đền bù giải phóng mặt bàng

Chủ đề   RSS   
 • #386687 06/06/2015

  lethuy_hvqlgd

  Female
  Sơ sinh

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:14/01/2014
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 160
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  đền bù giải phóng mặt bàng

  Chào luật sư . Em có vài thác mác như sau mong luật sư trả lời giúp em.

  1. ông em có lô đất giáp QL 47 Huyện đông sơn.lô đất đó được chi làm 5 ô.cho các con và bán . trích lục đất của lô đất này được làm trước năm 1975 khi đó đất lưu không là 5m. đến năm 1980 chia cho các con và bán thì được làm lại trích lục cho từng gia đình. thì bên chính quền làm lưu không lên tới 10m.vậy luật sư có thể cho em biết căn cứ vào đâu  để làm như vậy?tại sao có phần trện lệch như trên?

  2. khi nhà nước thu hồi đất và nhà ở(hợp pháp không có tranh cấp). thì ban GPMB tới kiểm kê định giá nhà, em có biết đơn giá nhà do UBND tĩnh Quy định nhưng giá đó khong sát với thực tế.vì đền như vậy không thể làm lại được ngôi nhà mới.

  vậy mình có thể khyếu nại thay đổi giá không ạ?

  3. nhà em nhà cấp 4. cao 5m móng sau 5.5m. nhung trong khung giá đền bù quy định giá 2.150.000 m2 thì nhà cao 3.6m và móng sau 1.2m. phần cao và sâu  hơn được tính thêm gia.e có phần thắc mắc như sau. nhà em trần thạch cao từ trần xuống tới nền 4m khi đo chiều cao của nhà thì bên GPMB tính chiều cao của nhà từ trần xuống tới nề mà không phải từ nóc nhà.vậy như thế đúng hay sai.(e có đọc vài nghị định mà không thể hiểu )mong luật sư tư vấn .

  4. phần nền nhà.nhà cao hơn so với mặt đường thì phần cao hơn đó có được đền bù không ?

  5. phần đất lưu không cung vậy có được đền bụ không ạ ?

  6. khi ban GPMB đo đạc nhưng không đúng với diện tích thực tê, do sự hiểu biết của dân còn nhiều hạn chế,đã ký vào Bien Bản kiểm kê, khi phat hiện thì mình có thể khiếu nại không ạ,phàn kiếu nại đó có trình tụ như thế nào ạ.

  Trân thành cảm ơn luật sư, luật sư thấy em có quá nhiều thắc mắc phải không ạ, bơi ban GPMB đền bù cho dân theo sự hiểu biết của dân chứ không làm theo trách nhiệm và quy đinh.dân còn thiếu chi tiết gì thì Ben GPMT kê thêm cho chi tiết đó.kiểu như đòi - cho ấy ạ.

   
  2481 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận