DanLuat 2015

Đền bù thu hồi đất

Chủ đề   RSS   
 • #295560 05/11/2013

  xuanthu277

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/03/2009
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 11 lần


  Đền bù thu hồi đất

  Kính gửi: Luật sư.

  Gia đình tôi có hơn 500m2 đất tồng cây lâu năm, nay UBND huyện có quyết định thu hồi số diện tích trên để làm đất ở. Gia đình tôi có nhu cầu giữ lại phần đất nêu trên nên xin mua lại phần đất ấy. Tuy nhiên chúng tôi vẫn chưa nhận được quyết định đền bù mà chỉ có một bản photocoppy ghi hạng mục và số tiền đền bù chứ không có thời gian khi nào gia đình chúng tôi nhận được tiền đền bù. Mặt khác chúng tôi nhận được thông báo phải thực hiện các nghĩ vụ ( đóng 100% giá trị đất ), khi chúng tôi hỏi về vấn đề tiền đền bù của gia đình thì được trả lời " cứ nộp tiền rồi nhà nước sẽ đền bù sau". Điều đáng nói ở đây là diện tích đất xã bán cho chúng tôi là 150m2 nhưng do phần quy hoạch làm đường và việc giải phóng mặt bằng với các hộ bên cạnh nên số diện tích trên chỉ còn 130m/suất. Khi được hỏi về vấn đề này thì UBND xã trả lời, nếu sau này giao đất bị thiếu thì Nhà nước sẽ tính toán và trả lại số tiền chênh lệch.

  Do tổng số tiền mua lại số diện tích trên vượt quá khả năng tài chính của gia đình nên gia đình chúng tôi đã đề nghị được khấu trừ phần đền bù đất và tài sản trên đất cho gia đình tôi nhưng UBND huyện không chấp nhận. Tiếp theo gia đình chúng tôi nhận được thông báo của Chi cục thuế yêu cầu thực hiện nghĩa vụ ( nộp 100% giá trị đất ), nếu sau 30 ngày mà gia đình tôi không thực hiện thì sẽ tính lãi suất và bị phạt theo quy định.

  Tôi muốn hỏi cách xử lý của chính quyền như vậy có đúng không? Theo quy định thì sau bao lâu chúng tôi sẽ nhận được tền đền bù. ( chúng tôi đã từng gặp trờng hợp thu ồi nhưng mãi 2 năm sau mới được thanh toán tiền đền bù ).

  Xin chân thành cảm ơn Luật sư

   

   
  1963 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #297636   16/11/2013

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 992 lần
  Lawyer

  Việc UBND huyện trả lời như thế là chưa hợp tình hợp lý, tuy nhiên khi quy hoạch thì thời gian chi trả sẽ có trong dự thảo nhưng thường người dân khó mà biết được, nếu cảm thấy bất hợp lý thì em cứ làm đơn khiếu nại chắc chắn sẽ có hướng giải quyết, khi khiếu nại dù mất thời gian nhưng chác chắn sẽ tốt hơn 

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977

0 Thành viên đang online
-