ĐẤT Ở NHƯNG NẰM TRONG GCNQSDĐ CỦA NGƯỜI KHÁC

Chủ đề   RSS   
 • #105597 26/05/2011

  minhthu2517

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/05/2011
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  ĐẤT Ở NHƯNG NẰM TRONG GCNQSDĐ CỦA NGƯỜI KHÁC

  Kính thưa luật sư và mọi người.
  Mong luật sư và mọi người tư vấn giúp sự việc cho gia đình em.
      Gò bà ngoại em là có từ lâu đời do ông bà để lại hàng trăm năm. Gò ngoại giáp ranh với ruộng của ông A, ruộng ông A có đào một cái mương sát cạnh gò.
     Năm 1999 bà ngoại cho ba em xây nhà ở sát bên số nhà là E22/58, Trước khi đó ông A có đào một cái mương, đất gò bị lở nên bà ngoại có xin đấp ranh gò lại nhưng bà vợ ông A không cho. Do đó có mời ban hòa giải tới.
     Năm 2003 ông B có mua hết phần đất ruộng của ông A. Sau này khi ông B xây hàng rào giữa ranh ruộng và sát gò con. Lúc đó ông B chủ xí nghiệp SW có mời UBND xã ra xác minh và ông B đồng ý
     Đến năm 2010 gia đình em có đi xin làm thủ tục hợp thức hóa nhà ở. gia đình con có mời đo đạc đến làm bản vẽ, thì nói 70 m2 gò em nằm trong giấy CNQSDĐ của công ty SW. Nhưng lúc đó ông B đã xác nhận ranh đất là đúng và ký giấy xác nhận cho gia đình em làm hợp thức hóa
    Khoảng một tuần sau UBND Xã Hưng Long mời ngoại vô xã lại và nói đất nằm trong giấy CNQSDĐ của ông A. Lúc này bà vợ ông A mới biết và nói đất nằm trong giây CNQSDĐ của bà là của bà nên bà không ký giấy xác nhận cho gia đình em làm hợp thức hóa.
    Kính mong Luật Sư và mọi người tư vấn giúp gia đình em thủ tục làm như thế nào có thế làm lại được giấy CNQSDĐ ( theo thứ tự: đất ở của ông A, đến ruộng ông A - phần ruộng ông đã bán hết cho ông B, rồi mới đến đất gò nhà ông ngoại - trên đất này gồm 2 căn nhà ông ngoại và em). Nhà em chỉ có 140 m2, mà 70m2 đã nằm trong giấy CNQSDĐ của ông A rồi. khi gia đình em đưa đơn nhờ xã giải quyết nhưng chẳng giải quyết được gì rồi chuyển lên tòa án, nhưng tòa án tư vấn đưa qua tài nguyên môi trường, giờ thì lại chuyển lại Uỷ ban nhân dân huyện. thời gian gia đình em xây nhà bên ông A không đứng ra tranh chấp và suốt thời gian cư ngụ ông A cũng không tranh chấp, đến khi gia đình em làm hợp thức hóa nhà, mọi việc bên kia mới hay và nói ngược lại, Ba mẹ đều là lao động cực khổ có được căn nhà mà giờ đây... sau một thời gian đi vòng vòng giờ về huyện huyện chỉ về xã, xã thì cùng phe với bà vợ ông A vì trong xã dòng họ của bà. giờ gia đình em không biết đi đâu. Kính mong Luật Sư và mọi người tư vấn giúp. em chân thành cảm ơn.
   
  3510 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #105609   26/05/2011

  Im_lawyerx0
  Im_lawyerx0
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2009
  Tổng số bài viết (729)
  Số điểm: 5940
  Cảm ơn: 110
  Được cảm ơn 374 lần


  Đọc qua bài của bạn, tôi có một vài điểm chưa được rõ:

  - Phần đất của gia đình bạn có mấy gò? Tôi thấy bạn nhắc đến "gò ngoại", "gò con", cả "gò em" nữa ?

  -Thời điểm mà gia đình ông A được cấp giấy chứng nhận QSDĐ?

  -Bạn nói đã kiện lên tới tận huyện, rồi lại về xã, điều này tôi không hiểu lắm? Nếu UBND cấp xã, huyện có sai phạm, có thể tố cáo những sai phạm đó tới cấp cao hơn?

  -Bạn có thể đưa nội dung mà xã, huyện đã giải quyết lên đây để chúng tôi phân tích? Bởi chúng tôi không thể phân tích mà chỉ dựa trên những gì bạn nói mà cần có chứng cứ rõ ràng, có vậy, mới có thể đưa ra được những lời khuyên chính xác ?

  -Bạn cần lên Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất để xin trích lục bản đồ địa chính với thửa đất của bạn, xem nó được thể hiện ra sao? Bạn có thể xin ý kiến xác nhận của bà con hàng xóm xung quanh về nguồn gốc thửa đất của ông bà ngoại bạn,đó có thể là chứng cứ hữu ích cho bạn ?

