DanLuat 2015

Đây có phải là hành vi lừa đảo hay không

Chủ đề   RSS   
 • #99222 27/04/2011

  kimsuong123

  Chồi

  Bình Phước, Việt Nam
  Tham gia:03/03/2011
  Tổng số bài viết (56)
  Số điểm: 1064
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 4 lần


  Đây có phải là hành vi lừa đảo hay không

  Kính chào luật sư,

  Lần trước tôi có hỏi luật sư vê giấy biên nhận kí gởi điều nhưng chưa được trả lời nay tôi xin hỏi;giấy biên nhận ghi rõ:
  tôi tên trần thị bông có nhận điều khô vô kho của cô sương tuấn số lượng 10 000 kg chất lượng 195 -200 hột thu hồi 31% tôi đã nhận đủ tiền Hàng gởi tại kho khi nào cần bán sẽ tính theo giá thời điểm.

  NGÀY24/3 /2010 là ngày tôi mua điều của bà bông đến tháng 7/2010 tôi đến đề nghị bán điều thì điều trong kho không còn và bà bông cũng không có tiền để trả lại cho tôi Vậy bà bông có vi phạm vào điều 139 BLHS hay không?

  Vậy giấy biên nhận của tôi có phải là một bằng chứng để kiện bà bông về hành vi lừa đảo hay không

  Mong được sự trả lời của luật sư

  Người gởi ; HỒ THỊ KIM SƯƠNG .

  TÔI CÓ THỂ GỌI ĐIÊN THOẠI NHỜ LUẬT SƯ TƯ VẤN ĐƯỢC KHÔNG vì hiện nay tôi đã bị bà bông giật nợ không trả nên cũng không có tiền để thuê luật sư.Tôi cũng đã kiện đến cơ quan công an nhưng CÔNG AN trả lời số tiền tôi cho bà bông vay là giao dịch dân sự và số điều kí gởi của tôi công an cũng cho là giao dịch bằng tiền nên đề nghị tôi chuyển qua tòa án giải quyêt.

  HIỆN TẠI BÀ BÔNG ĐÃ VỠ NƠ. nên có kiện qua tòa án cũng không giải quyết được vì nhà cửa đã bị ngân hàng cấm cố và các tài sản khác đã được bà bông tẩu tán một cách hợp pháp vì bà vỡ nợ vào tháng 6/2010 nhưng đến tháng 9/2010 tôi mới phát đơn kiện
  những từ ngữ có nhận điều khô vô kho , hàng gởi tại kho thể hiện tôi đã mua điều của bà bông và được bà cho gỡi hàng tại kho của bà đến khi nào cần bán tôi đồng ý thì bà bông mới được xuất kho Suy nghĩ của tôi là vậy không biết có đúng không

  Tôi muốn kiện bà bông vào tội lừa đảo nhưng không biết gởi đơn đến cơ quan nào vì cơ quan công an đã ra quyết đinh không khởi tố và cả viện kiểm sát cũng đồng ý với với quyết định trên của công an thị xã . các văn bản trả lời của cơ quan công an rất mâu thuẩn với nhau nên tôi tính kiện ra cục CSĐT bỘ CÔNG AN  CÓ ĐƯỢC KHÔNG
   
  5541 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #99675   29/04/2011

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3037)
  Số điểm: 19699
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1003 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  - Trước hết, có lẽ bạn nên cân nhắc lại việc nêu yêu cầu tư vấn (miễn phí) của mình khi ngay từ đầu bạn đã khẳng định: "Lần trước tôi có hỏi luật sư vê giấy biên nhận kí gởi điều nhưng chưa được trả lời".


  Chúng tôi đã tư vấn cho khá nhiều yêu cầu đến mức rất khó để lục lại vấn đề của bạn, nhất là khi bạn không theo tiếp chủ đề cũ, hơn nữa, khi tư vấn, chúng tôi không hề nghĩ rằng, mình phải chuẩn bị để chứng minh cho bạn đọc như trường hợp bạn khẳng định.

  Tuy nhiên, tôi chắc chắn là riêng mình, đã tư vấn vấn đề này, ít nhất 01 lần, chưa kể có thể các luật sư hoặc thành viên khác cũng đã có ý kiến giúp bạn.

  - Với trích dẫn về giấy biên nhận bạn nêu ở đây, tôi thấy cũng chưa đủ cơ sở pháp lý để khẳng định có hành vi lừa đảo hay không khi trong đó đề cập "khi nào cần bán sẽ tính theo giá thời điểm".


  Tôi nghĩ, bạn nên nghĩ đến khả năng tư vấn trực tiếp để được đánh giá toàn diện về hồ sơ, trên cơ sở đó đưa ra những hướng giải quyết cụ thể.

