Đề nghị giúp đỡ!

Chủ đề   RSS   
 • #7378 24/02/2009

  freetung

  Sơ sinh

  Hoà Bình, Việt Nam
  Tham gia:21/02/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đề nghị giúp đỡ!

  Xin chào Luật sư!

  Tôi tên là Phạm Mạnh Tùng
  Địa chỉ: Xóm Yên Tiến - xã Yên Trị - huyện Yên Thuỷ - tỉnh Hoà Bình
  Số điện thoai: 0218.2201969, 0218.2220217.
  Emai: manhtungqlhd@yahoo.com

  Qua trang Web tôi biết được trung tâm của các anh có tư vấn cho khách hàng trong các trường hợp, do đó tôi mong các anh tư vấn trong trường hợp cụ thể sau đây:

  Đó là trường hợp của Chị gái tôi Phạm Thị Thu Hồng muốn ly hôn với chồng là Nguyễn Lâm Hùng.
  Mô tả nguyên nhân: Năm 1995 hai anh chị kết hôn, trong 15 năm chung sống anh Hùng đối sử rất vũ phu với chị Gái của tôi và được sự hậu thuận của bố me, do đó càng ngày anh ta đối xử với chị gái tôi càng tệ.

  Hiện trạng: Có 2 con, con trai 14 tuôi sinh năm 1996, con gái 4 tuổi sinh năm 2005.
  Nghề nghiệp: Chị Hồng: Giáo viên. Sinh năm 1975
  Anh Hùng: ở nhà. Sinh năm 1972

  Do không thể chịu được những trận đòn (có cả các trận gây thương tích bằng dao và gậy) nên chị gái tôi quyết định xin toà án được ly hôn. Nhưng anh Hùng không chiu và không hợp tác trong việc giải quyết.
  Khi thấy tình hình căng thẳng và quyết tâm của chị tôi thì anh Hùng đã đưa ra rất nhiều thủ đoạn để gây áp lực và sáo trộn cuộc sống của gia đình tôi.

  Toàn án ND huyện Yên thuỷ đã hoà giải 01 lần (12/2008) nhưng chưa có kết quả do hai bên không thoả thuận được một số nội dung cụ thể là:

  Anh ta khộng nhận nuôi con và yêu cầu chị tôi nuôi cả hai cháu, và sẽ lấy vợ ngay sau khi ly hôn. Muốn ép chị gái tôi ra đi cùng 2 đứa con tay trắng bởi vì hiện toàn bộ giấy tờ về nhà đất do anh ta giữ.

  Mảnh đất 200m2 Chị gái tôi và anh Hùng xây nhà là do bố mẹ anh Hùng cho, năm 2005 xây nhà và đã làm Bìa đỏ. Tuy nhiện khi hoà giải tại toà án thì anh ta lại đưa ra một bản photo (bản chính anh ta đang giữ) giấy viết tay có xác nhận của UBND xã trong đó có ghi là năm 1993 bố anh Hùng làm giấy chuyên nhượng sang cho anh ta (bố anh ta mới mất vào tháng 09/2008).

  Theo như nguồn tin của chị gái tôi (có có bạn làm ở UBND xã, thì mẹ anh Hùng mới mang giấy này vào xã xin dấu trước khi toà án ND huyện Yên Thuỷ gọi hoà giải lần thứ nhất 12/2008. Theo chị gái tôi thì năm 2005 khi chuẩn bị làm nhà thì Bố mẹ chồng mới cho mảnh đất đó và viết giấy để có căn cứ làm giấy chúng nhận quyền sở hữu (bìa Đỏ) chứ không biết tờ giấy năm 1993 ở đâu ra.

  Trên mảnh đất này còn có căn nhà một tầng 90m2 mái bằng do hai anh chị xây năm 2005 (công sức do chi gái tôi đóng góp là chính). Giá trị xây năm đó là 250 triệu đồng. Hơn nưa ngôi nhà nay là do chị gái tôi danh dụm tiền mới có vi anh Hùng không có công ăn việc làm ổn định, thu nhập của chị gái tôi có thể tính ra bằng con sô qua bảng lương của phòng giáo dục và nhà trường nơi công tác.

  Anh ta nói nếu có phải chia tài sản thi anh ta cũng chỉ trả cho chị tôi giá trị một nửa căn nhà tính theo giá thanh lý là 40 triệu đồng. Còn nếu không nhận tiền thì anh ta đề nghị chị gái tôi rỡ một nửa căn nhà ra khỏi mảnh đất của anh ta. Còn mảnh đất là tài sản có trước hôn nhân là tài sản riêng của anh ta.

  Trong trường hợp gia đình tôi cần lấy xác minh năm 2005 khi làm bìa đỏ thì hồ sơ đất có phải là sẽ có bản viết tay giấy sang nhượng từ bố anh ta cho anh ta không (hồ sơ nay do cơ quan nào đang giữ?). Nếu bản đó không phải là viết năm 1993 thì sao!

  Hoặc nếu viết từ năm 1993 thì sao? Thì khi đó chỉ có căn nhà xây trên mảnh đất đó được chia đôi thôi phải không ạ. Nếu như vậy sau khi ly hôn, anh ta không nhất trí trả tiền cho chị tôi thì một nửa căn nhà chị tôi được chia đó có phải đập đi để trả đất cho anh ta không?

  Ngoài ra tài sản còn có một chiếc xe máy YAMAHA và một số đồ dùng gia đình như máy giặt, ti vi.
  Hôm nay 12/02/2009 khi toà án ND huyện Yên Thuỷ gọi hoà giải lần 3 thì anh ta không có mặt, mẹ anh ta nói là đi làm xa (đúng ra anh ta trốn).

  Viết thêm: Gia đình anh ta có 01 em trai sinh năm 1975 cũng đã ly hôn do gia đình nhà anh ta quá khắc nghiệt, me anh ta là người quá cay nghiệt nên cô gái đó cung không thể sống được (cô này cùng là giáo viên và đã chuyển lên tận Lai Châu để dạy học). Ngoài ra gia đình anh Hùng còn có 3 người chị em gái nữa, đã có gia đình. Chồng chị gái cả là Thanh tra Sở giáo dục, chị này còn gọi điện cho chị gái tôi doạ rằng “có muốn ở trong ngành nữa hay không”.

  Trong trường hợp này, nếu chị gái tôi sau ly hôn mà nuôi hai đứa con, không có nhà thì quá bất công và cung không thể sống được. Hiện chị gái tôi và hai cháu đang ở tạm nhà cùng với vợ chồng tôi. Vậy tôi mong được các anh giúp đỡ, chị gái tôi cần phải làm gì để giải phóng được bản thân và được hưởng những quyền lợi gì để nuôi hai đứa con sau này.

  Rất mong được hồi âm của các anh!

  Xin cảm ơn!


   
  5575 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #7379   24/02/2009

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1017 lần
  Lawyer

  đề nghị giúp đỡ

  Việc ly hôn sẽ do Tòa án giải quyết, bạn không nên bi quan như thế hãy tin vào công lý tài sản nào là tài sản chung thì tòa sẽ chia đôi cho dù đó là công sức duy nhất của chị bạn. Cầu chúc chị bạn thỏa thuận được việc chia tài sản

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977