DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đền bù giải phóng mặt bằng

Thưa Luật sư !

Bác cháu ( chị ruột mẹ ) năm nay 81 tuổi . câm điếc bẩm sinh , neo đơn không con cái, không trợ cấp, hằng ngày phải xách từng bó rau ra chợ bán mưu sinh lại ở một mình trong căn bếp cũ dột nát xây dựng từ năm 1970. bác cháu đc nhà nước cấp bìa đỏ trên 2 thửa ruộng mà hiện nay có dự án cột điện cao thế thi công qua hai thửa ruộng có bìa đỏ đứng tên bác cháu nhưng chủ đầu tư và chính quyền không thông báo hay trao tiền cho bác cháu, cũng không thông báo cho mẹ cháu biết mà lại trao tiền cho anh H ( anh H gọi bác cháu là bác)

anh H k có bìa đỏ k có giấy ủy quyền cũng k có giấy tờ hay quyền lợi nghĩa vụ hợp pháp nào tới hai thửa ruộng của bác cháu. mẹ cháu ra hỏi UBND xã thì bị xã dọa nạt. lúc thì nói rằng số tiền đó anh H tiêu xài hết rồi k đòi lại đc. Lúc thì trả lời rằng sẽ thu hồi lại số tiền đó nhưng Xã sẽ giữ khi nào mẹ cháu gọi cả dòng họ họp lại dưới sự giám sát của chính quyền địa phương họ mới làm việc tiếp . mẹ cháu đi lại nhiều lần nhưng mẹ cháu cũng 70 tuổi rồi. mắt mũi kém. xe k biết đi. trình độ văn hóa thấp.

Bác cháu già cả , neo đơn không con cái. câm điếc bẩm sinh k người trông nom. cuộc sống hết sức vất vả khó khăn,2019 rồi nhưng đèn điện chiếu sáng cũng k có nổi, già cả đi lại cứ như người rừng, nhìn khổ lắm ạ .cháu xin các luật sư cho cháu biết UBND xã họ làm vậy sai hay đúng ạ. và cháu phải làm sao để giúp bác lấy lại chút tiền đền bù xứng đáng của bác.giúp bác trang trải sống tiếp phần đời còn lại ạ.

cháu xin thay mặt bác, mẹ cháu cảm ơn các luật sư !

  •  1797
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…