  Nếu vì vấn đề tài chính, bạn có thể đến các điểm tư vấn pháp luật miễn phí có trong các cơ quan nhà nước hoặc ở một số tổ chức hành nghề liên quan đến pháp luật.

  - Khởi kiện (dân sự) hay không là quyền của bạn. Song, bạn lưu ý đến thời hiệu khởi kiện vì hết thời hạn páp luật quy định thì bạn không còn quyền khởi kiện nữa.


  - Nếu không đồng ý với quyết định (hình sự) của cơ quan tố tụng cấp huyện thì bạn có quyền khiếu nại lên cấp trên (tỉnh).


  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LS_CaoSyNghi vì bài viết hữu ích
  kimsuong123 (01/05/2011)
 • #99976   01/05/2011

  sonha08
  sonha08
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/04/2008
  Tổng số bài viết (97)
  Số điểm: 595
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 13 lần


   CQCA  trả lời như vậy là đúng theo qui định pháp luật ( chỉ khởi tố vụ án được khi bà Bông bỏ trốn ) . Chị nên cân nhắc việc khởi kiện bà Bông vì bị đơn không còn tài sản để THA tuy nhiên theo tôi chị vẫn nên nộp đơn kiện nếu có căn cứ bà Bông tẩu tán tài sản .

  www.sanphamphunu.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn sonha08 vì bài viết hữu ích
  kimsuong123 (08/05/2011)
 • #100014   01/05/2011

  kimsuong123
  kimsuong123

  Chồi

  Bình Phước, Việt Nam
  Tham gia:03/03/2011
  Tổng số bài viết (56)
  Số điểm: 1064
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 4 lần


  Thưa Luật Sư,

  Tôi không rành lắm về mày vi tính nên có thể luật sư đã trả lời mà tôi không biết mở ra để xem .Vây tôi xin lỗi đã trách nhầm luât sư.

  Thưa luật sư,

  Tôi đã tố cáo hành vi của bà bông và được các cơ quan CA điều tra xác minh trả lời

  Theo kết quả xác minh thì bà bông nợ 26 tỷ và bà chỉ chứng minh được khách hàng nợ bà 16 tỷ số tiền gần 10 tỷ còn lại bà chỉ giải trình là do dùng tiền này để trả lãi vay một tháng 9oo triệu MÀ TRẢ TRONG NHIỀU NĂM nên bể nợ .

  suy nghĩ của tôi về vấn đề này là bà bông đã không cân đối được thu chi để đến nỗi mỗi tháng âm 600 triệu và kéo dài trong nhiều năm vậy mà còn huy động vốn đến khi nhiều người đến đòi tiền thì bà lấy của người này trả cho người kia cho đến khi không còn khả năng chi trả

  Vậy theo luật sư bà bông có vi phạm vào điều 140 BLHS hay không
   
  Báo quản trị |  
 • #100370   04/05/2011
  Được đánh dấu trả lời

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3037)
  Số điểm: 19699
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1003 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Trường hợp bạn nêu cũng có thể ở ranh giới mong manh giữa các tội danh cũng như quan hệ dân sự hay hình sự. Việc buộc tội và tội gì là cơ quan tố tụng và bên bị hại, còn gỡ tội là của bị can, bị cáo và người bào chữa.


  Rất tiếc, trong vụ việc của bạn, tôi không thuộc nhóm nào nên không có dịp nghiên cứu kỹ hồ sơ để trả lời bạn cụ thể được.

  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #101181   08/05/2011

  kimsuong123
  kimsuong123

  Chồi

  Bình Phước, Việt Nam
  Tham gia:03/03/2011
  Tổng số bài viết (56)
  Số điểm: 1064
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 4 lần


  Kính chào Luật sư,

  Rất cám ơn Luật sư đã trả lời .

  Thưa Luật Sư Đơn khiếu nại của tôi đã được CA và VKS  thị xã Phước Long

  Trả lời là không khởi tố vụ án hình sự vì những lí do sau

  Bà Bông không bỏ trốn và cũng không chứng minh được bà Bông tẩu tán tài sản hoặc có ý thức chiếm đoạt tài sản của các chủ nợ .Như vậy liên quan đến các khoản nợ của bà Bông đối với bà Sương không có dấu hiệu lợi dụng chiếm đoạt tài sản hoặc lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  Về giấy biên nhận kí gởi điều cơ quan công an giải thích như sau .thực tế khi giao nhận với nhau hoàn toàn bằng tiền bà sương giao tiền cho bà Bông trị giá bằng 10 tấn điều trị giá vào thời điểm đó khi nào bà Sương bán thì tính 10 tấn điều theo giá trị tại thời điểm bán không có việc bà Sương mua điều gởi vào kho cho bà Bông hay bà Bông đi mua điều có sự chứng kiến của bà Sương, đến tháng 7 bà Sương mới đến hỏi lại số điều kí gởi ,


