DanLuat 2015

Điều kiện cấp 'visa khởi nghiệp' của Mỹ

Chủ đề   RSS   
  • #434930 30/08/2016

    eyestorm
    Top 500
    Male
    Lớp 2

    Tây Ninh, Việt Nam
    Tham gia:10/07/2013
    Tổng số bài viết (215)
    Số điểm: 3127
    Cảm ơn: 8
    Được cảm ơn 99 lần


    Điều kiện cấp 'visa khởi nghiệp' của Mỹ

    Chính quyền tổng thống Obama vừa công bố một điều luật mới khiến các doanh nhân trên khắp thế giới có thể dễ dàng hơn trong việc mở một công ty khởi nghiệp (startup) tại Mỹ.

    Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ (DHS) đã chính thức công bố The White House’s International Entrepreneur Rule (Luật doanh nhân quốc tế của Nhà Trắng).

    Theo đó, chính phủ Mỹ sẽ cấp visa tạm thời (thời hạn từ 2 – 5 năm) cho các nhà sáng lập công ty khởi nghiệp đến từ những quốc gia khác bên ngoài Mỹ nếu công ty của họ đáp ứng được những yêu cầu nhất định như huy động vốn từ các nhà đầu tư Mỹ.

    Để đáp ứng đủ điều kiện để được cấp loại “visa startup” này, các doanh nhân phải sở hữu 15% một doanh nghiệp đã thành lập trong khoảng 3 năm trước đó tại Mỹ, chứng minh được tiềm năng tăng trưởng của công ty (mức tăng trưởng doanh thu phải đạt 20% mỗi năm), các khoản đầu tư từ những nhà đầu tư Mỹ chất lượng (phải nhận được khoản đầu tư trị giá ít nhất 345.000 USD) và những lợi ích cho cộng đồng có thể mang lại như: Tăng vốn đầu tư, tạo việc làm (tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian trong 5 năm).

    Người dân Mỹ sẽ có 45 ngày để nêu ý kiến về đề xuất này. Luật mới cũng không cần chờ Quốc hội cho phép.

    Hãy theo đuổi sự ưu tứu, thành công sẽ theo đuổi bạn !

     
    10386 | Báo quản trị |  
    2 thành viên cảm ơn eyestorm vì bài viết hữu ích
    anthuylaw (04/06/2017) admin (31/08/2016)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #456038   04/06/2017

    anthuylaw
    anthuylaw
    Top 100
    Female
    Lớp 3

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:29/04/2017
    Tổng số bài viết (563)
    Số điểm: 4295
    Cảm ơn: 249
    Được cảm ơn 80 lần


    Mỹ là một nước đáng sống trên thế giới nên rất nhiều người ao ước được học tập và làm việc tại nơi đây. Vì là quốc gia văn mình lớn mạnh như thế điều kiện nhập cảnh cũng đặt ra khá khắt khe, phải đáp ứng các điều kiện về tài chính, vv mới được.

    Không có gì là không thể

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-