DanLuat 2015

Đền bù giải phóng mặt bằng đất của người hoạt động kháng chiến

Chủ đề   RSS   
 • #22621 25/07/2009

  hantt82

  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:21/07/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đền bù giải phóng mặt bằng đất của người hoạt động kháng chiến

  Bố tôi có một miếng đất có sổ đỏ là đất lâu năm với diện tích là 200 m2 tại phường 1 thị xã bảo lộc - lâm đồng , năm 1998 có xây nhà và ở cho đến nay (có sổ hộ khẩu thường trú tại đây). Đến năm 2001, đất của ông nằm trong khu quy hoạch thu hồi, và vừa mới đây nhà nước tiến hành đo đạc để đền bù giải phóng mặt bằng. Vì thế tôi xin các luật sư hãy tư vấn cho tôi được biết một số vấn đề liên quan sau :
  1) Theo như tôi đã biết là khi chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở thì bố tôi sẽ được giảm 70 % tiền thuế phải nộp ( vì bố tôi có huân chương chiến sĩ giải phóng hạng nhất, huân chương kháng chiến hạng nhất ..., ngoài ra bố tôi là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang được hưởng trợ cấp hàng tháng ). Vậy nếu khi thu hồi thì bố tôi có được đền bù với diện tích là 200 m2 đất trên là đất ở không?
  2) Trên đất và nhà này, còn có hộ của gia đình em gái tôi đang ở (có sổ hộ khẩu ở đây) và em gái tôi cũng bị nhiễm chất độc da cam và được hưởng trợ cấp hàng tháng. Vậy khi tái định cư thì có được hưởng 1 lô với hộ chính là bố tôi và 1 lô hộ phụ là em gái tôi không?
  3) Theo bảng giá đất năm 2009, giá đất ở tại khu đất của bố tôi là 3,6 triệu/ 1m2. Vậy khi đền bù thì nhà nước sẽ đền bù theo giá nào và ngoài tiền đất và nhà thì còn có những khoản hỗ trợ nào nữa không ?
  Kính mong  trả lời giúp chúng tôi , xin chân thành cảm ơn !
   
  1435 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-