Để lại 2 thư tuyệt mệnh ở công an huyện?

Chủ đề   RSS   
 • #99507 28/04/2011

  boyluat
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:19/04/2010
  Tổng số bài viết (1808)
  Số điểm: 19520
  Cảm ơn: 358
  Được cảm ơn 807 lần


  Để lại 2 thư tuyệt mệnh ở công an huyện?

  - Công an huyện Bến Cát (Bình Dương) đưa cho gia đình nạn nhân 2 bức thư được cho là thư tuyệt mệnh. Trước đó, anh Nhựt bị tạm giữ tại trụ sở Công an huyện Bến Cát  để phục điều tra về một vụ trộm cắp xảy ra trong công ty Kumho.

  Sáng 26/4, thi thể anh Nguyễn Công Nhựt (SN 1981, Trưởng phòng Quản lý sản phẩm của Công ty Kumho) được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để khám nghiệm tử thi.

  Hai bức thư nói gì?

  Chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, vợ anh Nhựt cho biết, chị được Công an huyện Bến Cát thông báo chồng chết vào sáng 25/4. Đến sáng 26/4, khi gia đình đến trụ sở Công an huyện Bến Cát, thi thể anh Nhựt đã được đưa về Bệnh viện Đa khoa Bình Dương.

  Chị Tuyền (giữa) suy sụp sau cái chết đột ngột của chồng
  Lúc này, gia đình chị Tuyền được công an đưa 2 bức thư được cho là thư tuyệt mệnh của anh Nhựt. Trong 2 bức thư, một được cho là gửi cho chị Tuyền, bức còn lại gửi cho các cán bộ điều tra Công an huyện Bến Cát.

  Lá thư ghi "Gửi vợ!" có đoạn: “Qua mấy ngày điều tra chồng mới biết trong phòng quản lý sản phẩm toàn là thành phần trộm cắp. Nhưng trong đó lại không có chồng. Chỉ vì một chút sơ sót mà vi phạm tội tày trời… Ở khung hình phạt này có sẽ bị vào tòa án ngồi đếm lịch 15 đến 20 năm. Cuộc đời này như vậy thì kết thúc sớm sẽ tốt hơn”.

  Trong bức thư được cho gửi cán bộ điều tra, viết: “Nếu em có mất đi các anh hỗ trợ giùm em và giúp đỡ cho em được về quê an toàn, em cảm thấy bế tắc vì những gì trước đây em làm việc còn sao lãng, em đang bị nhiều bệnh lại thêm vụ án này vào em đang quẫn trí lắm rồi”.

  Tường trình của vợ nạn nhân

  Tiếp xúc chúng tôi, chị Tuyền và người thân trong gia đình nạn nhân cho rằng, nét chữ trong 2 bức thư tuyệt mệnh không giống nét chữ thường ngày của anh Nhựt.

  Trước đó, gia đình nạn nhân không đồng ý ký biên bản, hoàn tất thủ tục để tiến hành khám nghiệm tử thi theo đề nghị của cơ quan chức năng địa phương. Họ yêu cầu việc khám nghiệm tử thi phải do một cơ quan độc lập thực hiện để đưa ra kết luận khách quan.

  Bút tích của anh Nhựt (trái) và nét chữ trong bức thư tuyệt mệnh
  Theo tường trình của chị Tuyền, trong tháng 8/2010, chồng mình cùng đồng nghiệp phát hiện công ty bị mất 56 lốp xe ô tô và đã báo lên lãnh đạo công ty.

  “Đến ngày 21/4/2011, đại diện công ty mời anh Nhựt lên hợp tác điều tra nhưng gia đình không biết. Thấy chồng không về, tôi đi tìm mới biết anh bị Nhựt bị đưa đi vào 12 giờ ngày 21/4 và đang bị Công an huyện Bến Cát tạm giữ... Sau đó, tôi nhận được tin anh đã chết”, chị Tuyền tường trình.

  Theo hình ảnh gia đình chị Tuyền chụp được trước khi khám nghiệm tử thi, trên cổ nạn nhân có một sợi dây đen, quanh cổ, mu bàn tay, vùng háng nổi đỏ…

  Suy nghĩ của mọi người về sự việc này như thế nào ?

  Mình thấy có nhiều chi tiết bất thường: không có động cơ tự tử, nét chữ không giống, bị tạm giữ mà còn có giấy và bút để viết thưtuyệt mệnh, nếu tự tử thì tự tử kiểu gì... ?

