Địa điểm kinh doanh, trụ sở Công ty

Chủ đề   RSS   
 • #34418 28/12/2008

  nhcvc11

  Male
  Mầm

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:21/08/2008
  Tổng số bài viết (17)
  Số điểm: 680
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1 lần


  Địa điểm kinh doanh, trụ sở Công ty

  #cccccc; text-align: center;">

  Công ty chúng tôi là CTCP và đang tiến hành thủ tục chuyển trụ sở chính từ tỉnh Hải Dương lên thành phố Hà Nội. Liên quan đến vấn đề về lao động, tôi muốn hỏi:
  Về thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động và hệ thống thang bảng lương, quy chế lương của doanh nghiệp: Khi chuyển trụ sở chính lên thành phố Hà Nội, chúng tôi có phải đăng ký lại với Sở LĐTBXH thành phố Hà Nội các văn bản này không? Thủ tục đăng ký như thế nào? Cơ sở pháp lý (văn bản pháp luật)?.
  chúng tôi đã làm thủ tục đăng ký tại Sở LĐTBXH tỉnh Hải Dương và đã được cơ quan lao động tiếp nhận đăng ký bằng văn bản.
  Xin trân trọng cảm ơn .

  Cập nhật bởi navelvu ngày 11/03/2010 05:13:10 PM Cập nhật bởi navelvu ngày 11/03/2010 05:12:12 PM Cập nhật bởi navelvu ngày 05/03/2010 11:08:03 AM
   
  18595 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang <12
Thảo luận
 • #32411   03/11/2009

  buisonthuy
  buisonthuy

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:30/10/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thay đổi trụ sở công ty

  Chào luật sư!
  Xin luật sư vui lòng tư vấn giúp tôi vấn đề sau:
  Công ty tôi đang công tác là công ty cổ phần. ĐKKD tháng 5/2009.
  Hợp đồng thuê nhà tại Số 125 Tôn Đức Thắng, Q.Đống Đa, HN đã thanh lý trên giấy tờ là ngày 30/11/2009 nhưng hiện công ty đã chuyển trụ sở sang số 21 Nguyễn Viết Xuân, Q.Thanh Xuân, HN từ ngày 30/09/2009.
  Bên công ty đã làm thủ tục thay đổi xong thông tin ĐKKD.
  Tôi muốn luật sư tư vấn, tiếp theo tôi phải làm những thủ tục gì với bên thuế, và xin mẫu dấu mới như thế nào cho đúng quy định của pháp luật.
  Hiện tại trên ĐKKD đã thay đổi trụ sở nhưng chưa làm việc với thuế và chưa có con dấu mới, vậy hợp đồng về công ty trong thời gian này nên xử lý như thế nào: chờ xong thủ tục con dấu mới hay cứ kí theo con dấu cũ, tới khi thanh lý hợp đồng lại là con dấu mới có vấn dề gì không?
  Xin Quý luật sư tư vấn giúp.
  Tôi xin chân thành cảm ơn!
   
  Báo quản trị |  
 • #32412   03/11/2009

  rongcon83
  rongcon83
  Top 500
  Chồi

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2008
  Tổng số bài viết (260)
  Số điểm: 1347
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 16 lần


  Thay đổi trụ sở công ty

  sau khi cty đăng ký thay đổi trụ sở cty với cơ quan đăng ký kinh doanh thì cty phải làm thủ tục khắc lại con dấu mới (do ở con dấu có địa chỉ cty). Đồng thời làm thủ tục quyết toán thuế, bàn giao hóa đơn cho cơ quan thuế ở địa chỉ cũ. Tiến hành đăng ký, kê khai thuế ban đầu và mua hóa đơn ở cơ quan thuế nơi cty chuyển đến.
   
  Báo quản trị |  
 • #14463   27/10/2008

  phanthuongduy
  phanthuongduy

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/10/2008
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  kinh doanh theo hình thức hộ gia đình

  tôi muốn hỏi: kinh doanh theo hình thức hộ gia đình, nếu hộ đó chuyển sang địa phương khác sinh sống và cũng chuyển nơi cơ sở kinh doanh đến đó. Như vậy hộ đó có được tiếp tục kinh doanh ko? nếu có thì hộ có phải đăng kí báo cáo để bỏ kinh doanh ở địa phương cũ và kinh doanh lại tại nơi mới ko và thủ tục như thế nào?
   
