DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

di chúc có hợp pháp không?

(bichphuong_ac89)

 

chào luật sư!
em có việc này muốn nhờ các ls tư vấn cho em.
- gia đình em đang có tranh chấp đất đai với chị gái con đời trước của ba em.Ba em mất có để lại di chúc cho mẹ con em 1 căn nhà, 9 sào ruộng rẫy. nhưng giấy di chúc lại để là " Giấy Ủy Quyền Tài sản" có xác nhận của chính quyền địa phương (làm năm 1990).em muốn hỏi là di chúc của ba em có hợp pháp ko?
- diện tích đất rẫy mà ba em để trong di chúc lại không đùng với diện tích thực tế (vì đất nhà em có nguồn gốc là do ba em khai phá rừng mà có) nhưng trong di chúc lại có để tứ cận của đám đất. năm 1992 mẹ em được ba em cho đừng tên sổ đỏ với diện tích là 1 mẫu mốt. diện tích đất còn thừa lại chưa kê khai là gần 7 sào. và diện tích này lại do chị gái em đứng tên sổ đỏ làm năm 94. cho em hỏi là đất là của ba em thì chị em tự ý di khai sổ đỏ như vậy thì sổ đỏ đó có hợp pháp hay ko?
- khi tòa án xử tranh chấp đòi lại đất mà chị gái em đứng tên  thì công nhận sổ đỏ của chị em, nhưng lại không công nhận sổ đỏ của nhà em (sổ đỏ nhà em làm trước).chỉ công nhận di chúc ba em để lại 7 sào rẫy và 2 sào ruộng.như vậy diện tích đất rẫy còn thừa thì được đem chia thừa kế. cho em hỏi là tại sao tòa án lại không công nhận diện tích trong sổ đỏ nhà em như vậy có đúng luật ko? và trong di chúc ba em để lại có để tứ cận của mảnh đất rẫy thì tại sao tòa án chỉ công nhận con số ba em để lại là 7 sào rẫy và 2 sào ruộng? (do đất là ngày xưa ba em khai phá mà có nên đâu có đo đạc gì nên chỉ ước chừng mà ghi vào thôi, mà ngày xưa khai nhiều đất thì sợ đóng thuế)?
em rất mong nhận được phản hồi của các luật sư.
em xin chân thành cảm ơn!
  •  6156
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…