DanLuat 2015

ĐỀ NGHỊ TRẢ LẠI QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT

Chủ đề   RSS   
 • #189930 30/05/2012

  chanthanh91061

  Male
  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:28/05/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  ĐỀ NGHỊ TRẢ LẠI QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT

  Tôi đang rất cần luật sư tư vấn giúp về nội dung như sau:
  Bố mẹ tôi có một mảnh đất vườn do ông bà sử dụng lâu đời để lại. Mảnh đất này ở trong làng - thuộc khu dân cư. Vào những năm 1963-1964, HTX nông nghiệp thôn đã vận động bố mẹ tôi là: cho HTX đổi một phần mảnh đất nói trên (để làm nhà và làm sân phục vụ cho các hoạt động sản xuất và sinh hoạt đoàn thể). Bố mẹ tôi đã đã đồng ý đổi cho HTX và lấy một thửa ruộng có diện tích tương đương (530m2) ở ngoài đồng, để làm đất trồng lúa.

      Phần đất vườn bố mẹ tôi đã đổi cho HTX, thì, tập thể (thôn) vẫn sử dụng từ đó đến nay (hiện tại là khu đất nhà văn hóa thôn).

   Còn thửa ruộng mà gia đình tôi đã nhận của HTX, thì, gia đình chỉ được sử dụng một thời gian vì sau đó bị HTX thu lại đưa vào quỹ đất ruộng của thôn (vào thời điểm- thực hiện khoán 100 trong nông nghiệp- khoảng năm 1980- 1981?). Bố mẹ tôi, không đồng ý cho tập thể thu lại, nhưng không biết kêu ai, cũng chẳng biết làm gì khác và buộc phải chấp nhận để tập thể thu lại.      

    (GĐ chỉ đổi một phần mảnh đất vườn, phần còn lại hiện nay đang thuộc quyền sử dụng của GĐ)

      Việc đổi đất và thu lại đất lúc đó không có văn bản - chỉ bằng miệng, nhưng hiện nay vẫn có một số người là cán bộ HTX lúc đó và nhiều người dân trong thôn làm chứng.

       Nay gia đình chúng tôi đề nghị …trả lại đất cho gia đình, bằng chính phần đất vườn mà trước đây gia đình đã đổi cho HTX (hoặc thay thế bằng mảnh đất khác theo thỏa thuận).    

          Xin luật sư tư vấn giúp, xin cảm ơn rất nhiều.

   
  1726 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-