Điều động công chức khi nghỉ thai sản

Chủ đề   RSS   
 • #271682 25/06/2013

  Điều động công chức khi nghỉ thai sản

  Tôi hiện đang ở TP Yên Bái, qua một vài người ban tôi được biết Luật sư trên trang THUVIENPHAPLUAT. Tôi xin xin được hỏi Luật sư Nguyễn Nhật Tuấn một  việc như sau, rất mong Luật sư Tuấn giúp đỡ:

  - Vợ tôi đang là công chức làm việc tại Chi cục Thủy lợi trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT Yên Bái. Khi đang nghỉ chế độ thai sản tháng thứ 4 (vợ tôi được nghỉ thai sản 6 tháng theo quy định mới) thì có Quyết định điều động đến làm tại Chi cục Quản lý chất lượng cũng trực thuộc Sở NN&PTNT Yên Bái.
   
  Tuy nhiên, cơ quan Bảo hiểm xã hội không thanh toán chế độ thai sản cho vợ tôi vì cho rằng Quyết định điều động của vợ tôi là trái pháp luật nhưng không cho biết là trái pháp luật theo quy định nào. Hiện tại vợ chồng tôi rất lo lắng.
  Tôi xin Luật sư giúp đỡ cho tôi biết:
   
  1. Quyết định điều động của vợ tôi có trái pháp luật không? Và nếu trái pháp luật thì được quy định tại đâu?
  2. Việc cơ quan Bảo hiểm xã hội không thanh toán chế độ thai sản cho vợ tôi có đúng không? 
  Gia đình tôi còn nhiều khó khăn nên rất trông mong vào số tiền hưởng chế độ thai sản của vợ tôi. Rất mong Luật sư Nguyễn Nhật Tuấn quan tâm giúp đỡ gia đình tôi.
  Tôi xin chân thành cảm ơn luật sư!
   
  19999 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #271910   26/06/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1337 lần


  Tọi luật sư Nguyễn Trường Hồ xin thay mặt luật sư Nguyễn Nhật Tuấn trả lời câu hỏi của bạn như sau:

  1. Cái sai là bạn đang nghỉ thai sản mà công ty điều chuyển bạn sang làm chỗ khác là trái quy định, trừ phi việc điều chuyển này nhằm mục đích cho NLĐ thai sản làm công việc nhẹ nhàng hơn hoặc do bác sĩ chỉ định không làm công việc nặng nhọc độc hại nếu đang trong môi trường làm việc như vậy.

  2. Việc tạm ngưng thanh toán cho đến khi có giải thích của cơ quan bạn công tác chứ không thể cắt ngang không cho cợ bạn hưởng. Do đó bạn cần yêu cầu công ty có công văn giải trình trường hợp vợ bạn đến cơ quan BHXH tại địa phương nơi công ty đặt trụ sở.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn HoNguyenTruong70 vì bài viết hữu ích
  nhnhan (28/06/2013)
 • #272151   27/06/2013

  Xin Luật sư cho biết rõ hơn về quy định điều động công chức trong khi đang nghỉ thai sản như trường hợp vợ tôi được không?

  Vì khi biết sự việc, tôi có đến hỏi Phòng Tổ chức của cơ quan ra Quyết định điều động công tác đối với vợ tôi và được trả lời như sau:

  1. Quyết định điều động của vợ tôi là đúng vì "theo quy định hiện hành không có quy định việc đang nghỉ thai sản là không được điều động chuyển công tác"

  2. Quyết định điều động của vợ tôi là luân chuyển giữa 02 đơn vị cơ sở đều trực thuộc Sở NN và PTNT chứ không phải chuyển sang ngành khác, đơn vị khác, tức là vẫn cùng nằm trong một cơ quan quản lý là Sở NN&PTNT.

  Xin chân thành cảm ơn Luật sư Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  
 • #272398   28/06/2013

  Sao cơ quan này làm hay vậy. Cứ để người lao động nghỉ hết 6 tháng rồi điều chuyển, Đang trong thời gian nghỉ TS đâu có làm được đâu. Nghỉ thai sản khoảng 1 tháng là đã thanh toán được tiền chế độ rồi mà anh, làm hồ sơ thủ tục cũng đơn giản, anh nộp giấy khai sinh hay chứng sinh cho cơ quan. Bộ phận lao động tiền lương của cơ quan này làm kiểu gì mà chậm vậy.

   
  Báo quản trị |  
 • #292036   17/10/2013

  ngh_thanhhai
  ngh_thanhhai

  Sơ sinh

  Đăk Nông, Việt Nam
  Tham gia:21/03/2009
  Tổng số bài viết (14)
  Số điểm: 150
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 1 lần


  Xin hỏi HoNguyenTruong70: tôi đã đọc BLLĐ sửa đổi bổ sung năm 2013, những điều về lao động nữ, khi đang nghỉ thai sản chỉ có quy định không bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hoặc bị xử lý kỷ luật mà không thấy quy định nào nói về việc không được điều chuyển công tác trừ trường hợp chuyển sang làm công việc nhẹ nhàng hơn hoặc theo chỉ định của bác sĩ như Luật sư đã nói ở trên. Mong luật sư chỉ giúp điều nào ở văn bản nào. Xin cảm ơn.

  Đăk Nông mùa này trăng sáng trên cao

  Soi bóng những hàng cây mờ ảo

  Đường vắng lặng, chỉ có sương khắp nẻo

  Em xa rồi chỉ còn những vì sao.

  http://www.gdtxdaknong.edu.vn/van-hoa-nghe-thuat/72C410_dak_nong_o_tren_cao.aspx

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