DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Điều chỉnh hoá đơn đã quyết toán sử dụng

(tranhop_89)

K/g: Luật sư!

Xin luật sư tư vấn cho em một tình huống tại đơn vị em đang làm việc như sau  như sau: (đây là một tình huống thực tế)

Tháng 29/9/2010 công ty em chuyển địa điểm kinh doanh từ quận Cầu Giấy về quận Hai Bà Trưng. Khi làm các thủ tục chuyển quận công ty em đã trả lại hoá đơn GTGT đã mua tại chi cục thuế và báo cáo quyết toán  sử dụng hoá đơn đến hết ngày chuyển ( mẫu 29/BC). Đầu tháng 10 công ty em chuyển về quận Hai Bà Trưng và làm cá thủ tục mua hoá đơn tại chi cục thuế quận Hai Bà Trưng.

Nhưng khi kiểm tra lại các hoá đơn xuất ra thì công ty phát hiện có 02 hoá đơn GTGT đầu ra ghi sai tên đơn vị và giá trị. Khi phát hiện sai sót này cả hai bên đã làm thủ tục huỷ há đơn 9 biên bản huỷ) và xuất lại hoá đơn mới cho bên mua. nhưng do 02 sốhoá đơn này là thuộc chi cục thuế Cầu Giấy quản lý mà bọn em lại vừa mới chuyển nên khi báo về việc này họ không giải quyết và bên Hai Bà trưng cũng không giải quyết vì  02 số hoá đơn này không do bên họ quản lý.

Em có hỏi cán bộ quản lý ở Hai Bà Trưng thì họ nói bọn em cứ làm các thủ tục huỷhoá đơn rồi cuối năm điều chỉnh trên quyết toán sử dụng hoá đơn năm. Nhưng khi hỏi cán bộ thuế Cầu Giấy thì em được biết cuối năm bọn em chỉ quyết toán số hoá đơn được mua tại Hai Bà Trưng thôi. Bây giờ em phải làm thế nào  để điều chỉnh cho đúng số hoá đơn sử dụng không cuối năm sợ lại rắc rối.

Em nghĩ đơn vị em chưa kê khai nên không làm ảnh hưởng đến nghĩa vụ thuế và àm đầy đủ các thủ tục huỷ hoá đơn nên không  có vấn đề gì, liệu như vậy có được không ạ? Và em cũng muốn hỏi luật sư là hoá đơn sai ( huỷ ) thì có phải kê khai không ạ? Mong Luật sư tư vấn giúp  em.

Em cảm ơn nhiều !
  •  7938
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…