉ xây dựng, thu hồi giấy phép xây dựng khi chủ đầu tư xây dựng công trình vi phạm.

  4. Người có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và bồi thường thiệt hại do việc cấp giấy phép sai hoặc cấp giấy phép chậm theo quy định.

  5. Thông báo cho cơ quan có thẩm quyền không cung cấp các dịch vụ điện, nước, các hoạt động kinh doanh và các hoạt động dịch vụ khác đối với những công trình xây dựng sai quy hoạch, xây dựng không có giấy phép hoặc công trình xây dựng không đúng với giấy phép xây dựng được cấp. 

  6. Giải quyết khiếu nại, tố cáo về việc cấp giấy phép xây dựng. »

  Trên đây là toàn bộ trao đổi, góp ý của chúng tôi. Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn bạn vui lòng liện hệ với chúng tôi qua thông tin ở phần chữ ký bên dưới. Trân trọng

  Chuyên viên tư vấn Bùi Đức Duy

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT ĐẤT ĐAI - DỰ ÁN BĐS | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |