Để thất nghiệp không còn là nỗi lo với người học luật

Chủ đề   RSS   
 • #530271 02/10/2019

  Để thất nghiệp không còn là nỗi lo với người học luật

  Những người làm luật cần phải trang bị trên mình những kỹ năng cần thiết để đạt được thành công trong nghề luật. Những kỹ năng đó là những kỹ năng quan trọng như sau:

  1.Kỹ năng nói:

  Đây là kỹ năng quan trọng nhất cần được đưa lên đầu tiên. Nếu như ca sĩ dùng giọng hát để kiếm tiền thì người hành nghề luật sẽ dùng kỹ năng nói của bản thân để kiếm ra tiền. Kỹ năng nói sẽ bao gồm kỹ năng lập luận, phản biện và khả năng thuyết phục. Một người làm luật có một tư duy tốt, biết lập luật logic và có khả năng tranh biện khi truyền đạt đến khách hàng hay đến cơ quan tiến hành tố tụng sẽ thuyết phục hơn rất nhiều. Cũng có thể nói những người có tư duy nhạy bén và có kỹ năng truyền đạt sẽ đạt được nhiều thành công hơn những người thiếu hụt kỹ năng này. Kỹ năng không phải do bẩm sinh mà sẽ do sự luyện tập, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm và sự tự tin mà thành.

  2. Kỹ năng viết

  Liền sau kỹ năng nói chính là kỹ năng viết. Viết làm sao mà câu cú gãy gọn, dễ hiểu, truyền đạt đủ ý. Riêng đối với người học luật còn phải trau dồi thêm các kỹ năng soạn thảo hợp đồng vì tương lai sẽ rất cần khi muốn soạn hợp đồng cho công ty. Kỹ năng này có thể trau dồi bằng cách luyện viết nhiều và tham khảo thêm cách trình bày, cách lập luận từ người khác, từ sách vở.

  3. Kỹ năng đọc:

  Nghe có vẻ đơn giản nhưng đọc sách cũng là một loại kỹ năng. Đọc làm sao nhanh và nắm bắt được tinh thần văn bản là chuyện không dễ nhưng lại rất cần thiết cho những người học luật. Khi khối lượng văn bản quy phạm pháp luật đồ sộ thì phải biết cách đọc những Điều Luật nào quan trọng để nắm được cái hồn của toàn văn bản. Ngoài ra, người học luật không ít thì nhiều cũng sẽ phải tiếp xúc các vụ việc pháp lý đau đầu mà đòi hỏi người hành nghề biết chắt lọc nội dung và chắt lọc ý quan trọng để giải quyết vụ việc đó. Kỹ năng đọc hoàn toàn có thể trau dồi thông việc việc đọc báo, nghiên cứu các bản án hoặc bất kỳ loại văn bản nào để khiến não được luyện tập sự nhạy bén.

   
  435 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn trandothucuyen96@gmail.com vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (03/10/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #537865   30/01/2020

  chaugiang9897
  chaugiang9897
  Top 500
  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/12/2019
  Tổng số bài viết (212)
  Số điểm: 1480
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 32 lần


  Thực tế, khi học luật, bạn sẽ được rèn luyện tư duy logic, sáng rõ về những vấn đề mà mình gặp phải. Hay có thể hiểu, học luật không phải là học cách nói nhiều lên, mà là học cách nói ít lại, nhưng vẫn đủ, vẫn đúng và vẫn trúng.

  Quan điểm học luật dễ thất nghiệp là một quan điểm đúng, nhưng đó là với hoàn cảnh kinh tế – văn hóa – xã hội Việt Nam của những năm trước. Hiện tại, với sự đầu tư của các công ty, doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam, cơ hội cho các cử nhân luật làm công việc liên quan đến tư vấn thủ tục pháp lí hoặc quản trị doanh nghiệp đã rộng mở hơn nhiều lần so với trước đây.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #538805   14/02/2020

  Thực tế ngành nghề nào cũng cần những kỹ năng cơ bản trên. Nhưng đối với ngành luật một ngành đặc thù cần sự suy luận về logic cũng như cách thức diễn đạt vấn đề thì cần sự chuyên nghiệp hơn trong quá trình sử dụng các kỹ năng này để áp dụng tốt cho công việc của mình.

   
  Báo quản trị |  
 • #539953   29/02/2020

  Những nguời học luật không phải ai cũng sẽ theo ngành luật. Những kỹ năng nói, viết, đọc hay ký năng về giao tiếp cũng phải cần cho những ngành nghề khác. Những kỹ năng này đối với một số người có năng khiếu hay sinh ra có tố chất lanh lẹ thì cơ hội trong việc làm không phải là khó.

   

   
  Báo quản trị |