  Cập nhật bởi boyluat ngày 28/04/2011 06:55:24 CH cập nhật link

  Với luật sư, nói phải có căn cứ, có lý, có tình thì hãng nói. Nói chung chung, nói vu vơ, nói tránh đụng chạm thì tốt nhất là đừng nói.

  Làm thì làm làm dứt khoát, làm cẩn thận. Làm mà sợ đầu sợ đuôi, làm không đến đầu đến đũa thì tốt nhất là đừng làm.

  Còn luật sư mà nghĩ cái này, nói cái kia; nói một đằng, làm một nẻo thì tốt nhất là nên về quê chăn vịt.

  Vinh Quang l Trợ lý Luật sư - CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (www.luatvietkim.com)

  M: 0934.666.282 - E: vinhquang@luatvietkim.com - Ad: P1705 - Đ3, 15 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

   
  8360 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #99798   29/04/2011

  kajnodo92
  kajnodo92
  Top 100
  Male
  Lớp 12

  Sơn La, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2011
  Tổng số bài viết (572)
  Số điểm: 18506
  Cảm ơn: 168
  Được cảm ơn 251 lần


  Tình tiết mới vụ chết người ở trụ sở công an

  Thứ Năm, ngày 28/04/2011, 08:15
  Khi cái chết của thanh niên trong trụ sở công an coi như đã được làm rõ thì người vợ của nạn nhân bỗng nhiên cung cấp một đoạn băng ghi lại lời "gạ tình" của một nhân vật bí ẩn.

  Chiều 27-4, chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, vợ nạn nhân Nguyễn Công Nhựt - người chết tại nhà tạm giữ Công an huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, cho biết anh Nhựt đã được chôn cất tại quê nhà (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang). Trước đó, chiều 26-4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, cơ quan chức năng đã khám nghiệm tử thi anh Nhựt.

  “Em rất sợ bị trả thù”

  Sau khi chôn cất chồng, chị Tuyền rời khỏi Tiền Giang. Ngay tức khắc, chị cung cấp qua email cho phóng viên hai đoạn băng ghi âm hai cuộc điện thoại giữa chị và một người đàn ông tự xưng tên Phú. Theo chị Tuyền, hai đoạn băng này được chị ghi lại khi chồng chị đang bị tạm giữ ở Công an huyện Bến Cát. Nội dung chủ yếu là ông Phú gạ gẫm chị vào khách sạn với ông ta.

  Ông Phú là ai? Tại sao “gạ gẫm” chị Tuyền?

  Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong những số báo tới.

  Chị Tuyền nói: “Khi công bố đoạn băng này, em rất sợ bị trả thù. Vì vậy em không ở Bến Cát nữa mà đang ở chỗ bí mật”. Chị cũng cho biết thêm trước khi cung cấp hai đoạn băng cho báo chí, chị cũng đã kịp copy và lưu trữ nhiều nơi.

  Hiện gia đình nạn nhân đã liên hệ với luật sư nhờ tư vấn những bước đi tiếp theo nhằm thúc đẩy việc làm sáng tỏ cái chết của anh Nguyễn Công Nhựt.

  Công an sẽ trả lời chính thức


  Chiều cùng ngày, phóng viên đã trao đổi qua điện thoại với ông Phạm Xuân Trường, quyền Chánh Văn phòng Công an tỉnh Bình Dương, về nội dung của hai đoạn băng trên. Ông Trường cho biết hôm nay (28-4) sẽ tiếp phóng viên và tiếp nhận đoạn ghi âm để phục vụ công tác điều tra.

  Ông Trường khẳng định sẽ xin ý kiến lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương để trả lời báo chí một cách chính thức về vụ việc. Chiều cùng ngày, chúng tôi cũng đã liên hệ với Thiếu tướng Võ Thành Đức, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, tuy nhiên Thiếu tướng Đức từ chối trả lời qua điện thoại. Chúng tôi cũng đã liên lạc với nhân vật tên Phú từ số điện thoại do chị Tuyền cung cấp, sau khi nghe chúng tôi trình bày về đoạn băng ghi âm thì ông Phú cúp máy.

  Chị Tuyền cho biết hiện chị vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào từ phía cơ quan chức năng về nguyên nhân cái chết của chồng. Ngay cả hai lá thư được cho là “thư tuyệt mệnh” của anh Nhựt, trong đó có một lá thư “gửi vợ”, chị cũng mới nhận được bản photocopy từ công an chứ chưa có bản chính. Theo chị Tuyền, sau một ngày nghiên cứu kỹ, chị phát hiện trong thư có hai nét chữ khác nhau.

