DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ thai sản có phải đóng bảo hiểm xã hội không?

Công ty có một trường hợp là quản lý sảnh vào làm việc từ 03/05/2018, thử việc 02 tháng và bạn ấy có kèm theo một cái đơn xin không đóng BHXH từ 03/06/2018-31/08/2018 nhưng lại ghi nhầm số tháng không đóng BHXH là 02 tháng với lý do là em ấy đang trong thời gian hưởng thai sản theo quy định. (bạn ấy sinh con là 19/02/2018)

Trường hợp này mình được biết là đang không đúng luật vì cho dù bạn ấy đang hưởng thai sản nhưng công ty sẽ phải đóng BHXH cho bạn ấy từ 8/2018 mới đúng nhưng do em nhân sự lúc đó trẻ quá, thiếu kinh nghiệm, nên chỉ nghi đơn giản là tới 9/2017 đóng BHXH theo đơn của cô ấy là được.

Ngoài ra, công ty tuyển bạn ấy vào làm quản lý nhà hàng do bạn ấy nói tiêng Hàn tốt, kinh nghiệm làm nhà hàng Hàn Quốc 5 năm rồi nhưng lại chỉ có bằng cấp 3.Đúng lý ra chúng tôi cần vị trí này là bằng đại học. Vậy với vị trí này chúng tôi có được phép thử việc 02 tháng ko hay là phải làm hợp đồng thử việc với 02 vị trí trong 2 tháng do bạn ấy không có bằng đại học? Đây cũng là tình trạng mà bếp trưởng và quản lý của nhà hàng HQ thường thiếu bằng Đại học/ cao đẳng.

Chúng tôi nên xử lý thử việc với các trường hợp này thế nào?

 

  •  1722
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…