đền bù thiệt hại

Chủ đề   RSS   
 • #274830 12/07/2013

  đền bù thiệt hại

  xin chào quý anh chị luật sư, luật gia, và các thành viên trên diễn đàn.

  em có một thắc mắc mong quý anh chị tư vấn giúp.

  công ty của bác em kinh doanh dich vụ logistics đúng ra là bên công ty của chú em kinh doanh dich vụ logistics phải mua bảo hiểm về cháy nổ đối với hàng hóa lưu tại kho bãi của công ty chú em tuy nhiên khi ký hợp đồng với khách hàng thì hai bên thỏa thuận chủ hàng phải mua bảo hiểm về cháy nổ nhưng trong trường hợp này về bên phía công ty của chú em trước  thời gian nhận hàng của khách hàng thì tại bãi lưu kho hàng hóa của cong ty chú em cơ quan có thẩm quyền đã kiểm tra về an toàn cháy nổ thì không phát hiện điều gì.tuy nhiên khi hàng của khách hàng về lưu tại kho thì bị cháy nổ nguyên nhân đươc xac định là do ro rỉ điện tại một mối dây diện. vậy trong trường hợp này công ty chú em có đền bù cho chủ hàng không.mặc dù theo hợp đồng là bên chủ hàng mua bảo hiểm về cháy nổ.

  mong quý anh chị tư vấn giúp và có văn bản quy phạm nào quy định về trường hợp như trên mong quý anh chị viện dẫn cơ sở pháp lý cho em được am hiểu pháp luật hơn

  xin chân thành cảm ơn quý anh chị!

   
  3896 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #274863   12/07/2013

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6840)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3772 lần


  Chào bạn!

  Vấn đề mua bảo hiểm cháy nổ khác với bồi thường thiệt hại trong trường hợp này; có thể hang hóa vẫn được mua bảo hiểm, nhưng bên có lỗi vẫn phải bồi thường nếu để gây thiệt hại cho hàng hóa. Không phải cứ mua Bảo hiểm thì miễn bồi thường.

  Công ty chú bạn đã nhận hàng vận chuyển, lưu hàng tại kho của Công ty chú bạn và lô hàng bị hỏng do kho của Cty chú bạn không đảm bảo (chập điện cháy nổ), việc kho được kiểm tra an toàn cháy nổ cũng không thể phủ nhận trách nhiệm của Cty chú bạn. 

  Với những thông tin bạn nêu, tôi chỉ nhận định vậy; bạn nghiên cứu thêm hồ sơ và tham khảo ý kiến từ các thành viên khác để rõ hơn.

  Thân./.

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |  
 • #274877   12/07/2013

  Unjustice
  Unjustice
  Top 50
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/06/2010
  Tổng số bài viết (1342)
  Số điểm: 14997
  Cảm ơn: 152
  Được cảm ơn 1055 lần


  Việc mua bảo hiểm chỉ giúp cho người mua bảo hiểm nhanh chóng nhận được khoản tiền để bù đắp thiệt hại theo thỏa thuận giữa người mua bao hiểm và bên bảo hiểm khi xảy ra sự kiện tổn thất nào đó.

  Còn nghĩa vụ bồi thường phát sinh khi một bên có lỗi, gây thiệt hại cho bên kia.

  Do hàng hóa của khách hàng đang nằm trong sự kiểm soát của công ty chú bạn, công ty chú bạn có nghĩa vụ thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ sự toàn vẹn hàng hóa của khách hàng.

  Nếu công ty chú bạn đã mua bảo hiểm cháy nổ thì công ty bảo hiểm sẽ thay mặt công ty chú bạn bồi thường cho khách hàng theo mức bảo hiểm đã mua.

  Nhưng ở đây khách hàng là bên mua bảo hiểm nên công ty bảo hiểm sẽ dựa trên tổn thất của khách hàng để bồi thường trước cho khách hàng sau đó có thể truy đòi lại công ty chú của bạn (toàn bộ hoạc một phần). Nếu khách hàng không mua thì dĩ nhiên khách hàng phải khởi kiện yêu cầu công ty chú bạn bồi thường nếu hai bên không thỏa thuận được mức bồi thường thiệt hại.

  Luật được sinh ra để phục vụ con người chứ không phải để cai trị.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Unjustice vì bài viết hữu ích
  QuyetQuyen945 (13/07/2013)