  Trích đoạn băng ghi âm
  (#0000ff;">giữa ông Phú và chị Tuyền)

  - Chị Tuyền: Anh hỏi giúp sức khỏe chồng em...

  - Ông Phú: Trả ơn anh cái gì?

  - Chị Tuyền: Dạ thì anh muốn cái gì?

  - Ông Phú: Giờ em đang ở đâu vậy?

  - Chị Tuyền: Em đang ở nhà.

  - Ông Phú: Ở nhà với ai vậy?
  …..

  - Ông Phú: Trả ơn anh cái gì?

  - Chị Tuyền: Thì anh muốn cho anh cái gì em cho anh cái đó.

  - Ông Phú: Giờ anh đòi tầm bậy thì sao?

  - Chị Tuyền: Thôi, cái đó không được…

  - Ông Phú: Bây giờ chỉ có em mới cứu được chồng em thôi à.

  - Chị Tuyền: Sao vậy anh?…

  - Ông Phú: Tại vì anh thích cái gì không được thì anh đòi cái đó!

  - Chị Tuyền: Thì em mời anh uống cà phê để em hỏi thăm chồng em một chút xíu đó mà.

  - Ông Phú: …Gặp mấy chỗ đó không có được, đi vô khách sạn gặp.

  - Chị Tuyền: Trời ơi anh cứ thế.
  …..

  - Chị Tuyền: …Nghe anh nói thì em cũng lo thiệt. Em tin chắc, khẳng định chồng em vô tội!

  - Ông Phú: #ff0000;">Nếu em có suy nghĩ kiểu đó thì sau này hậu quả… Tại sao ban đầu mình không làm đi?

  - Chị Tuyền: Là sao anh?

  - Ông Phú: Trời ơi! Mệt em quá đi.
  ….

  - Ông Phú: Có nghĩa là chồng em biết mình phạm tội, kêu lo giùm… bán miếng đất (mà vợ chồng mua) để đền ơn đáp nghĩa mà anh còn không đồng ý.

  - Chị Tuyền: Ảnh nói vậy sao?

  - Ông Phú: Chứ sao!... Ý anh nói như vậy, em phải hiểu#ff0000;"> hậu quả.

  #ff0000;">Nguồn: 24h


  #ff0000;">

  Chị Tuyền bức xúc vì chồng bị giam giữ nhiều ngày tại trụ sở Công an Bến Cát mà gia đình không hay biết.

  "Kẻ" gạ tình vợ người chết trong trụ sở

  Thứ Sáu, ngày 29/04/2011, 07:56
  Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Bến Cát cho biết, ở Công an Bến Cát có người tên P, là đội trưởng đội cảnh sát kinh tế. Tuy nhiên, giọng nói của người trong băng ghi âm không giống tiếng của anh P...

  Trong khi vụ mất trộm gần 7.000 chiếc lốp ô tô ở Công ty Kumho (Bình Dương) và cái chết của nghi can Nguyễn Công Nhựt tại trụ sở Công an huyện Bến Cát còn đang là ẩn số thì lại xuất hiện một tình tiết “động trời”: 2 cuốn băng ghi âm gạ tình vợ của nạn nhân.

  Sáng 28.4, thượng tá Phạm Xuân Trường - quyền Chánh văn phòng Công an tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận 2 đoạn băng ghi âm nói trên.

  Theo chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền (vợ nạn nhân Nguyễn Công Nhựt), 2 đoạn băng được chị ghi trong thời gian anh Nhựt đang bị tạm giữ tại Công an huyện Bến Cát. Nội dung đoạn băng là cuộc nói chuyện qua điện thoại giữa một người đàn ông tên là P và chị Tuyền.

  Người đàn ông tên P là ai?

  Ông Lê Văn Thảo - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Bến Cát, sau khi nghe đoạn ghi âm vào sáng 28.4, cho biết, ở Công an Bến Cát có người tên P, hiện là đội trưởng đội cảnh sát kinh tế. Tuy nhiên, giọng nói của người đàn ông trong đoạn băng ghi âm không giống tiếng của anh P ở Công an huyện Bến Cát.

  Một diễn biến khác, vào sáng 28.4, sau khi cung cấp hai đoạn ghi âm cho phóng viên, chị Tuyền xác nhận với chúng tôi, người đã từng xưng tên P (giới thiệu với chị là làm ở bên tỉnh), ít nhất một lần chị gặp tại căng tin trụ sở Công an huyện Bến Cát.

  Lúc đó khoảng giữa trưa, chị và một đồng nghiệp khác mang cơm vào cho chồng nhưng cán bộ công an đuổi ra nên chị liên hệ qua số điện thoại của anh P và được anh mời vào căng tin tại Công an huyện.

  Theo mô tả của chị, người đàn ông này dáng vẻ không cao to, khoảng 62-65kg! Đi cùng chị Tuyền còn có người tên Th cũng là người bị nghi liên quan đến vụ mất trộm lốp xe và bị công an mời điều tra, nhưng đã thả ra trước đó vài ngày. Chị Th cho biết, đã gặp anh P mặc thường phục hỏi cung chị trong lúc điều tra và cũng là người xuất hiện tại căng tin hôm đó.

  Theo chị Tuyền, cho đến nay chị không hiểu vì sao người đó biết số điện thoại để gọi cho chị. Chị tỏ ra không hiểu vì sao người đàn ông này ra vào trụ sở Công an Bến Cát thản nhiên.

  Chỉ cần giám định thư tuyệt mệnh

  Cùng ngày 28.4, chúng tôi có buổi làm việc với bà Ngô Thị Ngọc Thanh - Viện trưởng Viện KSND huyện Bến Cát về những lá thư tuyệt mệnh và nguyên nhân anh Nguyễn Công Nhựt chết tại trụ sở Công an.

  Làm việc với phóng viên, Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Bến Cát cho biết, vụ mất trộm lốp xe tại Công ty Kumho là vụ án kinh tế lớn. Tổng khối lượng lốp xe mất trộm lên đến hàng nghìn chiếc, ước tổng trị giá là gần 7 tỷ đồng. Tuy nhiên, cho đến nay, không ai hiểu được số lượng lốp xe bị mất trộm đã được bán đi đâu, bán cho ai.

  Bà Thanh cho biết, việc Công an Bến Cát mời các nhân viên Công ty Kumho lên điều tra vụ mất trộm lốp xe, Viện không hề hay biết. Sau khi xảy ra chuyện anh Nhựt chết tại phòng làm việc của đội cảnh sát hỗ trợ pháp lý thì cơ quan công an mới mời Viện qua khám nghiệm hiện trường.

  Bà Thanh cho rằng, anh Nhựt chết tại phòng làm việc của công an là sự việc đang thuộc về Công an huyện Bến Cát. Theo bà Thanh, việc mời các nhân viên Kumho lên điều tra mà giữ lại 2-3 ngày thì phải báo cho gia đình biết. Hơn nữa, nếu tạm giữ hành chính, hình sự thì phải thông qua Viện Kiểm sát.

  Về sự việc này, ông Lê Văn Thảo - Viện phó Viện KSND huyện Bến Cát cho rằng, chỉ cần giám định chữ viết trong hai lá thư tuyệt mệnh của anh Nhựt là sáng tỏ.

  Nguồn : 24h

  Trong đoạn băng phần trên người đàn ông tên là Phú mà bài báo dưới gọi là P đã 2 lần nhắc đến Hậu quả  Hậu quả ở đây là gì?  Có phải là hậu quả cái chết của nạn nhân ko??????

  Vụ việc mất trộm lốp xe lớn như vậy, một mình nạn nhân lo được không nếu không có đồng phạm.??

  Và người đàn Ông tên P là ai?#ff0000;">

  #ff0000;">

  Nếu quả đúng như lời vợ nạn nhân thì chắc ông P phải là một người máu mặt lắm đây. Cơ quan điều tra chưa có kết luận về vụ này nên chúng ta đành phải đợi. Nhưng theo em cái chết của có quá nhiều uẩn khúc, như anh Boyluat nói không có động cơ tự tử, nét chữ không giống, bị tạm giữ mà còn có giấy và bút để viết thư tuyệt mệnh, nếu tự tử thì tự tử kiểu gì... ?
  em nghĩ đây có phải là một vụ giết người diệt khẩu không?? Đó là một dấu hỏi lớn?

  Tư vấn pháp luật miễn phí - Đất đai - Thừa kế - Hôn nhân gia đình

  Đoàn Ngọc Khải - 0965354008 - khai.doanngoc@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #99988   01/05/2011

  kajnodo92
  kajnodo92
  Top 100
  Male
  Lớp 12

  Sơn La, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2011
  Tổng số bài viết (572)
  Số điểm: 18506
  Cảm ơn: 168
  Được cảm ơn 251 lần


  Đã xác định người gọi điện “gạ tình”

  Chủ nhật, ngày 01/05/2011, 10:49
  Liên quan đến cái chết của anh Nguyễn Công Nhựt (33 tuổi, quê Tiền Giang) tại trụ sở Công an huyện Bến Cát, ngày 30-4, nguồn tin cho biết Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã xác định được đoạn ghi âm “gạ tình” là của điều tra viên tên Nguyễn Thành Phú.

