Em có thắc mắc như sau xin được giải đáp:
Theo như em được biết Thông tư 74/2011 của Bộ Công an không cho phép chiến sĩ đang trong thời gian thực hiện nghĩa vụ kết hôn. Em đã tốt nghiệp đại học ngành xây dựng dân dụng và vẫn còn trong độ tuổi đi nghĩa vụ nên em muốn đi nghĩa vụ công an.
Vậy trước khi đi nghĩa vụ công an em kết hôn trước có được không?
- Trường hợp kết hôn trước quá trình làm hồ sơ và sơ tuyển khám sức khỏe và sơ tuyển có được tiếp tục đi nghĩa vụ công an không?
- Trường hơp sau quá trình sơ tuyển đã đạt, đang trong thời gian đợi đến đợt nhập ngũ vì khoảng thời gian chờ đó khoảng 1-2 tháng mà kết hôn trước rồi lên đường có được không? (đương nhiên là hồ sơ lý lịch về gia đình vợ sắp cưới cũng rất tốt không có vấn đề gì ảnh hưởng).
- Việc kết hôn này có ảnh hưởng gì đến việc thi tuyển vào các trường công an hoặc xét tuyển sau này vào quân nhân chuyên nghiệp không?