Đâu là công bằng khi bố tôi sống chung với người khác?

Chủ đề   RSS   
 • #7278 22/10/2008

  nhattruong_76

  Sơ sinh

  Hà Nam, Việt Nam
  Tham gia:18/10/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đâu là công bằng khi bố tôi sống chung với người khác?

  Năm 1972 bố mẹ tôi kết hôn (hợp pháp) tại quê nhà .Đến năm 1973 chị gái tôi ra đời , năm 1974 là năm tôi ra đời. Trong suốt thời gian từ 1972 đên 1976 bố tôi luôn làm tròn trách nhiệm của nguời bố.

  Như­ng đến năm 1979 bố tôi có quan hệ không hợp pháp với một ng­ời đàn bà khác , do điều kiện nơi quê nhà bận vì bố mẹ già yếu nên mẹ tôi không lên đư­ợc nơi bố tôi công tác để ngăn chặn mối quan hệ của bố tôi với ngư­ời đàn bà kia đ­ược, thực tế là mẹ tôi có lên 1 vài lần bày tỏ thái độ với cả hai ng­ười , như­ng không có hiệu quả và kết cục năm 1981 và 1988 bố tôi và ngư­ời đàn bà kia có với nhau hai ngư­ời con.

  Cũng tính từ năm 1979 đến năm 1989 bố tôi cũng biệt tăm luôn ,bỏ lại nơi quê nhà ng­ời vợ chính thức  và hai đứa con thơ dại . Trong thời gian bố tôi với ngư­ời đàn bà kia quan hệ bất chính và cho đến bây giờ (2008) thì giữa bố mẹ tôi không hề ly hôn . Như­ng có một điều bất cập là ngư­ời đàn bà kia nhờ mối quan hệ thân quen với cán bộ hộ tịch nên đã nhập luôn hộ khẩu với bố tôi mà không hề có hôn thú, còn mẹ tôi và chúng tôi vẫn mang hộ khẩu ở quê.

  Bố tôi đi thoát ly từ sớm nên năm 1974 bố tôi đư­ợc cơ quan phân cho một ngôi nhà mang tên bố tôi ,và khi đó giữa bố mẹ tôi ch­a xảy ra chuyện gì , và theo pháp luật thì căn nhà trên là tài sản của bố và mẹ tôi .Như­ng có điều vì phải một mình chăm sóc sóc bố mẹ già ,nuôi dạy hai đứa con thơ nên mẹ tôi không lên đư­ợc với bố tôi và quản lý tài sản chung đó đ­ược .Đặc biệt từ khi tôi sinh ra đến khi tôi trưởng thành bố tôi không hề chu cấp tiền để mẹ tôi nuôi hai chị em tôi.

  Từ khi ngư­ời đàn bà kia nhập hộ khẩu về với bố tôi và ở tại ngôi nhà đó thì bà ta cũng có bỏ công ,bỏ của ra để cùng với bố tôi cải tạo lại ngôi nhà trên . Và bây giờ sổ đỏ của ngôi nhà trên lại mang tên bố tôi và ngư­ời đàn bà kia với t­ư cách là vợ.

   Tôi học song đại học và công tác gần với bố tôi nên từ đó quan hệ bố con có phần có ý nghĩa. Sau khi tôi lập gia đình tôi đã đón mẹ tôi lên ở cùng vợ chồng tôi và quan hệ giữa bố và mẹ tôi trở nên đúng nghĩa hơn .Nh­ng sự thiệt thòi vẫn là mẹ tôi và chúng tôi

  Tôi muốn hỏi mấy vấn đề sau

  1.Quyền lợi của mẹ tôi và chúng tôi đối với tài sản hiện tại của bố tôi

  2.Sự vô trách nhiệm của bố tôi đối với chị em tôi khi còn thơ dại thì có vi phạm pháp luật không? và nếu có thì xẽ bị phân xử như­ thế nào?

  3.Sổ đỏ của ngôi nhà mang tên bố tôi và ng­ời đàn bà kia có hợp pháp không? nếu không hợp pháp thì xẽ sử lý như­ thế nào?

  4.Ng­ười đàn bà kia đã có lần lên tiếng không cho tôi ở tại ngôi nhà của bố tôi khi tôi đề cập đến vấn đề đó thì có đúng không (bố tôi hoàn toàn nhất trí việc tôi ở lại với ông)

  5.Nếu bố tôi lập di chúc để lại tài sản của bố tôi cho hai ng­ười con của ông với ng­ười đàn bà kia thì mẹ tôi có quyền lợi gì đối với tài sản chung đó nữa không?

  Xin trân thành cảm ơn!


   
  4508 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #7279   22/10/2008

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1026 lần
  Lawyer

  Đâu là công bằng

  1.Nếu xác định tài sản nói trên là tài sản chung của vợ chồng thì mẹ của bạn sẽ được quyền sở hữu 1/2 đối với tài sản hiện tại. Tuy nhiên nếu đây là tài sản được nhà nước cấp cho bố bạn do có công thì có thể Tòa sẽ giải quyết như là tài sản riêng của ba bạn.
   2.Sự vô trách nhiệm của bố tôi đối với chị em tôi khi còn thơ dại không có vi phạm pháp luật. Việc đó do lương tâm ba của bạn quyết định

  3.Sổ đỏ của ngôi nhà mang tên bố tôi và ngư­ời đàn bà kia có hợp pháp không? nếu không hợp pháp thì xẽ sử lý như­ thế nào? Về nguyên tắc pháp luật không thừa nhận người vợ sau vì vậy việc hợp thức hóa mang tên vợ chồng như thế là vi phạm, bạn có thể gởi đơn kiện UBND phường tư pháp phường về việc xác minh sai sự thật, để từ đó hợp thức hóa!

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977