  Điều tra viên Phú là người đang tham gia điều tra vụ án “mất trộm lốp xe ở Công ty Kumho”. Tuy nhiên, ông Phú không phải là điều tra viên của Công an huyện Bến Cát như một số thông tin trước đó mà là điều tra viên của Công an thị xã Thuận An, được điều động sang thực hiện chuyên án này. Ở Công an huyện Bến Cát cũng có một người tên Phú, đó là ông Vũ Đình Phú - đội trưởng đội cảnh sát kinh tế - nhưng ông này không tham gia chuyên án trên.

  Cũng theo nguồn tin này, trong buổi làm việc mới đây giữa công an tỉnh, Công an huyện Bến Cát và các điều tra viên tham gia chuyên án, bước đầu ông Nguyễn Thành Phú đã thừa nhận giọng nói trong đoạn ghi âm “nói chuyện tình cảm với vợ anh Nhựt” là của mình. Tuy nhiên, ông Phú nói rằng mình chỉ... nói đùa.

  Một nguồn tin từ Công an thị xã Thuận An xác định điều tra viên Nguyễn Thành Phú thuộc đội điều tra tổng hợp, đã được điều động tham gia một số chuyên án của tỉnh khoảng bốn tháng nay. Số điện thoại 0918.358... đã gọi cho chị Tuyền để “gạ tình” chính là số thường dùng của ông Phú.

  Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền (vợ anh Nhựt) cho hay ông Phú không chỉ nhiều lần liên lạc “gạ tình” chị để giúp đỡ cho anh Nhựt mà còn gợi ý chị bán đất để lấy tiền “chạy” cho anh Nhựt.

  Nguồn: 24h


  Chỉ nói đùa liệu có thật không??, ai tin được chứ!!
  phải không mọi người?

  Tư vấn pháp luật miễn phí - Đất đai - Thừa kế - Hôn nhân gia đình

  Đoàn Ngọc Khải - 0965354008 - khai.doanngoc@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #100016   01/05/2011

  NhuyTien
  NhuyTien

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/04/2011
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đùa thì đùa có lúc, có nơi. Ai đùa kêu gái đến khách sạn cho mình điều tra. Có cái gì kỳ kỳ! khi nghe đoạn ghi âm người ta nghĩ tới Ô.P đội trưởng người không tham gia điều tra mà không kiểm lại nhưng ai đang tham gia tên P.... nhưng phải cám ơn ông mobil 091
   
  Báo quản trị |  
 • #100130   03/05/2011

  kajnodo92
  kajnodo92
  Top 100
  Male
  Lớp 12

  Sơn La, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2011
  Tổng số bài viết (572)
  Số điểm: 18506
  Cảm ơn: 168
  Được cảm ơn 251 lần


  Một phần đoạn dây giống dây điện thoại được cho là anh Nhựt dùng để thắt cổ tự tử

  "Người chết ở trụ sở bị bắt giữ trái luật"

  Thứ Ba, ngày 03/05/2011, 09:32
  Luật sư của gia đình nạn nhân khẳng định đủ căn cứ xác định dấu hiệu anh Nguyễn Công Nhựt bị bắt giữ trái pháp luật. Qua đối chiếu chứng cứ cho thấy có nhiều chỗ không phù hợp với yếu tố nạn nhân tự tử và thắt cổ.

  Liên quan đến vụ anh Nguyễn Công Nhựt (SN 1981, nguyên trưởng Phòng Quản lý sản phẩm Công ty Kumho - chuyên sản xuất lốp ô tô) chết tại trụ sở Công an huyện Bến Cát – Bình Dương, ngày 2-5, phóng viên tiếp tục tìm những thông tin xoay quanh hiện trường, nơi phát hiện anh Nhựt chết.

  Tường thuật của nhân chứng

  Anh Nguyễn Công Đẩu (em ruột của anh Nhựt), là người đầu tiên của gia đình nạn nhân được vào nơi phát hiện anh Nhựt chết, chiều 2/5, kể lại với phóng viên: Khoảng 8-9 giờ ngày 25/4, theo yêu cầu của Công an huyện Bến Cát, Đẩu lên công an xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy để nghe điện thoại của Công an huyện Bến Cát.

