DanLuat 2015

Điều kiện để mở đại lý bán thuốc??

Chủ đề   RSS   
 • #475006 16/11/2017

  amiangot

  Sơ sinh


  Tham gia:15/08/2011
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 125
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Điều kiện để mở đại lý bán thuốc??

  Anh, chị cho em hỏi, có phải từ năm 2018, để mở đại lý bán thuốc phải có bằng đại học không ạ? Anh, chị nào có quy định chi tiết không ạ?

   
  2212 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #475012   16/11/2017

  hkhduy
  hkhduy
  Top 200
  Male
  Lớp 5

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:23/11/2014
  Tổng số bài viết (304)
  Số điểm: 7238
  Cảm ơn: 186
  Được cảm ơn 132 lần


  Điều 18 Luật dược 2016 quy định:
   
  - Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc phải có văn bằng chuyên môn quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc có thể đồng thời là người làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.
   
  - Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của quầy thuốc phải có một trong các văn bằng chuyên môn quy định tại Điểm a, e hoặc g Khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.
   
  - Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của tủ thuốc trạm y tế xã phải có một trong các văn bằng chuyên môn quy định tại Điểm a, e, g hoặc k Khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 01 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; trường hợp trạm y tế xã ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, hải đảo, vùng có Điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn mà chưa có người đáp ứng một trong các văn bằng chuyên môn quy định tại Điểm a, e, g hoặc k Khoản 1 Điều 13 của Luật này thì phải có văn bằng chuyên môn quy định tại Điểm b hoặc Điểm h Khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 01 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
   
  - Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của cơ sở chuyên bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền phải có một trong các văn bằng chuyên môn quy định tại Điểm a, c, e, g, i hoặc l Khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 01 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền, trừ trường hợp quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 13 của Luật này.
   
  Các văn bằng chuyên môn kể trên gồm:
   
  a) Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là Bằng dược sỹ);
   
  b) Bằng tốt nghiệp đại học ngành y đa khoa;
   
  c) Bằng tốt nghiệp đại học ngành y học cổ truyền hoặc đại học ngành dược cổ truyền;
   
  d) Bằng tốt nghiệp đại học ngành sinh học;
   
  đ) Bằng tốt nghiệp đại học ngành hóa học;
   
  e) Bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành dược;
   
  g) Bằng tốt nghiệp trung cấp ngành dược;
   
  h) Bằng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp ngành y;
   
  i) Bằng tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền hoặc dược cổ truyền;
   
  k) Văn bằng, chứng chỉ sơ cấp dược;
   
  l) Giấy chứng nhận về lương y, giấy chứng nhận về lương dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận khác về y dược cổ truyền.
   
  Như vậy nếu mở nhà thuốc thì người chịu trách nhiệm chuyên môn phải có bằng đại học dược. Còn các hình thức bán lẻ khác thì phải có bằng đại học dược hoặc các văn bằng khác nêu ở trên, tùy loại hình của cơ sở bán lẻ thuốc.
  Cập nhật bởi hkhduy ngày 16/11/2017 03:37:31 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #483397   26/01/2018

  Giaphat.lawF
  Giaphat.lawF
  Top 200


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2016
  Tổng số bài viết (300)
  Số điểm: 1629
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 45 lần


  chào bạn, xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

  Điều kiện mở nhà thuốc (kinh doanh thuốc)
   
  Theo khoản 1 điều 18 của Luật Dược sửa đổi thì nguời chịu trách nhiệm về chuyên môn của nhà thuốc phải có trình độ từ Dược sĩ Đại học trở lên và phải có kinh nghiệm thực hành ít nhất 2 năm tại các cơ sở chuyên môn về thuốc.
   
  Để mở Quầy thuốc, người chịu trách nhiệm chuyên môn phải có bằng tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng, đại học về chuyên ngành dược (điểm a,e, g khoản 1 điều 13) và có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh về thuốc ít nhất trong thời gian 18 tháng.
   
  Như vậy, điều kiện để mở Quầy thuốc đã được nới lỏng; thay vì ít nhất phải có bằng cử nhân dược thì với luật mới bạn chỉ cần tốt nghiệp từ hệ trung cấp Dược là đã có đủ điều kiện để kinh doanh Quầy thuốc.
   
  Điều 18. Điều kiện đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của cơ sở bán lẻ thuốc
   
  - Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc phải có văn bằng quy định tại điểm a khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc có thể đồng thời là dược sỹ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.
  - Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của quầy thuốc phải có văn bằng quy định tại điểm a, e hoặc g khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.
   
  Trân trọng!

   

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-