DanLuat 2015

Đây có phải là hành vi vi phạm pháp luật không?

Chủ đề   RSS   
 • #29503 13/10/2009

  namcamhalong

  Male
  Sơ sinh

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:12/04/2009
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 155
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Đây có phải là hành vi vi phạm pháp luật không?

  Kính gửi Luật Sư
  Tôi có 1 vấn đề sau xin hỏi Luật sư:
  Tôi có 1 cô bạn đồng nghiệp tên A, tháng trước cô ấy bị chị tổ trưởng (tên B)phụ trách bộ phận nghi cô ấy lấy trộm tiền của chị ta vì trong thời gian chị ta nói mất tiền là lúc cô ấy đi ra nghe điện thoại của tôi. Sự việc này lúc đầu chỉ định giải quyết nội bộ, nhưng cô bạn đồng nghiệp không chấp nhận lời cáo buộc của chị tổ trưởng là vu cho cô ấy lấy tiền. Sau đó chị B này đã làm đơn gửi công an thị xã điều tra làm rõ sự vụ. Đến đây bắt đầu xảy ra các tình tiết như sau:
      1. Tôi được gọi lên cơ quan công an (không có giấy mời hay triệu tập) để lấy lời khai đồng thời bắt tôi viết tường trình lại sự việc ngày hôm đó tôi có gọi cho chị A hay không và nội dung của cuộc gọi đó như thế nào (Việc này tôi đã chấp hành nghiêm chỉnh vì Lãnh đạo Công ty tôi trực tiếp gọi điện đề nghị tôi lên hợp tác).
   xin hỏi: việc CQ công an yêu cầu tôi lên làm việc mà không có giấy mời thì họ có vi phạm quy định không?
   2. Theo đề nghị của cô A và CQCA, tôi đã cung cấp bản cước chi tiết cuộc gọi số thuê bao của tôi cho CQCA (có xác nhận của bên viễn thông và có cuộc gọi của tôi ngày hôm đó cho cô A) nhưng CQCA vẫn cứ khẳng định số liệu của họ là chính xác (của họ không có cuộc gọi này) đồng thời nói bản số liệu của tôi là không hợp pháp.
  xin hỏi: Trách nhiệm của tôi đến đâu trong việc cung cấp chứng cứ cho CQCA?
      3. Trong quá trình điều tra, CQCA đã triệu tập chị A lên làm việc và theo lời chị A kể cho tôi biết thì anh cán bộ điều tra đã gần như "giam lỏng" chị (không cho ra ngoài ăn uống, tiếp xúc bất kì ai... trong cả ngày trời); có những lời nói và cách xưng hô không được lịch sự cho lắm, đồng thời còn có hành động "tát vào mặt chị A" - sự việc này lúc đó có cả chị B làm chứng.
      xin hỏi: Chị A có quyền kiện anh cán bộ điều tra kia vì những hành vi của anh ta trong thời gian vẫn đang bị coi là nghi can không? Nếu những hành vi của anh CB ĐTra là vi phạm pháp luật thì anh ta đã vi phạm điều, khoản nào của BLHS và luật CAND? Mức độ xử lý như thế nào?
      4. Hiện tại, chị B vẫn cứ cáo buộc chị A lấy tiền (trong khi vẫn đang chờ kết quả điều tra) nên có những động thái khiến cho chị A luôn trong tình trạng căng thẳng về mặt tâm lý, tổn hại đến sức khỏe rất nhiều.
  Xin hỏi: nếu có kết quả điều tra của CQCA là chị A không lấy tiền của chị B thì chị A có được phép khởi kiện chị B vì tội vu cáo người khác không? mức độ xử phạt chị B về tội danh này như thế nào?

  Trước khi trả lời, hãy lắng nghe

  Trước khi hành động, hãy suy nghĩ

  Trước khi quở trách, hãy đồng cảm

  Trước khi bỏ cuộc, hãy thử lại

  Trước khi cầu nguyện, hãy tha thứ.

   
  4056 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-