  Qua điện thoại, Công an huyện Bến Cát đề nghị người nhà của anh Nhựt đến trụ sở Công an huyện Bến Cát nhưng không nêu rõ lý do. Sau đó, đến khoảng hơn 14 giờ cùng ngày, Đẩu có mặt tại Công an huyện Bến Cát. “Tôi thấy anh Nhựt chết trong tư thế tựa vào cửa sổ nằm đối diện với lối ra vào. Phía trước anh Nhựt có một cái bàn. Do hoảng loạn trước cái chết của anh trai nên tôi không quan sát kỹ, không nhớ lúc đó, cổ anh Nhựt có cột dây điện hay không” - anh Đẩu kể tiếp.

  Theo chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền (vợ anh Nhựt), đến sáng 26/4, chị mới vào nơi phát hiện anh Nhựt chết (lúc này thi thể anh Nhựt đã chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh). Chị Tuyền cho biết chồng chị cao 1,78 m, cửa sổ cao hơn đầu anh nhưng song sắt cửa sổ rất mỏng, khó treo cổ đến chết trên thanh sắt này.

  Chị Tuyền cho biết tại phòng chồng chị chết, chị thấy một sợi dây điện (giống như dây điện thoại, có nguồn tin cho biết là dây sạc điện thoại) bị đứt, một treo ở cửa sổ, phần còn lại thòng trên một chiếc tủ gỗ.

  Theo một cán bộ VKSND huyện Bến Cát, đoàn khám nghiệm hiện trường ghi nhận nạn nhân chết do treo cổ. Cụ thể, cổ treo vào song sắt cửa sổ bằng dây điện trong phòng của đội cảnh sát hỗ trợ tư pháp (Công an huyện Bến Cát), chân nạn nhân chớm chạm đất.

  Nghi vấn về “thư tuyệt mệnh”

  Ngày 2/5, chị Tuyền cho biết đã mời luật sư Trần Đình Triển, Trưởng Văn phòng Luật sư Vì Dân, tham gia với tư cách tư vấn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, để làm các thủ tục khiếu nại về cái chết của anh Nhựt tại trụ sở Công an huyện Bến Cát. Theo chị Tuyền, luật sư Triển đang ở ngoài Bắc và sẽ vào Bình Dương trong 2 - 3 ngày tới.

  Trao đổi qua điện thoại, luật sư Trần Đình Triển cho biết đã làm đơn gửi Bộ Công an, VKSND Tối cao và Công an, VKSND tỉnh Bình Dương đề nghị trả lời những khiếu nại của gia đình về cái chết bất thường của anh Nguyễn Công Nhựt. Từ những thông tin, tài liệu thu thập được, luật sư Triển cho rằng đã đủ căn cứ xác định dấu hiệu anh Nguyễn công Nhựt bị bắt giữ trái pháp luật.

  Cũng theo luật sư Triển, qua đối chiếu ảnh những dấu vết trên cơ thể anh Nhựt và chứng cứ cho thấy có nhiều chỗ không phù hợp với yếu tố nạn nhân tự tử và thắt cổ. Về bức “thư tuyệt mệnh”, theo luật sư Triển, có nhiều dấu hỏi cần phải được trả lời cụ thể như nạn nhân lấy đâu ra giấy, viết để viết. Một bức thư dài 4 trang thì thời gian viết không phải là ít. Mặt khác, lúc đó nạn nhân đang bị tạm giữ cùng với 4 người khác thì việc bố trí người giám sát nhân chứng của Công an huyện Bến Cát như thế nào lại để xảy ra sự cố đáng tiếc...

  Gạ “đi khách sạn” không thể cho là nói đùa!

  Liên quan đến khiếu nại của chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền gửi cơ quan chức năng, theo luật sư Hà Ngọc Tuyền (Văn phòng Luật sư Hà Tuyền - TPHCM), những thắc mắc trong đơn của chị Tuyền gửi cơ quan điều tra xung quanh cái chết của chồng chị là hoàn toàn chính đáng.

  Vì vậy, trách nhiệm của Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Bình Dương là phải trả lời thỏa đáng mọi thắc mắc.

  Cụ thể, về nguyên nhân anh Nhựt chết, theo luật sư Hà Ngọc Tuyền, căn cứ trên kết quả khám nghiệm hiện trường và giải phẫu tử thi nạn nhân, ngoài việc trả lời cho chị Tuyền có phải do chồng chị tự treo cổ hay không, cơ quan điều tra cần phải làm rõ và trả lời toàn bộ quá trình từ khi đưa anh Nhựt về trụ sở làm việc cho đến khi phát hiện anh Nhựt chết.