  Trong khi đó tháng 6/2010 bà Bông đã không còn khả na7ng chi trả số người cho bà Bông vay vì vậy việc bà Bông KHÔNG có ĐIỀU GIAO CHO BÀ sƯƠNG LÀ THỰC TẾ .Như vậy số điều mà bà Sương KÍ gởi cho bà Bông thực chất là là giao dịch bằng tiền và hoàn toàn tự nguyện nên bà Sương cho rằng bà Bông phạm tội lừa đảo là không có cơ sở

  Thưa Luật Sư,


  Việc kí gởi điều có giấy biên nhận ghi rõ : NHẬN ĐIỀU KHÔ VÔ KHO ....HÀNG GỞI TẠI KHO .Hàng tôi mua có số lượng ,chất lượng ,thu hồi rõ ràng vậy mà cơ quan công an trả lời là tôi giao dịch bằng tiền .

  Bà Bông là một công ty mua bán nông sản thì tôi có quyền mua hàng và hàng của tôi được bà Bông cho gởi vào kho đến khi tôi đến lấy háng thì bà Bông không có hàng trả lại cho tôi và tiền cũng không thì rõ ràng đây là hành vi lừa đảo .

  Cơ quan công an phải trọng chứng cứ hơn trọng lời khai Ví dụ tôi gởi cho luật sư một chiếc xe hon đa đến khi tôi đến lấy luật sư bán xe của tôi đi mất thì đó có phải là hành động lừa đảo hay hành động ăn cắp . Kính xin luật sư tư vấn cho tôi vấn đề trên

  Nếu như VKS Tỉnh cũng trả lời đây là giao dịch dân sự thì tôi có quyền gởi tiếp đơn khiếu nại đến đâu hay nhờ những cơ quan nào can thiệp vì hiện tại gia đình bà Bông vẫn sung sướng ,nhà vẫn có người giúp việc ,chồng bà vẫn nghênh ngang khoác lác không ai làm gì được. bà vẫn hoạt động buôn bán nông sản núp dưới tên của người khác Đến giờ này vẫn chưa thấy ngân hàng kê biên tài sản .

  Hành động của bà bông vô cùng ác độc bà đã làm cho bao nhiêu gia đinh tan nát ..Hậu quả gây ra vô cùng nghiêm trọng nhưng các cơ quan có thẩm quyền đã không làm hết sức mình nhắm mắt làm ngơ hay vì trình độ hạn chế nên xử lý không thỏa đáng .

  Tôi quá bức xúc nên nói thêm nhiều quá mong Luật sư thông cảm
   
  Báo quản trị |  
 • #101307   09/05/2011

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3037)
  Số điểm: 19699
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1003 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Việc khởi tố vụ án có liên quan đến 02 cơ quan là công an và Viện Kiểm sát nên bạn có thể gửi đơn khiếu nại đến đó và nếu không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại của họ thì bạn khiếu nại lên cấp tỉnh.

  Trường hợp cấp tỉnh cũng trả lời là giao dịch dân sự thì theo tôi, bạn có thể cân nhắc khởi kiện ra tòa dân sự. Đơn khởi kiện bạn gửi đến tòa án huyện nơi bị đơn cư trú.

  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #101614   10/05/2011

  kimsuong123
  kimsuong123

  Chồi

  Bình Phước, Việt Nam
  Tham gia:03/03/2011
  Tổng số bài viết (56)
  Số điểm: 1064
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 4 lần


  Kính thưa Luật sư,

  Tôi đã gởi đơn đến đề nghị can thiệp giúp đỡ đến bí thư thị ủy thị xã Phước Long thì nhận được ý kiền của bí thư đã có công văn chỉ đạoĐảng ủy CA thị xã xem xét giải quyết dứt điểm những nội dung của đơn khiếu nại trong đơn và trả lời kết quả giải quyêt cho công dân theo đúng qui định Đề nghị bà sương liên hệ với công an thị xã để biết kết quả

  Vậy theo luật sư CA thị xã có trả lời đơn khiếu nại của tôi hay không vì khi cơ quan công an trả lời văn bản 148 thì có đề nghị tôi nếu có khiếu nại thì đến VKS .nhưng VKScũng đồng ý với Quyết định của cơ quan công an

  Rất mong được luật sư trả lời .Xin chân thành cám ơn luật sư
   
  Báo quản trị |  
 • #101825   11/05/2011

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3037)
  Số điểm: 19699
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1003 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Tôi không trực tiếp nghiên cứu hồ sơ của bạn nên không đánh giá cụ thể được. Như bài trước đã trả lời, bạn có quyền khiếu nại lên cấp trên của CA thị xã hoặc cấp trên của VKS thị xã.

  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com