Điều chỉnh hóa đơn xuất đúng nhưng kê khai sai

Chủ đề   RSS   
 • #433069 10/08/2016

  Điều chỉnh hóa đơn xuất đúng nhưng kê khai sai

  Gửi các anh/chị thành viên Dân Luật,

  Công ty em đang gặp phải 1 trường hợp về điều chỉnh hóa đơn không biết giải quyết như thế nào, nhờ các anh/chị tư vấn giúp em ạ.

  Công ty em có ký Hợp đồng thực hiện dịch vụ cho công ty ABC ở TPHCM. Công ty em đã xuất hóa đơn cho công ty ABC TPHCM đối với các dịch vụ này (năm 2015). Tuy nhiên, đến nay (2016) Công ty ABC phát hiện ra là những hóa đơn này họ đã kê khai cho chi nhánh công ty tại Biên Hòa. Giá trị các hóa đơn này là khá lớn.

  Công ty ABC TPHCM đề nghị Công ty em hỗ trợ để điều chỉnh lại các Hóa đơn đã xuất cho Công ty ABC TPHCM thành xuất cho chi nhánh Công ty ABC tại Biên Hòa. Nếu điều chỉnh như vậy thì có được không ạ và công ty em có thể gặp phải những rủi ro gì không ạ. KÍnh nhờ các anh/chị giúp đỡ.

  Em cảm ơn anh/chị

  Cập nhật bởi hanhntt90 ngày 10/08/2016 08:27:59 SA
   
  1916 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #433277   11/08/2016

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  ;-) Xuất lại thì không ảnh hưởng gì, tuy nhiên là bên bạn sẽ phải làm lại Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, Bên bạn và họ cũng phải làm lại báo cáo ke khai thuế cho đúng với số hóa đơn.

  Tùy bên bạn thôi.

  Điều 20. Xử lý đối với hóa đơn đã lập

  1. Trường hợp lập hóa đơn chưa giao cho người mua, nếu phát hiện hóa đơn lập sai, người bán gạch chéo các liên và lưu giữ số hóa đơn lập sai.

  2. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc hóa đơn đã lập và giao cho người mua, người người bán và người mua chưa kê khai thuế nếu phát hiện sai phải hủy bỏ, người bán và người mua lập biên bản thu hồi các liên của số hóa đơn đã lập sai. Biên bản thu hồi hóa đơn phải thể hiện được lý do thu hồi hóa đơn. Người bán gạch chéo các liên, lưu giữ số hóa đơn lập sai và lập lại hóa đơn mới theo quy định.

  3. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế, sau đó phát hiện sai sót thì người bán và người mua phải lập biên bản hoặc có thỏa thuận bằng văn bản ghi rõ sai sót, đồng thời người bán lập hóa đơn điều chỉnh sai sót. Hóa đơn ghi rõ điều chỉnh (tăng, giám) số lượng hàng hóa, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng…, tiền thuế giá trị gia tăng cho hóa đơn số…, ký hiệu… Căn cứ vào hóa đơn điều chỉnh, người bán và người mua kê khai điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào. Hóa đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-).

  Thông tư 39/2014/TT-BTC

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TRUTH vì bài viết hữu ích
  hanhntt90 (11/08/2016)
 • #433280   11/08/2016

  Cảm ơn bạn TRUTH.

  Mình chỉ lăn tăn nếu bên Thuế yêu cầu giải trình về việc Hóa đơn ban đầu xuất đúng nhưng tại sao lại điều chỉnh (mặc dù mình cũng có làm Phụ lục HĐ để hợp thức hóa)

  Đồng thời, việc điều chỉnh sẽ giúp cho Công ty ABC không bị thiệt hại một khoản nên bên mình sợ CQ Thuế "để ý". Vấn đề này bên mình có liên hệ trực tiếp CC Thuế để hỏi nhưng kết quả không như ABC mong đợi.

   
  Báo quản trị |