Đất quỹ 1

Chủ đề   RSS   
 • #482870 20/01/2018

  Mrphuc91

  Male
  Sơ sinh

  Thái Bình, Việt Nam
  Tham gia:20/01/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đất quỹ 1

  Chào ban tư vấn luật. Chả là nhà tôi đang sử dụng đất quỹ 1 thời gian vừa qua tập đoàn viettel có xây dựng trên mảnh ruộng nhà tôi nhưng lại k hề có thông báo hay bất kỳ bàn bạc nào về việc xây dựng trên đất đó. Tôi muốn hỏi đất quỹ 1 là đất như thế nào và khi xây dưng như thế trên đất đó nhà tôi được hưởng đền bù hoặc tiền thuê đất hàng năm như nào . Xin chân thành cảm ơn !
   
  9533 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #484823   11/02/2018

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2040)
  Số điểm: 11805
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1390 lần
  Lawyer

  Hiện nay, chưa có các văn bản nào quy định thế nào là đất quỹ I nên tôi không thể khẳng định cho bạn đất quỹ I là gì cả. Tuy nhiên, theo tôi biết thì đất quỹ I là đất được giao cho nhân dân sử dụng ổn định, lâu dài.

  Thứ nhất, bạn cần kiểm tra xem việc sử dụng đất của bạn có hợp pháp không, tức là có những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất của bạn không do thông thường, khi có bất cứ hành động gì trên “tài sản” của bạn được giao thì bất cứ ai, tổ chức nào không phân biệt tư nhân hay cơ quan nhà nước đều phải có những thông báo, thỏa thuận cụ thể với chủ sở hữu quyền sử dụng đất đó. Một trường hợp khác là có thể có một vấn đề gì đó dẫn đến việc thông báo không đến được với bạn (chủ quan như có thể bạn đi vắng hay nhầm địa chỉ khiến thông báo không đến được bạn hoawjck hách quan như việc thông báo được thực hiện tại bảng tin,… nên bạn không để ý và không biết được)

  Thứ hai, nếu xác định được bạn là chủ sở hữu hợp pháp thì cơ quan đó khi xây dựng phải thực hiện bàn bạc, thỏa thuận với bạn không những về việc chuyển đổi chủ sở hữu mà còn về vấn đề hỗ trợ, bồi thường cho phần đất này. Về việc cụ thể đền bù như thế nào, chúng tôi cần những thông tin cụ thể hơn những dữ kiện bạn cung cấp.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.