Điều kiện để được cấp bìa đỏ khi mua đất dự án nhà ở

Chủ đề   RSS   
 • #439536 24/10/2016

  lxphu1

  Sơ sinh


  Tham gia:24/10/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Điều kiện để được cấp bìa đỏ khi mua đất dự án nhà ở

  Kính gửi các Anh/Chị!

  Em có một vấn đề nhờ Anh/Chị tư vấn giúp như sau:
  Hiện nay em có mua 01 lô đất của Dự án nhà ở theo hình thức góp vốn như sau:
  - Đã ký hợp đồng góp vốn sau khi Chủ đầu tư bàn giao mặt bằng (Trong hợp đồng yêu cầu phải xây nhà theo thiết kế đã được duyệt là 3 tầng).
  - Em đã xây nhà theo thiết kế (Đúng về chỉ giới xây dựng, diện tích được xây, chiều cao mỗi tầng. Tuy nhiên do điều kiện chưa có nên mới chỉ xây được 1,5 tầng)
  - Sau đó Em đã ký Hợp đồng mua bán đất với chủ đầu tư.
  Đến nay, Chủ đầu tư tiến hành làm thủ tập xin cấp bìa đỏ với Phòng tài nguyên môi trường (TNMT) thì Phòng TNMT thông báo là em vi phạm quy định về xây dựng (theo thiết kế 3 tầng, em xây 1,5 tầng) nên không cấp bìa đỏ cho em.

  Vậy em xin hỏi Phòng TNMT ko cấp bìa đỏ cho lô của em đúng hay sai? Và em muốn đc cấp bì đỏ thì phải làm thế nào?

  Xin trân trọng cảm ơn Anh/Chị!

   
  3768 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #439589   24/10/2016

  lamsonlawyer
  lamsonlawyer
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:02/01/2012
  Tổng số bài viết (894)
  Số điểm: 5509
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 435 lần


  Chào bạn, liên quan đến vấn đề bạn hỏi, Luật sư tư vấn như sau:

  Theo quy định tại Điều 41 Nghị định 43/2014/NĐ-CP:

  “Điều 41. Điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê

  1. Điều kiện dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền, bao gồm:

  a) Phù hợp với kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện;

  b) Chủ đầu tư dự án phải hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gồm các công trình dịch vụ, công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt; đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở; đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải;

  c) Chủ đầu tư phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai của dự án gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; thuế, phí, lệ phí liên quan đến đất đai (nếu có);

  d) Dự án thuộc khu vực, loại đô thị được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền quy định tại Khoản 2 Điều này.

  2. Chủ đầu tư dự án xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền tại các khu vực không nằm trong địa bàn các quận nội thành của các đô thị loại đặc biệt; khu vực có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan, khu vực trung tâm và xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc trong đô thị; mặt tiền các tuyến đường cấp khu vực trở lên và các tuyến đường cảnh quan chính trong đô thị.

  3. Hộ gia đình, cá nhân nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất để tự xây dựng nhà ở phải thực hiện việc xây dựng nhà ở theo đúng giấy phép xây dựng, tuân thủ quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị đã được phê duyệt.

  4. Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chi tiết Điều này.”

  Theo quy định tại Khoản 3 trên và trong hợp đồng giữa bạn và chủ đầu tư thì bạn phải xây dựng nhà ở theo đúng giấy phép xây dựng bởi giấy phép xây dựng cấp cho bạn là dựa trên quy hoạch chi tiết và thiết kế đã được phê duyệt. Phòng TNMT căn cứ trên bản quy hoạch chi tiết và thiết kế đã được phê duyệt để ra thông báo từ chối cấp Giấy chứng nhận cho bạn.

  Bạn cần thực hiện đúng hợp đồng, đúng quy định tức là xây dựng theo đúng giấy phép xây dựng thì mới được cấp Giấy chứng nhận.

  Trân trọng!

  Luật sư Nguyễn Lâm Sơn

  Hotline: 0919 089 888

  CÔNG TY LUẬT THÀNH ĐÔ

  Điện thoại: 024 3789 8686

  Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến: 1900 1958

  Email: luatsu@luatthanhdo.com.vn

  Website: http://luatthanhdo.com - http://luatthanhdo.com.vn

  * CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ:

  1. Tư vấn các vấn đề pháp lý: Đầu tư, doanh nghiệp, thương mại, lao động, đất đai, nhà ở, tài chính, kế toán, hôn nhân gia đình, thừa kế…;

  2. Tham gia tranh tụng;

  3. Đại diện ngoài tố tụng;

  * TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ:

  Thông qua địa chỉ email: luatsu@luatthanhdo.com.vn, Website: www.luatthanhdo.com - www.luatthanhdo.com.vn hoặc tổng đài tư vấn luật trực tuyến: 1900 1958

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Nguyễn Lâm Sơn - CÔNG TY LUẬT THÀNH ĐÔ

Mb: 04.6680.6683 - DĐ: 0982.976.486 - Email: lamsonlawyer@gmail.com