Đền bù giải phóng mặt bằng

Chủ đề   RSS   
 • #104161 20/05/2011

  chungnddonre

  Sơ sinh

  Nam Định, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đền bù giải phóng mặt bằng

   gia đình tôi có thửa diện tích khoảng 970 m2 (theo mẹ tôi nói cấp ở sổ đỏ từ lâu), nguồn gốc đất sử dụng từ trước năm 1980 tại thành phố thanh hoá . hiện nay đang trong diện giải toả làm khu tái định cư, nhưng theo GCNQSDĐ cấp cho gia đình tôi năm 2002 thì thấy dt được cấp là 730 m2, mà theo sơ đồ thửa đất so với hiện trạng thì không đúng, theo trích đo để GPMB thì diện tích là 928,2 m2, nhưng thực tế khi khảo sát lại thì DT vẫn thiếu.

   Vậy khi GPMB thì gia đình tôi có nhận đựoc đền bù với diện tích thực tế không, diện tích thiếu thì gia đình tôi phải làm thế nào?  các bác chỉ giùm cho gia đình em với.
   
  4698 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #108605   07/06/2011

  duythanhdl
  duythanhdl

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/10/2008
  Tổng số bài viết (40)
  Số điểm: 275
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 10 lần


  Trong trường hợp này bạn sẽ được đền bù với diện tích thực tế.
  Diện tích thực tế nhỏ hơn diện tích trên giấy tờ.
  Điều 47 Nghị định 84 quy định:

  Điều 47. Bồi thường, hỗ trợ về đất khi Nhà nước thu hồi đất đối với trường hợp diện tích đo đạc thực tế khác với diện tích ghi trên giấy tờ về quyền sử dụng đất

  Trường hợp thu hồi đất mà diện tích đo đạc thực tế khác với diện tích ghi trên giấy tờ về quyền sử dụng đất thì được bồi thường theo quy định sau:

  1. Nếu diện tích đo đạc thực tế nhỏ hơn diện tích ghi trên giấy tờ về quyền sử dụng đất thì bồi thường theo diện tích đo đạc thực tế.

  2. Nếu diện tích đo đạc thực tế nhiều hơn diện tích ghi trên giấy tờ về quyền sử dụng đất do việc đo đạc trước đây thiếu chính xác hoặc do khi kê khai đăng ký trước đây người sử dụng đất không kê khai hết diện tích nhưng toàn bộ ranh giới thửa đất đã được xác định, không có tranh chấp với những người sử dụng đất liền kề, không do lấn, chiếm thì bồi thường theo diện tích đo đạc thực tế.

  3. Nếu diện tích đất đo đạc thực tế nhiều hơn diện tích ghi trên giấy tờ về quyền sử dụng đất, được Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất xác nhận diện tích nhiều hơn là do khai hoang hoặc nhận chuyển quyền của người sử dụng đất trước đó, đất đã sử dụng ổn định và không có tranh chấp thì được bồi thường theo diện tích đo đạc thực tế.

  4. Không bồi thường về đất đối với phần diện tích đất nhiều hơn diện tích đất ghi trên giấy tờ về quyền sử dụng đất mà diện tích đất nhiều hơn là do hành vi lấn, chiếm mà có.

  Trịnh Duy Thanh

  VPLS Á Châu - TP.HCM

  0986.025.222

  duythanhdl@gmail.com

   
  Báo quản trị |