Điều kiện cấp bìa đỏ

Chủ đề   RSS   
 • #297385 15/11/2013

  anhquanhg

  Sơ sinh

  Hà Giang, Việt Nam
  Tham gia:15/11/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Điều kiện cấp bìa đỏ

  Em chào anh! em có câu hỏi này mong Ls giúp đỡ: năm 2010 bố mẹ em trao đổi đất với một gia đình khác (hai mảnh đất trao đổi của hai gia đình đều là đất nông nghiệp), khi trao đổi lại đứng tên em (không có tên bố mẹ em trong cuộc trao đổi này), có biên bản trao đổi bên A và bên B  ký tên, trưởng thôn và chính quyền địa phương xác nhận, vậy đến 11/2013 có đợt rà soát làm bìa đỏ thực hiện theo NĐ/...của Bộ tài nguyên môi trường thì cán bộ địa chính xã nói mảnh đất của em không đủ điều kiện làm bìa đỏ vì mảnh đất này mua sau thời điểm năm 2004, nhưng có 1 số hộ gia đình mua sau thời điểm đó mà vẫn làm được bìa đỏ, vậy đất của em có đúng là chưa đủ điều kiện cấp bìa đỏ không anh? em phải làm gì mong anh chỉ giúp. em cảm ơn.

  mong a trả lời sơm và qua địa chỉ mail: quanitbvym@gmail.com

   
  3985 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #297627   16/11/2013

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (832)
  Số điểm: 5874
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 411 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Vấn đề bạn hỏi, luật sư Đào Thị Liên công ty Luật Tiền Phong xin được tư vấn cho bạn như sau: 

  Quan hệ giao dịch đất trong trường hợp như bạn trình bày là việc chuyển đổi quyền sử dụng đất chứ không phải quan hệ chuyển nhượng. 

  Theo quy định của pháp luật về việc giao đất nông nghiệp, hai bên gia đình khi chuyển đổi đất nông nghiệp cho nhau thì phải chuyển giao các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc đất. Khi cơ quan nhà nước rà soát cấp Giấy chứng nhận cho đất nhà bạn, bạn xuất trình những văn bản, tài liệu đó, đồng thời xuất trình hợp đồng chuyển đổi quyền sử dụng đất có xác nhận của chính quyền địa phương để đề nghị cơ quan có thẩm quyền chấp thuận tính hợp pháp của giao dịch và cấp sổ cho hai gia đình.

  Trường hợp cơ quan cấp sổ xác định giao dịch chuyển đổi quyền sử dụng đất là trái quy định thì đề nghị họ trả lời bằng văn bản để hai bên xem xét lại thực hiện giao dịch cho đúng thẩm quyền (có thể hai bên gia đình lập hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cho thửa đất nông nghiệp của nhà mình theo đúng quyết định được giao, sau đó thực hiện tiếp bước chuyển đổi)

  Chúc bạn và gia đình sức khỏe, bình an. Hy vọng những ý kiến tư vấn của luật sư sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm, bạn có thể điện thoại về tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Tiền Phong số 04-1088/4/3 để được trợ giúp.

  Trân trọng./.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Công ty Luật TNHH Tiền Phong

Hotline: 0916162618

Website: www.luattienphong.vn - www.luattienphong.net