Đi ghi giấy nhận tiền cho mẹ, trong khi chủ nợ đã chốt giấy nợ cho mẹ, sau này mình bị chủ nợ đòi. Mình phải làm sao?

Chủ đề   RSS   
 • #281021 14/08/2013

  nguyentuananh203

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/08/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đi ghi giấy nhận tiền cho mẹ, trong khi chủ nợ đã chốt giấy nợ cho mẹ, sau này mình bị chủ nợ đòi. Mình phải làm sao?

  Xin chào danluat.thuvienphapluat! 

  Mình đang có một việc rất khó khăn mà không biết xử lý làm sao. Mong các luật sư và các bạn tư vấn giúp mình với. Sự việc của mình như sau: Cuối năm 2011, do làm ăn thua lỗ, mẹ mình có vay tiền lãi suất cao của 1 người thông qua người quen giới thiệu. Hôm ấy do bận nên mẹ mình nhờ mình đi lấy tiền hộ (lúc ấy mình vừa đi học về, đang là sinh viên năm thứ 3 đại học). Khi đến lấy tiền cho mẹ, mình có ghi giấy nhận tiền cho chủ nợ. Sau đó, mẹ mình trả lãi rất sòng phẳng và được cho vay thêm các khoản tiền tiếp sau đó. Tất cả số tiền vay (cả số tiền mình đi lấy cho mẹ) đã được chủ nợ ghi giấy chốt nợ cho mẹ mình. Nhưng do sau này, mẹ mình làm ăn ngày một khó khăn, không có khả năng trả nữa nên đã xin giảm lãi và gia hạn thời gian để trả nợ, chủ nợ không đồng ý. Mình thì vừa tốt nghiệp đại học và đã đi làm được mấy tháng. Khi biết mình đã đi làm, chủ nợ liền cầm giấy nhận tiền mà mình ghi hồi trước cho mẹ đến đòi tiền mình, đe dọa mình (Mẹ mình không xé giấy nhận tiền của mình, khi chủ nợ đến đòi mình mới biết). Mình thực sự rất hoang mang và lo lắng. Tiền thì mình không có để trả rồi, mình có làm đến hết đời cũng ko thể trả được chứ nói gì đến tiền lãi. Mình chỉ có bằng chứng là giấy chốt nợ chủ nợ ghi cho mẹ mình thôi. Mong các luật sư và các bạn tư vấn giúp mình với. Mình cảm ơn rất nhiều!

   
  3171 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #306611   14/01/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Theo nguyên tắc thì ai nợ người đó trả, nên trong trường hợp này ứng xử đúng pháp luật thì bạn không phải trả thay nhưng khoản trên, nhưng về mặt thực tế thì có nhiều điều liên quan, cái này không nói thì bạn cũng phải hiểu, mẹ  bạn mà.

  Còn giấy xác nhận trả nợ mà trước đây họ xác nhận cho bạn thì dùng làm bằng chứng là đã trả hết những phần đó, còn những phần còn lại bạn vẫn phải trả theo đúng thỏa thuận giữa 2 bên.

  Trường hợp bạn không đồng ý thì có quyền khởi kiện ra Tòa án nơi người cho vay cư trú.

   
  Báo quản trị |