Đi thi chui lại có giải, nên phạt hay không?

Chủ đề   RSS   
 • #403515 22/10/2015

  Đi thi chui lại có giải, nên phạt hay không?

  Một câu chuyện thật dở khóc dở cười. Cô người đẹp không xin phép cơ quan chức năng, nghĩa là cô không được cấp phép nhưng vẫn đi thi chui. Khi trở về cô lại có giải 4, điều mà hiếm có người đẹp nào đạt tới được trong những lần tham gia thi quốc tế. Nếu phạt cô thì âu cũng hợp lý vì tội không có phép mà dám đi thi. Nhưng trong phần phát ngôn của nhà chức trách lại có câu không đủ tiêu chuẩn nên không cấp phép. Đã làm dư luận dấy lên câu hỏi, nói không đủ tiêu chuẩn nhưng đi thi được giải còn đủ tiêu chuẩn tuyển lựa hẳn hoi thì đi về tay không. Từ đây mới thấy câu chuyện "quản thế nào" trong luật pháp nói chung và trong các cơ quan chức năng ban ngành nói riêng rất "buồn cười". 

   

  Ngày 20/10, người đẹp Lâm Thùy Anh trở về nước sau khi đoạt giải Á hậu cuộc thi Nữ

  hoàng Sắc đẹp Hoàn cầu 2015 (Miss Global Beauty Queen 2015). Thùy Anh có tên thật là Hoàng Thị Lắm. Cô từng lọt vào Top 10 cuộc thi Siêu mẫu châu Á, chung kết Siêu mẫu Việt Nam 2013.

   

  Bên cạnh niềm vui chiến thắng khi "chinh chiến" ở đấu trường nhan sắc xứ người, cô khá đăm chiêu khi biết về nước sẽ phải đối diện án phạt nặng. Người đẹp chia sẻ cô đi thi ở Hàn Quốc chưa xin phép cơ quan chức năng trong nước là vì không đủ thời gian chuẩn bị thủ tục. Cô chỉ nhận được visa đến Hàn Quốc một ngày trước khi phải lên đường thi thố. "Tôi sẽ chịu mọi trách nhiệm với Cục Nghệ thuật biểu diễn và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP HCM", cô nói.

   

  Dù khá mệt sau hơn hai tuần thi cử ở Hàn Quốc và tham gia chương trình quảng bá của cuộc thi dành cho các người đẹp có ngôi vị cao nhất, Lâm Thùy Anh vẫn tươi cười với các khán giả đón cô ở sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM.

   

  Cô được nhiều người chúc mừng vì đoạt danh hiệu cao tại cuộc thi quy tụ hơn 40 thí sinh quốc tế.

   

  Sát cánh với cô trong chuyến đi đến Hàn Quốc là quản lý - nhà thiết kế Văn Thành Công.

   

  Lâm Thùy Anh chia sẻ cô hãnh diện với danh hiệu đoạt được vì cuộc thi diễn ra công bằng, và tạo mọi điều kiện để các thí sinh tỏa sáng.

   

   
  3152 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #477914   10/12/2017

  thungan991995
  thungan991995
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/11/2017
  Tổng số bài viết (133)
  Số điểm: 1130
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 8 lần


  Mình thấy, làm việc gì cũng có nên theo trình tự thủ tục mà pháp luật quy định. Điều này không những giúp việc quản lý được hiệu quả mà còn bảo vệ được quyền lợi của người thực hiện. Đối với việc đi thi các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, những người đẹp mặc dù chưa được cấp phép nhưng vẫn đi thi và đoạt giải thì cũng cần có mức xử phạt hợp lý cho hành vi này. Đó là điều đương nhiên mà họ phải chịu trách nhiệm trước việc làm của mình.

   
  Báo quản trị |