  Báo quản trị |  
 • #14464   27/10/2008

  ngocmailwyer
  ngocmailwyer

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/10/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hướng dẫn thủ tục thay đổi nội dung ĐKKD của hộ gia đình.

  Chào phanthuongduy!

  Trong trường hợp chuyển địa điểm kinh doanh sang quận, huyện khác, hộ kinh doanh cá thể gửi thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi hộ kinh doanh cá thể đã đăng ký. Đồng thời gửi thông báo này đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi hộ kinh doanh cá thể dự định đặt địa điểm kinh doanh mới, kèm theo bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

  Trong thời hạn năm ngày, kể từ ngày nhận thông báo, Phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi hộ kinh doanh cá thể dự định đặt địa điểm kinh doanh mới đổi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho hộ kinh doanh cá thể.

   Trong thời hạn năm ngày, kể từ ngày được cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hộ kinh doanh cá thể phải gửi bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh này và nộp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã được cấp trước đây cho Phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi trước đây hộ kinh doanh cá thể đã đăng ký kinh doanh.

  Chúc thành công.


   
  Báo quản trị |  
 • #32569   16/12/2009

  phuonganh_nguyen2402
  phuonganh_nguyen2402

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:29/09/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Doanh nghiệp có thể Đăng kí giấy phép kinh doanh với trụ sở tại chung cư cao tầng được không?

  Chào Luật sư,

  Theo tôi được biết, bộ xây dựng hiện nay đã ban hành thông tư quy định không sử dụng căn hộ chung cư làm văn phòng, tuy nhiên vẫn cho phép các hộ gia đình thành lập công ty với điều kiện việc kinh doanh không ảnh hưởng đến các hộ gia đình xung quanh và toà nhà.
  Tôi chưa thực sự hiểu về phạm vi và đối tượng của thông tư này, mong luật sư giải đáp rõ giúp tôi.
  Xin chân thành cảm ơn!

   
  Báo quản trị |  
 • #32570   16/12/2009

  nnsang
  nnsang

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:04/11/2009
  Tổng số bài viết (17)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Trụ sở tại chung cư cao tầng

  Chào bạn,

  Liên quan đến câu hỏi của bạn tôi có ý kiến như sau:

  Hiện này cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ không cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu như bạn thuê căn hộ chung cư để làm trụ sở văn phòng. Cơ quan đăng ký kinh doanh căn cứ vào Công văn số 2544/BXD-QLN ngày 19/11/2009 của Bộ xây dựng. Ban tham khảo nội dung công văn này dưới đây:

  BỘ XÂY DỰNG
  -------

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
  ----------

  Số: 2544/BXD-QLN
  V/v: Thực hiện các quy định về quản lý sử dụng nhà chung cư

  Hà Nội, ngày 19  tháng 11 năm 2009

   

  Kính gửi:

  - Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội;
  - Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh;
  - Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng;
  - Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng;
  - Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An;
  - Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa.

   

  Phát triển mô hình nhà chung cư cao tầng là xu thế tất yếu trong phát triển nhà ở tại các đô thị. Việc tổ chức quản lý vận hành nhà chung cư của các chủ đầu tư ở địa phương bước đầu đã cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho các cư dân sống trong nhà chung cư, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh sạch sẽ với chi phí phù hợp, từ đó thu hút được các tầng lớp dân cư đô thị vào sống trong các nhà chung cư cao tầng. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được, vẫn còn có những vấn đề phát sinh trong quá trình quản lý sử dụng nhà chung cư cần phải được các địa phương quan tâm giải quyết kịp thời. Thời gian vừa qua, ở một số địa phương đã xảy ra cháy các căn hộ nhà cahung cư và một số vấn đề tồn tại liên quan đến việc quản lý sử dụng nhà chung cư.

  Để công tác quản lý sử dụng nhà chung cư cao tầng đi vào nền nếp, góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị, Bộ Xây dựng đề nghị Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương có nhiều nhà chung cư đã, đang và sẽ được xây dựng, khẩn trương thực hiện một số việc sau:

