DanLuat 2015

Đây có đúng là tiền góp vốn không?

Chủ đề   RSS   
 • #31055 02/03/2009

  chuotcom

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/03/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đây có đúng là tiền góp vốn không?

  Xin chào Anh/ Chị!!!
  Cuối năm 2007 Mình có góp vốn vào thành lập một cty với  người bạn thân( 100tr) nhưng không có ký tên vào biên bản góp vốn do hoàn cảnh ở xa wá (nói chung góp vốn trên tinh thần tinh tưởng lẫn nhau là chính), và cũng ko có ký tên vào biên bản thành viên của công ty. Nhưng bạn mình đã thay mình làm thủ tục với đầy đủ các giấy tờ có đứng tên và chữ ký của mình nữa (tức giấy ĐK kinh doanh mình chiếm 5% cồ phần của cty và có đầy đủ chữ ký của mình). số tiền 100tr góp vào cty mình ko chuyển khoản vào tài khoản của cty mà gửi hẳn cho bạn aấy thông wa ngân hàng (không chuyển vào tài khoản của bạn ấy mà nhận tiền bằng chứng minh thư).

  Theo Báo cáo của bạn ấy thì Cty làm dự án của nhà nước và là dự án lớn nên hiện giờ vẫn đang nằm chờ, và thiếu vốn nghiêm trọng cần phải có thêm vốn của các thành viên nữa thì mới có thể tiếp tục thực hiện. Và tất cả những chi phí mà phát sinh năm 2008 hầu như không có hóa đơn. Theo giải thích của bạn ấy thì do là dự án của nhà nước nên phải tốn nhiều chi phí bôi trơn (cp này thì hóa đơn đâu mà có). Đúng thật và có giấy tờ chứng minh cho cty đang thực hiện dự án và có cả chữ ký của chủ tịch tỉnh là giao dự án đấu thầu cho cty đó).


  Vậy nếu bây giờ mình không muốn góp thêm vốn mà muốn rút vốn thì có được ko?


  Nếu mình chẳng có ký tên trực tiếp vào giấy Đăng ký kinh doanh và góp vốn mà người khác ký thì đi kiện ra luật sư để lấy lại tiền đó có hợp pháp hay ko?
  Những giấy tờ đó có đủ để chứng minh là bạn đó đã nhận của mình 100tr hok?
  Xin cho ý kiến giúp mình với!!!!!!!!!!!
  Cảm ơn nhiều!!

   
  1905 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-