DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Dạy vẹt xúc phạm hàng xóm có bị xử lý không?

(Dong_Bich)

Chuyện là hôm nay mình nhận được một câu hỏi rất thú vị của một bạn trẻ, hỏi về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác. Chuyện là thế này...

Gia đình bạn trẻ này và hàng xóm có mâu thuẫn với nhau, hay lời qua tiếng lại, chửi bới ỏm tỏi. Khoảng vài tuần gần đây thì nhà hàng xóm có mua con vẹt, và nhà hàng xóm đó dạy con vẹt đó chửi bạn trẻ này. Và đến khi con vẹt nói được những câu đó thì hàng xóm với treo cái lồng chim kế bên hàng rào, suốt ngày con vẹt nó cứ"

"Thằng abc ăn xyz"

"Thằng abc liếm xyz"

...

Cái vấn đề ở chỗ là bạn trẻ này không hề có bằng chứng nào về việc hàng xóm dạy con vẹt kia chửi, kiểu như là âm thầm huấn luyện con vẹt đó và đến khi nó biết nói mới đem nó ra treo.

Mình nghe mà vừa buồn cười vừa thấy tội cho bạn trẻ đó. Chia sẻ với các bác xem, theo các bác trường hợp này nên xử lý như thế nào để bạn trẻ này bảo vệ quyền lợi của mình theo các quy định pháp luật hiện hành?

Hành vi này gia chủ của con vẹt có vi phạm pháp luật không? Có cơ sở để xử lý trường hợp này không và thực sự có cách xử lý nào khả thi không các bác? Mong nhận được cao kiến của các bác?

 

  •  7334
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…