  1. Hiện nay, một số căn hộ nhà chung cư được chủ sở hữu chuyển đổi mục đích sử dụng từ nhà ở sang làm văn phòng, cơ sở sản xuất, kinh doanh là trái với mục đích sử dụng, không đảm bảo an toàn. Pháp luật về quản lý sử dụng nhà chung cư không cho phép chủ sở hữu nhà ở sử dụng hoặc cho người khác sử dụng phần sở hữu riêng trái mục đích quy định. Ngoài ra, việc sử dụng văn phòng, cơ sở sản xuất, kinh doanh xen lẫn với nhà ở gây xáo trộn, mất trật tự và ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của các hộ dân sống ở các nhà chung cư. Chính quyền địa phương là nơi đã cho phép các chủ đầu tư phát triển nhà chung cư cần kiểm tra, hướng dẫn các chủ đầu tư dự án, các hộ dân sống trong nhà chung cư làm tốt công tác quản lý sử dụng nhà chung cư, đảm bảo quyền lợi của cả chủ đầu tư và các hộ dân. Trường hợp nhà nhiều tầng có mục đích sử dụng hỗn hợp mà có thể tách riêng các văn phòng với khu ở thì cần bố trí và quản lý các văn phòng như đối với công trình kinh doanh, dịch vụ. Trường hợp văn phòng không đảm bảo điều kiện làm việc theo Quy chuẩn xây dựng và Tiêu chuẩn quy định thì phải có biện pháp chấn chỉnh kịp thời.

  2. Công tác phòng chống cháy nổ trong nhà chung cư cần phải được các địa phương quan tâm đặc biệt thông qua việc kiểm tra định kỳ, hướng dẫn cho các chủ đầu tư, người dân sống trong các khu nhà chung cư chủ động phòng cháy, chữa cháy tại chỗ. Các nhà chung cư cần được thiết kế và bố trí đầy đủ những trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy theo Tiêu chuẩn TCVN 2622-1995 - Phòng cháy, chống cháy cho nhà và công trình - Yêu cầu thiết kế. Các cán bộ, công nhân trực tiếp và gián tiếp tham gia quản lý vận hành nhà chung cư đều phải được tập huấn và tham gia diễn tập định kỳ công tác phòng cháy, chữa cháy tại các khu nhà chung cư. Ngoài ra, các địa phương cần có hình thức thiết thực tuyên truyền, cổ động để các hộ dân tự trang bị những kiến thức cơ bản trong phòng cháy, chữa cháy tại chỗ, chủ động tham gia quản lý nhà chung cư, góp phần tạo dựng môi trường sống đô thị văn minh, hiện đại.

  Công tác quản lý sử dụng nhà chung cư đảm bảo điều kiện an toàn cho cư dân, đặc biệt là công tác phòng, chống cháy nổ tại các khu chung cư có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững của mô hình nhà chung cư cũng như sự phát triển bền vững của đô thị. Vì vậy, Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương quan tâm, khẩn trương triển khai các công tác nêu trên, đảm bảo các khu nhà chung cư được quản lý vận hành an toàn, bền vững và lâu dài./.

   


  Nơi nhận:
  - Như trên;
  - Bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân (để b/cáo);
  - Lưu VT, QLN (2b
  ).

  KT. BỘ TRƯỞNG
  THỨ TRƯỞNG
  Nguyễn Trần Nam


   
  Báo quản trị |  
 • #45912   11/03/2010

  Vinhnbsteel123
  Vinhnbsteel123

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/01/2010
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Di dời doanh nghiệp


  Công ty chúng tôi là Công ty cổ phần đang đóng tại TPHCM, muốn di dời ra Nhôn trạch (Đồng nai),đã được Công ty chủ quản Khu CN Nhơn trạch II cho thuê đất, xin hỏi thủ tục để xin phép đầu tư, di dời thực hiện như thế nào?
   
  Báo quản trị |  
 • #198314   03/07/2012

  Mình vừa chuyển trụ sở Cty từ Q.Bình Thạnh, Tp.HCM về Tp.Đà Nẵng mà đi đi lại lại mấy lần và cũng "cảm ơn" các vị mới xong!

  Không đơn giản khi cán bộ bảo "Cái này tôi không biết" thế là mình  phải "dạy" mà cán bộ thì tỏ ra "không biết"!

  Bác nào mà chuyển trụ sở về ĐN thì alo tôi tư vấn miễn phí cho nhé! Chứ không tốn tiền đi đi lại lại mà phải ... đau đầu nữa!

  Cập nhật bởi ntdieu ngày 03/07/2012 08:54:43 CH xóa quảng cáo

  -----

  Công ty Cổ phần Bất động sản HOÀNG ANH ĐÀ NẴNG

  21 Trương Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng (đối diện UBND Quận NHS)

  Website: www.HoangAnhDanang.com

  Tel: (0511) 3969 979 - Email: nhadat@hoanganhdanang.com

   
  Báo quản trị |  
 • #198754   04/07/2012

  luatsuvuhoa
  luatsuvuhoa

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:04/07/2012
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 185
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  Địa điểm kinh doanh, trụ sở Công ty

  thủ tục thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh

  1- Thông báo thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh do đại diện pháp luật công ty ký (có thể tham khảo mẫu);

  2- Nếu địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh:

  - Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động và đăng ký thuế chi nhánh

  - Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của doanh nghiệp

  3- Nếu địa điểm kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp:

  - Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của doanh nghiệp

   - Số bộ hồ sơ phải nộp: 01 bộ

  Thời hạn giải quyết hồ sơ: 5 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ

   LƯU Ý:

  - Không điền tay vào các mẫu để nộp hồ sơ.

  - Nếu người nộp hồ sơ không phải là đại diện pháp luật hoặc người đứng đầu địa điểm kinh doanh (cũ và mới) thì đề nghị xuất trình giấy giới thiệu của doanh nghiệp.

  - Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư.


   

  ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI NỘI DUNG ĐĂNG KÝ HOẠT ĐỘNG

  CỦA ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH

                                      Kính gởi:    Phòng Đăng ký Kinh doanh………………………….

   

  1- Tên Doanh nghiệp:............................................................................................................

  - Giấy  ĐKKD số: ............................... ngày cấp..................................................................

  - Trụ sở chính: ......................................................................................................................  

  - Điện thoại:.......................................... Fax:.........................................................................

  - Họ tên người hiện là đại diện theo pháp luật:........................................................................

     + Địa chỉ thường trú:...........................................................................................................  

     + Giấy CMND số: .............. ngày cấp: ...................... nơi cấp:............................................

   

  2- Tên Chi nhánh:..................................................................................................................

  - Giấy đăng ký hoạt động số: ..................... ngày cấp.............................................................

  - Địa chỉ: ..............................................................................................................................

  - Ngành nghề đã đăng ký kinh doanh: ...................................................................................

  - Điện thoại:.......................................... Fax:.........................................................................

  - Họ tên người đứng đầu chi nhánh:........................................................................................

     + Địa chỉ thường trú:...........................................................................................................  

     + Giấy CMND số: .............. ngày cấp: ...................... nơi cấp:............................................

   

  ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ CỦA ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH NHƯ SAU: 

  Địa chỉ địa điểm kinh doanh dự định chuyển đến:

  Số nhà:....................... đường...................................................... phường .............................   Quận    Thành phố        ............................................

   

  Doanh nghiệp cam kết:

  - Trụ sở địa điểm kinh doanh dự định chuyển đến thuộc quyền sở  hữu/ quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp

  -  Chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của nội dung thông báo này.

  - Không vi phạm Điều 8 Luật Giao thông đường bộ về sử dụng lòng, lề đường, có nơi để xe đúng quy định cho khách hàng tại địa chỉ:….

   

                                                                          HN, ngày………..tháng ……..năm…….

  ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT CỦA DOANH NGHIỆP

  HOẶC CHỦ DOANH NGHIỆP

                                                                                       (Ký, đóng dấu và ghi rõ họ tên, chức vụ)

  Để được tư vấn cụ thể liên hệ với chúng tôi:

  CÔNG TY LUẬT TNHH ĐẠI VIỆT-VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG ĐẠI VIỆT

  Địa chỉ : Số 335 Phố Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội

  Tel: (04)37478888 Fax: (04)37473966

  Hot-line: 0933.668.166

  Tổng đài tư vấn:1088-4-4 / 1088-4-5

  Email: info@luatdaiviet.vn

  Website:www.luatdaiviet.vn

   

  Cập nhật bởi luatsuvuhoa ngày 05/07/2012 11:08:37 SA Cập nhật bởi luatsuvuhoa ngày 05/07/2012 11:08:02 SA
   
  Báo quản trị |  
 • #198777   04/07/2012

  luatsuvuhoa
  luatsuvuhoa

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:04/07/2012
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 185
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  Bạn thay đổi trụ sở khác tỉnh nên bạn tham khảo phần 2, Nhân tiện đây tôi cũng xin tư vấn trường hợp đổi trụ sở công ty trong cùng thành phố: Bạn tham khảo và xử lý với trường hợp của mình

  Cập nhật bởi luatsuvuhoa ngày 04/07/2012 07:16:14 CH sửa nội dung
   
  Báo quản trị |