  Theo đó, phải làm rõ những ai trực tiếp tham gia xét hỏi, ghi lời khai anh Nhựt, thời gian những lần thẩm vấn, nội dung và kết quả ghi lời khai… Bên cạnh đó, cũng cần lý giải những vết bầm trên người (đầu, hai bàn tay, đùi, bộ phận sinh dục) nạn nhân là do đâu gây nên… “Nếu anh Nhựt treo cổ để tự tử thì cơ quan điều tra phải chứng minh được động cơ, diễn biến trạng thái tâm lý của anh Nhựt trong suốt quá trình điều tra. Khi tạm giữ anh Nhựt, ai là người được phân công canh giữ nạn nhân, anh Nhựt lấy giấy bút từ ai để viết “thư tuyệt mệnh” và dây điện dùng làm dây treo cổ do đâu mà có…?” - luật sư Tuyền đặt vấn đề.

  Cũng theo luật sư Tuyền, cần giám định, so sánh chữ viết, chữ ký của anh Nhựt trong “thư tuyệt mệnh” với văn bản do chị Tuyền cung cấp, các bản tường trình, tự khai mà anh Nhựt viết, ký trước khi chết để xác định “thư tuyệt mệnh” có đúng là do anh Nhựt viết ra hay không?

  Ngoài ra, Công an tỉnh Bình Dương cần làm rõ động cơ, hành vi của ông Phú (điều tra viên Nguyễn Thành Phú-PV) khi gọi điện thoại cho chị Tuyền để xử lý thỏa đáng. Ông Phú gọi điện cho chị Tuyền với mục đích gì? Lúc đó, chị Tuyền đang lo cho chồng, ông Phú gọi điện thoại đòi gặp tại khách sạn thì không thể là nói đùa. Đây là một trong những dấu hiệu của hành vi nhũng nhiễu, gợi ý hối lộ của cán bộ điều tra đối với thân nhân người đang bị tạm giữ. Cần phải có mức xử lý thỏa đáng.

  Tư vấn pháp luật miễn phí - Đất đai - Thừa kế - Hôn nhân gia đình

  Đoàn Ngọc Khải - 0965354008 - khai.doanngoc@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #101494   10/05/2011

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5291)
  Số điểm: 50833
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3552 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Anh Nguyễn Công Nhựt chết do tự tử

  TT - Liên quan đến cái chết của anh Nguyễn Công Nhựt tại trụ sở Công an huyện Bến Cát (Bình Dương), chiều 8-5 một nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết kết quả khám nghiệm tử thi xác định anh Nhựt chết do treo cổ bằng dây cáp điện thoại, không phát hiện có sự tác động của ngoại lực và không phát hiện độc chất.

  Theo nguồn tin này, kết quả giám định của Phân viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) và Cơ quan Giám định tư pháp trung ương về chữ viết, chữ ký trong thư tuyệt mệnh, thư gửi anh Phu, anh Phú, chị Phượng (cán bộ Công an huyện Bến Cát - PV), bản cam kết ở lại cơ quan điều tra và kể cả đơn tố giác tội phạm... đều là của anh Nhựt.

  Theo Công an tỉnh Bình Dương, anh Nhựt đến Cơ quan điều tra Công an huyện Bến Cát là theo yêu cầu của Công ty Kumho để hợp tác điều tra. Anh Nhựt cũng đã viết cam kết tự nguyện ở lại trụ sở Công an huyện Bến Cát chứ không phải bị bắt giữ. Về vụ án mất trộm tại Công ty Kumho, Công an huyện Bến Cát cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trần Hữu Quang (ngụ Nghệ An) và Trần Văn Bảy (ngụ Bình Dương) để điều tra.

  Tối 8-5, luật sư Trần Đình Triển - trưởng văn phòng luật sư Vì Dân (Hà Nội) - cho biết ngày 9-5 sẽ đến Công an tỉnh Bình Dương và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương để thu thập thông tin liên quan đến cái chết của anh Nhựt. Theo ông Triển, vẫn còn nhiều tình tiết cần làm rõ.

  ANH THOA


  Nguồn: Tuổi trẻ online

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |  
 • #101557   10/05/2011

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1351 lần
  Moderator

  Mình nghĩ nên đợi điều tra xem thế nào. Chưa chắc những thông tin báo chí đã hoàn toàn chính xác. Híc.

