Đề xuất công khai chi tiêu ủng hộ đồng bào miền Trung

Chủ đề   RSS   
 • #439246 20/10/2016

  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44768
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1679 lần


  Đề xuất công khai chi tiêu ủng hộ đồng bào miền Trung

  Năm nay, đồng bào miền Trung liên tiếp gánh chịu những cơn bão lớn, kèm theo đó là ngập lụt trên diện rộng ở các tỉnh này. Để thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, nhân dân cả nước cần phải có những hành động hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào miền Trung – đó là nét đẹp trong truyền thống văn hóa Việt Nam ta từ lâu đời.

  Đề xuất công khai chi tiêu ủng hộ đồng bào miền Trung

  Đi đến đâu cũng nghe đến những khẩu hiệu “Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung”, từ trường học đến công ty, rồi từ công ty đến tổ dân phố, phường khóm và các cơ quan, tổ chức…

  Ở trường học thì các em học sinh bắt buộc đóng tiền ủng hộ (khoán luôn một số tiền cố định), nhưng mình nghĩ học sinh thì đâu có làm ra tiền đâu mà bắt buộc phải đóng góp, nếu như đóng góp bằng sách vở cũ hoặc là từ quần áo cũ, đồ dùng học tập cũ…thì mình ủng hộ việc đó. Bởi lẽ việc làm này tập cho trẻ có tinh thần tương thân tương ái, biết yêu quý giúp đỡ đồng bào dân tộc của mình.

  Còn ở công ty, hôm qua mình mới nghe mấy đứa bạn tâm sự rằng, công ty nhận được chỉ đạo đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung (cũng khoán một số tiền cụ thể) và do vậy sau khi nhận được chỉ đạo đóng góp thì công ty ra thông báo cho toàn thể nhân viên phải đóng góp từ nửa ngày đến một ngày lương.

  Mấy người bạn của mình tâm sự rằng “Mình đóng góp tiền lương của mình để ủng hộ đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn do bão lũ thì không tiếc, nhưng mình chỉ sợ số tiền đóng góp không tới được tay của những người dân này thôi”

  Rồi mới chợt nghĩ, những năm trước và bây giờ cũng vậy, mỗi đợt bão lũ ở miền Trung là nhân dân cả nước đều phải đóng góp tiền ủng hộ cho đồng bào ở các tỉnh này. Nhưng sau đó cũng không nhận thấy công khai chi tiêu các khoản đã đựơc đóng góp ra sao?

  Thiết nghĩ, cần phải có hoạt động công khai chi tiêu các khoản này đến với nhân dân, để nếu chưa đủ thì những người có khả năng và có ý định có thể đóng góp bổ sung thêm cho những đồng bào này.

  Tấm gương của những người như Phan Anh, Đàm Vĩnh Hưng, Công Vinh, Thủy Tiên hay Tuấn Hưng…và còn rất nhiều người khác trong những ngày qua là điều đáng được hoan nghênh.

  Các bạn có đồng ý với đề xuất này không? Nếu đồng ý thì hãy cho mình một cám ơn nhé! 

  Cập nhật bởi trang_u ngày 20/10/2016 03:26:08 CH
   
  5570 | Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn trang_u vì bài viết hữu ích
  honghanguyen89 (21/10/2016) imp_1719 (21/10/2016) truongngoclieu (20/10/2016)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận