Điều kiện để xét kết hôn của CAND

Chủ đề   RSS   
 • #83040 16/02/2011

  phuongngoan1985

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/02/2011
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Điều kiện để xét kết hôn của CAND

              Em xin chào các Anh/Chị!...
  Xin Anh/Chị có thể vui lòng cho em được biết rõ và chi tiết về các điều kiện để xét kết hôn với người đang công tác trong ngành công an nhân dân. Em xin chân thành cảm ơn. Chúc Anh/Chị vui khoẻ.
              Em xin chào 
   
  24856 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #83077   16/02/2011

  thuhau
  thuhau
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2010
  Tổng số bài viết (109)
  Số điểm: 855
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 40 lần


  Chào bạn,

  Người đang công tác trong ngành Công an nhân dân cũng có những điều kiện kết hôn tương tự người dân bình thường theo Điều 9 và Điều 10 của Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2000 như:


  "Điều 9. Điều kiện kết hôn

  Nam nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:

  1. Nam từ hai mươi tuổi trở lên, nữ từ mười tám tuổi trở lên;

  2. Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định, không bên nào được ép buộc, lừa dối bên nào; không ai được cưỡng ép hoặc cản trở;

  3. Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn quy định tại Điều 10 của Luật này.

  Điều 10. Những trường hợp cấm kết hôn

  Việc kết hôn bị cấm trong những trường hợp sau đây:

  1. Người đang có vợ hoặc có chồng;

  2. Người mất năng lực hành vi dân sự;

  3. Giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời;

  4. Giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, bố chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, bố dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;

  5. Giữa những người cùng giới tính."

  Điểm khác biệt duy nhất là những người công tác trong ngành Công an nhân dân khi kết hôn thì vợ/chồng họ phải được xét lý lịch (ba đời) như lúc họ vào ngành. Vì đây là ngành lực lượng vũ trang nên thủ tục này để hạn chế những rủi ro trong ngành có thể xảy ra sau này. Việc xét lý lịch ba đời của vợ/chồng ngoài ngành hiện nay cũng thoáng hơn trước đây. Tiêu chí xét về: tôn giáo, thái độ chính trị, yếu tố nước ngoài của vợ/chồng, cha mẹ của vợ/chồng và ông bà nội và ngoại của vợ chồng.

  nếu bạn muốn biết chi tiết hơn thì phải nhờ người trong ngành - làm tại bộ phận tham mưu, lý lịch mói biết rõ vì hiện tại các tiêu chí này chưa thấy công bố công khai nên ít người biết nhưng người có ý định kết hôn trong ngành công an thì có thể biết khá chính xác.

  Tiện đây thì cũng khuyên những bạn có suy nghĩ sẽ kết hôn với những người làm trong ngành công an là bạn nên công khai lý lịch cá nhân nếu hai người đã tính chuyện hôn nhân với nhau để người trong ngành biết dự liệu kế hoạch bản thân, đừng giấu để khi xét lý lịch không đạt thì khó cho người trong ngành. thuhau thấy nhiều trường hợp vì kết hôn không phát triển được người ta cũng từ bỏ ngành để được kết hôn và sống hạnh phúc, thành đạt sau này. Nói chung, sự thật luôn là sự thật, nếu tình yêu đủ mạnh để chiến thắng thì không có gì ngăn cách hai người đến với nhau. Đừng lo lắng về vấn đề lý lịch quá. Nghề nào cũng là nghề, nghề công an cũng vậy, nếu yêu ngành, quyết tâm sống với ngành thì không có gì thay đổi. Nếu người trong ngành thấy tình yêu với bạn không đủ mạnh thì anh ta hoặc cô ta sẽ không bỏ ngành kết hôn với bạn, vậy thôi.
   
  Trân trọng,

   
  Báo quản trị |  
 • #214253   18/09/2012

  sauraubeo
  sauraubeo

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:18/09/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  nhưng theo mình được biết thì điều kiện là gia đình bên vợ hoặc chồng của người sẽ kết hôn với công an phải không có tiền án tiền sự,  nhân thân tốt. mình có trường hợp 1 người bạn đã yêu nhau 7 năm mà không được kết hôn do bố của bạn đó có tiền án. vậy mình thắc mắc là nghiễm nhiên cha làm con chịu và phần nào đã vi phạm quyền tự do kết hôn của công dân được quy đinh trong hiến pháp và trong luật hông nhân & gia đình 2000.bạn nào có biết lý do tại sao reply cho mình biết vs na.

   
  Báo quản trị |  
 • #299797   27/11/2013

  vulinhtcnha_k35
  vulinhtcnha_k35

  Sơ sinh

  Hậu Giang, Việt Nam
  Tham gia:26/11/2013
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  xin chào các anh/ chị: 

  mong các anh chị tư vấn giùm em: nếu như làm công an có lấy được vợ theo đạo cao đài hay không ạ?  nếu như theo đạo rùi mà bỏ đạo làm giấy tờ tùy thân như hộ khẩu, giấy chứng minh lại toàn bộ là không theo đạo thì khi xét lý lịch có được kết hôn với công an hay không ạ. mong các anh chị hiểu biết về luật tư vấn giùm em đi ạ, em đang rất bối rối...trân thành cám ơn các anh chị đã đọc tin....

   
  Báo quản trị |