Đền bù đất không giấy tờ

Chủ đề   RSS   
 • #284079 31/08/2013

  trang.nguyen3108

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/08/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Đền bù đất không giấy tờ

  Gửi Luật sư!

  Hiện tại nhà tôi đang nằm trong diện giải tỏa của dự án Cầu vượt ngã tư Gò Dưa. Về tương lai thì cả căn nhà gần 150m2 sẽ bị giải tỏa hết. Nhưng hiện tại, chỉ mới được lệnh giải tỏa 1 phần nhỏ khoảng 5m2.

  UBND phường Tam Bình ra quyết định chỉ hỗ trợ 2.5m2 tiền tháo dở và không có 01 khoản đền bù nào cho phần đất đó với lý do đất không giấy tờ và nguồn gốc. Và bắt buộc phải tháo dở trong 20 ngày kể từ ngày ra quyết định.

  Nguồn gốc đất nhà tôi là:

  Mua giấy tay năm 1979 và sử dụng đến nay. Do hồi trước còn nghèo, nên chỉ khai báo có 50m2 đóng thuế.

  Vào năm 1997, gia đình cất nhà lại, và không có giấy phép xây dựng (đã thông qua UBND phường Tam Bình, nhưng chỉ xin và được chấp nhận bằng miệng)

  UBND phường có đo đất lại, diện tích lúc đo là 150m2, nhưng sau đó không làm giấy tờ được vì đất nằm trong khu vực giải tỏa.

  Hiện tại giấy tờ gia đình có chỉ là: sổ đóng thuế 50m2 từ đó đến nay, sổ hộ khẩu và bảng photo đó đạc (bảng chính UBND P Tam Bình giữ)

  Vậy kính nhờ Luật sư giải thích và hướng dẫn dùm các thiếu nại lên cấp trên. Hoặc cho tôi xin địa chỉ hoặc số điện thoại của đơn vị hoặc cơ quan, cá nhân nào tôi có thể liên lạc được để hỏi về vấn đề trên.

  Tối chân thành cám ơn và mong được hồi âm sớm!

   
  9884 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #284255   03/09/2013

  lythuyettinhbenvung
  lythuyettinhbenvung
  Top 500
  Male
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (314)
  Số điểm: 3376
  Cảm ơn: 44
  Được cảm ơn 131 lần


    Bạn có thể tham khảo các điều kiện được bồi thường về đất tại điều 8 Quyết định số 35/2010/QĐ-UBND của uBND Tp. HCM. Qua một số thông tin bạn cung cấp tôi xin có một vài góp ý cho bạn như sau:

  - Bạn nên kiểm tra kỹ lại các tài liệu về nguồn ngốc nhà đất của bạn và các cơ sở pháp lý chứng minh bằng cách liên hệ cán bộ địa chính tại phường quản lý để biết được theo các hồ sơ lưu trữ quản lý tại UBND phường xã thì ngồn ngốc nhà đất của bạn như thế nào như: Tài liệu bản đồ 299/TTg ai kê khai, diện tích bao nhiêu, loại đất gì? hồ sơ kê khai nhà đất năm 1999 do ai kê khai, diện tích bao nhiêu, loại đất gì, mục đích sử dụng là gì, có nhà hay không có nhà? Bản đồ địa chính đo vẽ năm 2002-2004 hiện nay thể hiện ra sao?

  - Thông thường tại phường đều có các tài liệu quản lý nhà đất qua các thời kỳ từ đó làm cơ sở để UBND phường xác nhận về nguồn ngốc quá trình sử dụng đất của người dân. Bạn nên đối chiếu xem xét chứ không phải người dân khai như thế nào thì xác nhận như vậy.

  - Theo quan điểm cá nhân tôi thì với việc sử dụng đất lâu dài, liên tục như tường trình của bạn thì khả năng được bồi thường là rất cao. Chỉ có điều nó phải được xác nhận của UBND phường nơi có đất về nguồn ngốc đó mới được.

  - Ngoài ra bạn nên tìm phương án bồi thường (liên hệ ban bồi thường GPMB quận huyện để được cung cấp) của dự án để đọc và biết về chính sách bồi thường của dự án như thế nào để có so sánh đối chiếu phù hợp.

  Vài dòng góp ý chúc bạn may mắn!  

  Muốn làm anh hùng rạng núi sông

  Mộng tưởng đến nay vẫn không thành

  Thôi đành trở thành người khác biệt

  Một mình duy nhất một mình ta

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn lythuyettinhbenvung vì bài viết hữu ích
  trang.nguyen3108 (03/09/2013)
 • #284266   03/09/2013

  trang.nguyen3108
  trang.nguyen3108

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/08/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Rất cám ơn vì được sự quan tâm hồi âm từ lythuyettinhbenvung!

  Hiện tôi cũng đã làm việc với phòng quản lý đô thị của Phường, và họ đưa ra các giấy tờ chỉ gồm bản đồ phạm vi giải tỏa, và ranh giới nhà đất của gia đình tôi đang sinh sống.

  Và họ vẫn đưa ra quyết định chỉ đền bù phần giải tỏa 2.7m2 là 2.5 triệu (lý do là hỗ trợ, không có tiền đền bù vì lý do phần đất đó là phần đất lấn chiếm. Phường chỉ hỗ trợ 2.5 triệu là tiền tháo dở và sẽ tiến hành cưỡng chế sau 20 ngày nếu không tự tháo dở.

  Tôi chỉ thấy rất vô lý ở chổ, đất gia đình đang sử dụng là đất có kê khai trên bản đồ nhà đất mà phường đang giữ. Và giải tỏa 2.5m2 thì nói là đất lấn chiếm không đền bù

  Tôi đang rất hoang mang vì thời hạn cưỡng chế sắp tới. Và tôi đang gấp rút làm đơn gửi lên thanh tra Quận mong được xem xét.

  Rất mong được sự chia sẻ và tư vấn từ các thành viên của http://danluat.thuvienphapluat.vn!

  Tôi xin chân thành cám ơn!

   
  Báo quản trị |