Đề xuất nhập khẩu SÁCH GIÁO KHOA

Chủ đề   RSS   
 • #247877 11/03/2013

  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3536)
  Số điểm: 109378
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4334 lần


  Đề xuất nhập khẩu SÁCH GIÁO KHOA

   

  Việt Nam được đánh giá là nước thích dùng hàng ngoại, nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên xuất phát từ yếu tố chủ quan lẫn khách quan. Có thể vì hàng trong nước không có, chất lượng kém, hay mua vì cái mã hàng ngoại.

  Tuy nhiên, để đảm bảo sự ổn định và phát triển vĩ mô của nền kinh tế thì việc nhập khẩu chỉ nên sử dụng trong trường hợp cần thiết. Ví dụ như, trong nước chưa sản xuất được, chất lượng trong nước kém hơn hàng ngoại nhập nhiều lần…

  Trong thời gian qua nước ta cố gắng hạn chế nhập khẩu với mục tiêu trở thành nước xuất siêu. Hưởng ứng định hướng đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã “tự cung tự cấp” sách giáo khoa trong những năm qua.

  Tuy nhiên, gần đây xuất hiện nhiều vấn đề "nóng" về Sách giáo khoa, như Sách dành cho trẻ em chuẩn bị vào lớp 1 của Nhà xuất bản Dân Trí có in cờ Trung Quốc. Sự kiện này chưa kịp chìm xuống thì xuất hiện Lý Thường Kiệt giành ngôi vua của Ngô Quyền (xem thêm http://danluat.thuvienphapluat.vn/ly-thuong-kiet-gianh-nhau-voi-ngo-quyen-danh-quan-nam-han-87983.aspx). Có thể nói chất lượng sách giáo khoa hiện nay là rất báo động, nó không chỉ ảnh hưởng ở hiện tại mà còn tương lai.

  Trước tình hình trên, có nhiều ý kiến đề xuất rằng Bộ Giáo dục và Đào tạo nên Nhập khẩu SÁCH GIÁO KHOA để khắc phục tình trạng này. Đó mới là đề xuất còn thực tế chúng ta phải chờ đợi…

  Châm Biếm

   
  4828 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận