DanLuat 2015

Diện tích đất thực tế nhỏ hơn diện tích trong sổ đỏ , làm saokhi xin cấp giấy chủ quyền nhà

Chủ đề   RSS   
 • #437163 29/09/2016

  miss_thao

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/09/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Diện tích đất thực tế nhỏ hơn diện tích trong sổ đỏ , làm saokhi xin cấp giấy chủ quyền nhà

  Nhờ Luật Sư tư vấn dùm cho gia đình tôi trường hợp xác định diện tích đất khi xin cấp Giấy chứng nhận QSH nhà và đất. Nguyên năm 2015, tôi có mua một miếng đất tại Quận Bình Tân có dt 4m*19 m (có sổ đỏ), sau đó đã làm thủ tục sang tên cho tôi

  Năm 2016 vì có nhu cầu xây nhà ở nên đã nhờ công ty xây dựng đo lại thì diện tích đất chỉ còn 4*16 (mất 4*3=12 m2 so với sổ đỏ). Sau đó tôi có xin giấy phép xây dựng thì được Quận Bình Tân cấp cho xây nhà, phần được xây 4*16, phần bị lộ giới, không được xây là 4*3  (đó chính là diện tích đất bị mất). Hiện nay, tôi đang nộp hồ sơ hoàn công nhưng cán bộ kiểm tra bắt tôi làm tờ giấy Cam kết chấp nhận không còn phần diện tích lộ giới 4*3 (phần bị mất). Theo tìm hiểu những nhà kế bên, họ nói diện tích đất bị mất là do 1 hộ ở đối diện dãy đất nhà tôi lấn chiếm ra hẻm, sau đó nhà nước làm lại đường lại lấn vào đất của nhà tôi đã mua. Nhà kế bên nhà tôi cũng bị mất 1 phần đất như vậy. Nhưng trong Sổ hồng cấp thì ghi phần đất bị mất là Lộ Giới, còn hiện nay cán bộ yêu cầu tôi cam kết bỏ hẳn phần bị mất, không ghi trong Giấy chứng nhận QSH nhà và đất đó là phần Lộ Giới giống nhà bên cạnh

  Nhờ Luật Sư xem xét và giải thích dùm Trường hợp khi xin cấp Giấy chứng nhận QSH nhà và đất ở của tôi thì phần diện tích bị mất đó có còn được ghi là Lộ Giới trong sổ như nhà kế bên nhà tôi hay không ?

  Trân trọng.

   
  6980 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #440403   02/11/2016

  toanvv
  toanvv
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (1256)
  Số điểm: 7037
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 343 lần
  Lawyer

  Theo quy định tại Khoản 5 Điều 3 Luật xây dựng 2014 quy định lộ giới hay chỉ giới đường đỏ là đường ranh giới được xác định trên bản đồ quy hoạch và thực địa để phân định ranh giới giữa phần đất được xây dựng công trình và phần đất được dành cho đường giao thông hoặc công trình hạ tầng kỹ thuật, không gian công cộng khác.

  Như vậy, trong đô thị lộ giới là chỉ giới đường đỏ của phần đất dành làm đường đô thị, bao gồm toàn bộ lòng đường, lề đường và vỉa hè. Chỉ giới xây dựng là đường giới hạn cho phép xây dựng nhà, công trình trên đất đó. Chỉ giới xây dựng có thể trùng với chỉ giới đường đỏ, nếu công trình được phép xây dựng sát chỉ giới đường đỏ (ranh giới lô đất); hoặc lùi vào so với đường đỏ nếu công trình phải xây lùi vào so với chỉ giới đường đỏ (do yêu cầu của quy hoạch). Khoảng lùi là khoảng cách giữa chỉ giới đường đỏ và chỉ giới xây dựng.

  Trong hoạt động xây dựng, Cơ quan quản lý quy hoạch xây dựng có trách nhiệm cung cấp thông tin về lộ giới hay chỉ giới đường đỏ.

  Trường hợp bạn xin cấp Giấy chứng nhận QSH nhà và đất ở thì phần diện tích bị mất đó được ghi là Lộ Giới trong sổ như nhà kế bên nhà bạn. Nếu bạn có thắc mắc hoặc quyền lợi của mình bị xâm hại, bạn có quyền khiếu nại tới cơ quan có thẩm quyền hoặc khởi kiện đối với diện tích bị mất nêu trên.

  Trên đây là nội dung trả lời cho trường hợp của bạn, hy vọng có thể giúp bạn trong quá trình giải quyết việc này. Nếu bạn có bất kỳ vướng mắc nào khác vui lòng liên hệ trực tiếp với tôi

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 1900 6280

  Website: http://luatsuhanoi.org; http://luatsutuvanluat.org ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 1900 6280

Website: http://luatsuhanoi.org; http://luatsutuvanluat.org ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

0 Thành viên đang online
-