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |  
 • #101756   11/05/2011

  boyluat
  boyluat
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:19/04/2010
  Tổng số bài viết (1808)
  Số điểm: 19520
  Cảm ơn: 358
  Được cảm ơn 807 lần


  Liên quan tới nguyên nhân cái chết, thì đã có hai sự mâu thuẫn:

  Về sợi dây để nạn nhân tự sát (nếu thật) thì có hai nguồn tin là dây cáp điện thoại và dây sạc điện thoại. Hai loại dây này hoàn toàn khác nhau, nên không thể có chuyện nhầm lẫn, vì thế cần phải xem xét lại về sợi dây thắt cổ.

  Theo Tạp chí kiểm sát thì: Kết quả khám nghiệm hiện trường, cổ Nhựt bị tròng bằng dây sạc pin điện thoại, một đầu treo vào song sắt cửa sổ trong phòng của Đội Cảnh sát hỗ trợ tư pháp Công an huyện Bến Cát. Hai bên cổ có vết thắt bầm dập, 2 chân nạn nhân chớm chạm đất do dây điện thoại đã giãn.

  Còn theo Tuổi trẻ thì: Liên quan đến cái chết của anh Nguyễn Công Nhựt tại trụ sở Công an huyện Bến Cát (Bình Dương), chiều 8-5 một nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết kết quả khám nghiệm tử thi xác định anh Nhựt chết do treo cổ bằng dây cáp điện thoại, không phát hiện có sự tác động của ngoại lực và không phát hiện độc chất.

  Thứ hai là nguyên nhân chết, nếu do thắt cổ thì tại sao người nhà nạn nhân lại nói:

  Ông Hãnh bức xúc: “Có quá nhiều điều bất thường như thân thể con tôi, từ bụng trở xuống nhiều chỗ bị bầm tím. Hai bên háng bị bầm xanh. Dương vật và hai tinh hoàn đều bị dập và chảy máu. Nếu thắt cổ tại sao bị như vậy?”

  Bà Thái Thị Lượm (mẹ anh Nhựt) nói thêm: “Trước khi pháp y mổ, tôi có vào nhìn mặt con tôi thì thấy dưới đáy quần của nó loang đỏ máu. Hai bên đùi có rất nhiều vết bầm tím từ trên xuống. Hai bên hông và hai bên đít cũng bầm tím. Môi trên bị dập, hai bàn tay thì co rút lại, lúc đó tôi cố gỡ ra nhưng không được. Chúng tôi hoàn toàn không tin là con mình tự sát”.


  Ngoài ra, theo Thanh niên thì:

  Trong khi đó, xoay quanh trách nhiệm của chiến sĩ trực, gác trong ngày xảy ra cái chết của anh Nhựt và đặc biệt là sợi dây sạc pin điện thoại nạn nhân lấy ở đâu ra? Thượng tá Trường cho biết: “Sau khi điều tra xong sẽ kiểm điểm, xử lý những người liên đới trách nhiệm. Riêng anh Nhựt chỉ bị tạm giữ hành chính cho nên mọi sinh hoạt không gắt gao như tạm giữ hình sự. Vì vậy, nạn nhân có được sợi dây sạc pin điện thoại là không khó". Còn việc tạm giữ người mà không thông báo cho thân nhân gia đình có đúng pháp luật hay không? Ông Trường trả lời việc đó do Công an H.Bến Cát xử lý nên ông không biết.


  Ở đây nói là tạm giữ hành chính, thế anh Nhựt viết cam kết tự nguyện để làm gì !?

  Cập nhật bởi boyluat ngày 11/05/2011 10:54:20 SA Cập nhật bởi boyluat ngày 11/05/2011 10:53:27 SA

  Với luật sư, nói phải có căn cứ, có lý, có tình thì hãng nói. Nói chung chung, nói vu vơ, nói tránh đụng chạm thì tốt nhất là đừng nói.

  Làm thì làm làm dứt khoát, làm cẩn thận. Làm mà sợ đầu sợ đuôi, làm không đến đầu đến đũa thì tốt nhất là đừng làm.

  Còn luật sư mà nghĩ cái này, nói cái kia; nói một đằng, làm một nẻo thì tốt nhất là nên về quê chăn vịt.

  Vinh Quang l Trợ lý Luật sư - CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (www.luatvietkim.com)

  M: 0934.666.282 - E: vinhquang@luatvietkim.com - Ad: P1705 - Đ3, 15 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

   
  Báo quản trị |