Để trở thành một luật sư bạn cần làm gì?

Chủ đề   RSS   
 • #518097 13/05/2019

  Để trở thành một luật sư bạn cần làm gì?

  Bước 1 : Bạn cần thi đỗ Đại Học chuyên ngành Luật.
  Chắc chắn rồi vì đây là cơ sở để bạn có những kiến thức cơ bản nhất về Luật, cơ hội để bạn tiếp xúc, tìm hiểu và định hướng con đường nghề nghiệp sau này.
  Hiện nay có rất nhiều trường Đại học có chuyên ngành Luật. Nhưng nổi bật nhất vẫn là ĐH Luật Hà Nội (Bộ Tư Pháp) và ĐH Luật TP.HCM (Bộ Giáo dục và Đào tạo).
  Bước 2 : Trở thành cử nhân chuyên ngành Luật.
  Vào học chuyên ngành luật, bạn sẽ mất khoảng 4 năm theo đa số chương trình đào tạo ở các trường đại học hiện nay. Trong thời gian học tập là thời gian để bạn tiếp thu kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, mối quan hệ và đặc biệt là khả năng làm việc và tư duy theo hướng ‘luật’. Những Luật Sư giỏi thường tốt nghiệp với tấm bằng đạt loại giỏi, hoặc khá và đều sở hữu mức GPA cao, cũng như các kỹ năng làm việc thuần thục mà họ có được từ khi còn đang theo học.
  Bước 3 : Có bằng tốt nghiệp chương trình đào tạo Luật sư.
  Sau khi có bằng cử nhân Luật, nhiều bạn cân nhắc có nên trở thành luật sư hay không vì học luật hiện giờ có rất nhiều lựa chọn việc làm. Nếu quyết định trở thành luật sư, bạn phải trải qua chương trình Đào tạo Luật sư của Học viện tư pháp trong 12 tháng. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp lớp đào tạo Luật Sư.
  Bước 4 : Trải qua kỳ tập sự Luật Sư tại một tổ chức hành nghề Luật Sư
  Thời gian tập sự hành nghề luật sư là mười hai tháng. Tổ chức hành nghề luật sư sẽ phân công luật sư hướng dẫn bạn. Việc tập sự có thể coi như bạn ‘đi làm’ hoặc ‘đi học’, có nghĩa là bạn có thể được trả thù lao hoặc bạn phải trả phí cho tổ chức hành nghề Luật Sư đó tùy vào thỏa thuận giữa hai bên.
  Bước 5 : Đạt điểm tại kỳ kiểm tra sau khi kết thúc tập sự hành nghề Luật Sư
  Sau khi hoàn thành thời gian tập sự tại một văn phòng Luật, bạn sẽ được tham gia kỳ kiểm tra hết tập sự hành nghê luật sư. Đây có thể coi là bước quan trọng cuối cùng để bạn trở thành một Luật sư, nếu đạt điểm bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghê Luật sư.
  Bước 6 : Cấp chứng chỉ và gia nhập đoàn Luật sư, cấp thẻ hành nghề Luật sư.
  Nếu đạt kết quả trong kỳ kiểm tra hết tập sự hành nghề Luật sư thì cá nhân làm hồ sơ theo quy định để xin cấp chứng chỉ hành nghề Luật sư do Bộ tư pháp cấp và thẻ hành nghề Luật sư do Liên đoàn Luật sư Việt Nam cấp. Đây là bước cuối cùng và khi hoàn thành thì bạn đã trở thành một Luật sư thực thụ.
   
   
  761 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận