Điều khoản nào của luật pháp về việc doanh nghiệp phải đóng bảo hiểm cho người lao động

Chủ đề   RSS   
 • #471321 17/10/2017

  Nhonhan

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2017
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 115
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Điều khoản nào của luật pháp về việc doanh nghiệp phải đóng bảo hiểm cho người lao động

  Mình làm trong một công ty kinh doanh quần áo. Quy mô của công ty tầm 50 người. Khi vào công ty mình được biết là tất cả nhân viên tại đây không được hưởng bất cứ một quyền lợi nào ( ví dụ như : đóng bảo hiểm, ...) cũng không được kí hợp đồng làm việc mà công ty chỉ bắt kí vào một bản cam kết với tất cả nội dung chung quy là phải chịu trách nhiệm những tổn thất hay phải bị trừ lương khi vi phạm..., Vậy các bạn có thể cho mình biết là theo quy định của pháp luật thì công ty mình có vi phạm pháp luật về việc ko đóng bảo hiểm cho nhân viên hay không? Và pháp luật co quy định gì về việc doanh nghiệp phải đóng bao hiem cho người lao động không ạ,? Và điều khoản như thế nào ạ? Mình cảm ơn
   
  2014 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #471323   18/10/2017

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14722)
  Số điểm: 102042
  Cảm ơn: 3395
  Được cảm ơn 5241 lần
  SMod

  Theo tôi thì việc đầu tiên bạn cần làm là tìm đọc Bộ luật lao động 2012 để biết về quyền lợi và nghĩa vụ liên quan của hai bên. Đọc nhiều lần mới hiểu được nha bạn.

  Để trả lời nhanh thì mời bạn tham khảo điều khoản dưới đây từ BLLĐ. Chi tiết về tham gia như thế nào thì được quy định ở những luật tương ứng.

   

  Điều 186. Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

  1. Người sử dụng lao động, người lao động phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp và được hưởng các chế độ theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội và pháp luật về bảo hiểm y tế.

  Khuyến khích người sử dụng lao động, người lao động thực hiện các hình thức bảo hiểm xã hội khác đối với người lao động.

  2. Trong thời gian người lao động nghỉ việc được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, thì người sử dụng lao động không phải trả lương cho người lao động.

  3. Đối với người lao động không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp thì ngoài việc trả lương theo công việc, người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả thêm cùng lúc với kỳ trả lương của người lao động một khoản tiền cho người lao động tương đương với mức đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp và tiền nghỉ phép hằng năm theo quy định.

   
  Báo quản trị |