Đền bù giải tỏa

Chủ đề   RSS   
 • #128209 05/09/2011

  thanhtratpst

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/01/2011
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đền bù giải tỏa

  Thưa luật sư!
  Nhà tôi nằm giao nhau (ngã tư) giữa hai đường Trần Hưng Đạo và Nguyễn Văn Linh, khi thực hiện dư án mở rông đường trần Hưng Đạo tôi bị ảnh hưởng 12m2 cùng lúc dự án đường Nguyễn Văn Linh cũng thực hiện và nhà tôi bị ảnh hưởng 68,9m2. Vay bồi thường cách nào, nếu tôi yêu cầu bồi thường bằng một quyết định thu hồi bằng tổng số diện tích bị ảnh hưởng cả hai công trình có được không? nếu không thì phải làm sao? văn bản nào hướng dẫn. Nhờ luật sư tư vấn, cám ơn.
   
  4034 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #128457   06/09/2011

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3364)
  Số điểm: 21947
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1236 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Việc liên quan đến quy hoạch, bồi thường, giải phóng mặt bằng được Nhà nước quy định khá cụ thể các bước thực hiện. Bạn sẽ được bồi thường, hỗ trợ,... khi bạn thuộc đối tượng mà pháp luật quy định. khi đó, Hội đồng bồi thường hoặc các tổ chức, cá nhân có liên có trách nhiệm liên hệ làm việc với bạn theo quy định chung. Văn bản hướng dẫn thì bạn có thể xem pháp luật về đất đai, nhà ở, dân sự, hành chính,...

  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #129226   09/09/2011

  lythuyettinhbenvung
  lythuyettinhbenvung
  Top 500
  Male
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (314)
  Số điểm: 3376
  Cảm ơn: 44
  Được cảm ơn 131 lần


  Tôi xin có ý kiến về trường hợp của bạn:
  1/ Về việc đền bù theo đường nào:
  phụ thuộc vào dự án nào làm trước, dự án nào làm sau; diện tích còn lại của nhà bạn sau khi thực hiện việc mở đường của từng con đường.
  VD: Nếu dự án mở rộng đường Trần Hưng Đạo mà sau khi xác định diện tích còn lại không đủ kích thước diện tích theo quy định về xây dựng. Thì hội đồng bồi thường có thể trình xin ý kiến của UBND quận để thu hồi toàn bộ nhà bạn. Khi đó nhà bạn chỉ có một quyết định thu hồi đất của dự án mở rộng đường Trần Hưng Đạo.
  Thông thường nếu không bị giải tỏa toàn bộ thì nhà bạn bị ảnh hưởng của dự án nào thì dự án đó bồi thường, vì việc bồi thường của dự án phải đảm bảo đúng ranh đất mà nhà nước giao không được phép tùy tiện bồi thường phần diện tích ngoài ranh khi chưa có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền.
  2/ Việc yêu cầu một quyết định bồi thường mà thể hiện của 2 dự án:
  Trường hợp này rất hy hữu và chưa có tiền lệ. Việc một nhà bị 2, 3 dự án quy hoạch là chuyện bình thường. Nhưng ít có trường hợp nào mà cùng thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng cùng thời điểm. Theo tôi thì không được vì mỗi dự án có một đặc thù riêng như thời điểm duyệt dự án, thành phần hội đồng bồi thường, đơn vị thực hiện, địa giới hành chính, chủ đầu tư ....
  Vì dự án mở rộng đường có đặc thù riêng không giống với các dự án phát triển nhà ở, khu đô thị ... Nhưng đều có điểm chung là phải có phương án bồi thường giải phóng mặt bằng, do vậy tôi khuyên anh để biết rõ về phương thức, căn cứ, cách bồi thường ... thì anh lên liên hệ UBND phường, đơn vị bồi thường, các đơn vị chức năng của quận để được cung cấp các thông tin cụ thể.
  Chúc anh may mắn!

  Muốn làm anh hùng rạng núi sông

  Mộng tưởng đến nay vẫn không thành

  Thôi đành trở thành người khác biệt

  Một mình duy nhất một mình ta

   
  Báo quản trị |