DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Điểm khác biệt giữa nhãn hiệu tập thể và nhãn hiệu chứng nhận

(eyestorm)

Nhãn hiệu chứng nhận Bún bò Huế

Nhãn hiệu chứng nhận Bún bò Huế 

Sau đây là những điểm khác biệt cơ bản giữa nhãn hiệu tập thể và nhãn hiệu chứng nhận theo Luật sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2009

Tiêu chí Nhãn hiệu tập thể Nhãn hiệu chứng nhận
Định nghĩa Nhãn hiệu tập thể là nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các thành viên của tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó với hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của tổ chức đó. Nhãn hiệu chứng nhận là nhãn hiệu mà chủ sở hữu nhãn hiệu cho phép tổ chức, cá nhân khác sử dụng trên hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân đó để chứng nhận các đặc tính về xuất xứ, nguyên liệu, vật liệu, cách thức sản xuất hàng hoá, cách thức cung cấp dịch vụ, chất lượng, độ chính xác, độ an toàn hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu.
Chủ thể đăng ký Chủ thể đăng ký là cả một tập thể

Chủ thể đăng ký là một tổ chức nhất định 

Chủ thể được sử dụng Chỉ có các thành viên trong tập thể đã đăng ký mới được sử dụng

+ Chủ thể đăng ký phải được xem là có thẩm quyền chứng nhận. 

+ Không phải mỗi chủ thể đăng  mới được sử dụng nhãn hiệu này mà

Bất kỳ chủ thể nào, nếu đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn của chủ sở hữu nhãn hiệu chứng nhận đặt ra đều được đăng ký nhãn hiệu chứng nhận.

Mục đích khi sử dụng  Các chủ thể sử dụng nhãn hiệu tập thể để phân biệt hàng hóa của các thành viên trong tập thể sở hữu nhãn hiệu này với các chủ thể khác không là thành viên của tập thể đó.

Mục đích của người sử dụng là để chứng nhận các đặc tính về xuất xứ, nguyên liệu, vật liệu, cách thức sản xuất hàng hoá, cách thức cung cấp dịch vụ, chất lượng, độ chính xác, độ an toàn hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ của mình mang nhãn hiệu.

 

 

  •  6780
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…