  Đời người ngắn hay dài há do ý muốn. Đã biết như thế mà còn tham sống, há không phải là u mê. Đã biết như thế, mà còn sợ chết há không phải là tuổi trẻ lưu lạc tha hương đến nỗi quên cả đường về. Đã biết như thế người chết đi có khi lại hối hận là từng tham sống cũng nên - Trang Tử

  Dịch nghĩa:

  Sống chắc gì đã sướng mà chết chắc gì đã khổ. Sống chết thật ra không khác nhau bao nhiêu. Con người ta khi sống chẳng qua là một giấc mộng lớn. Khi chết đi chính là tỉnh mộng. Không chừng sau khi chết, lại thấy rằng trước đó mình cứ ham sống thật là ngu xuẩn. Sao không chết sớm hơn. Hệt như sau khi chúng ta trải qua một cơn ác mộng đáng sợ, tỉnh lại cảm thấy giấc mộng vừa qua thật quá dài.

   
  Báo quản trị |  
 • #106679   30/05/2011

  minhthu2517
  minhthu2517

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/05/2011
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  em chân thành cảm ơn Im_lawyerx0.
  thật ra trước kia phần đất gò của ngoại em gồm 799 m2 sau đó đã bán cho ba chủ nhà khác ở chỉ còn 397m2. trên phần diện tích 397m2 này có xây hai căn nhà: nhà ngoại em và nhà em. nhưng trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chỉ có 327m2 còn 70m2 kia nằm trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông A.

  em xin nói thêm theo thứ tự từ trái sang phải: nhà ngoại em, nhà em, rồi tới phần đất ruộng của ông A (giờ đây ông A đã bán cho ông B xây xí nghiệp), rồi tới nhà ông A.

  tới năm 2010 nhà em cùng với ông ngoại đi tách đất riêng và làm hợp thức hóa nhà ở, lúc đó nhờ ban đo vẽ tới thì mới phát hiện thiếu mất 70m2 nằm trong phần nhà của em. ông ngoại em nhờ xã giải quyết. lúc đó mời ông B vô, ông B đã xác nhận ranh giới thực trạng là đúng và ông ký cho gia đình em làm giấy tờ. nhưng một tuần sau, xã mời ông ngoại vào nói 70m2 này nằm trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông A. xã có tiến hành hòa giải tại ấp, những người lớn sống lâu năm tại địa phương đã xác định phần đất trên là của ông ngoại em nhưng bà vợ ông A lật ngược lại đây là đất của bà. thời gian sau xã tiến hành hòa giải ở tại ủy ban xã (thực chất xã chẳng hòa giải chẳng nói được gì công bằng cả, để hai bên cãi với nhau rồi chuyển lên tòa, em cũng xin nói thêm trong xã toàn là bà con họ hàng với bà vợ ông A đặc biệt là bên địa chính đều là em của bà vợ ông A). ông ngoại và gia đình em đưa đơn lên tòa, tòa nói đây là tranh chấp về giấy tờ không giải quyết, chỉ giải quyết tranh chấp đất, và thế là đi qua huyện. huyện không nhận đơn kêu về xã xác nhận đất gia đình em đang sử dụng, nộp đơn về xã khoảng nữa tháng mới nhận được hồi đáp của xã là phải chuyển lên tòa. lúc đó lên tòa đọc đơn xong vẫn không nhận vì đây là tranh chấp giấy tờ, thế là gia đình em đi qua huyện, chú bên tổ tiếp dân gọi về xã, anh bên địa chính là em của bà vợ ông A trả lời việc cấp giấy CNQSDĐ là đúng, gia đình em là người lấn đất. lúc trước một người nữa bên địa chính cũng là cháu của bà vợ ông A bảo gia đình chia 50/50 chi tiền cho bên kia, gia đình em lấy tiền đâu chi, mà đất của mình, nhà nước làm sai, giờ mình phải chi, oan ức quá. gia đình em lại đưa đơn vào xã tiếp, xã nói sẽ hòa giải lại, nhưng nhà em biết là bà không bao giờ ký giấy cho nhà em đâu. xã sẽ đưa giấy đi kiện lên tòa cho bà kia, thế nhưng lên tòa chiếu theo giấy tờ, không bảo vệ cho nhà em mà bảo trả đất cho bà kia không, nhà em hiện tại rất lo không biết như thế nào, mong được sự tư vấn, em xin chân thành cảm ơn.

  hiện tại nhà em có chữ ký xác nhận của những người lớn ở địa phương, và giấy xác nhận của ông B. ngôi nhà em đang ở đã được chính quyền cấp số nhà. đất ở cố định từ trước giải phóng tới giờ.
   
  Báo quản trị |