DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

ĐẤT Ở NHƯNG NẰM TRONG GCNQSDĐ CỦA NGƯỜI KHÁC

(minhthu2517)

Kính thưa luật sư và mọi người.
Mong luật sư và mọi người tư vấn giúp sự việc cho gia đình em.
    Gò bà ngoại em là có từ lâu đời do ông bà để lại hàng trăm năm. Gò ngoại giáp ranh với ruộng của ông A, ruộng ông A có đào một cái mương sát cạnh gò.
   Năm 1999 bà ngoại cho ba em xây nhà ở sát bên số nhà là E22/58, Trước khi đó ông A có đào một cái mương, đất gò bị lở nên bà ngoại có xin đấp ranh gò lại nhưng bà vợ ông A không cho. Do đó có mời ban hòa giải tới.
   Năm 2003 ông B có mua hết phần đất ruộng của ông A. Sau này khi ông B xây hàng rào giữa ranh ruộng và sát gò con. Lúc đó ông B chủ xí nghiệp SW có mời UBND xã ra xác minh và ông B đồng ý
   Đến năm 2010 gia đình em có đi xin làm thủ tục hợp thức hóa nhà ở. gia đình con có mời đo đạc đến làm bản vẽ, thì nói 70 m2 gò em nằm trong giấy CNQSDĐ của công ty SW. Nhưng lúc đó ông B đã xác nhận ranh đất là đúng và ký giấy xác nhận cho gia đình em làm hợp thức hóa
  Khoảng một tuần sau UBND Xã Hưng Long mời ngoại vô xã lại và nói đất nằm trong giấy CNQSDĐ của ông A. Lúc này bà vợ ông A mới biết và nói đất nằm trong giây CNQSDĐ của bà là của bà nên bà không ký giấy xác nhận cho gia đình em làm hợp thức hóa.
  Kính mong Luật Sư và mọi người tư vấn giúp gia đình em thủ tục làm như thế nào có thế làm lại được giấy CNQSDĐ ( theo thứ tự: đất ở của ông A, đến ruộng ông A - phần ruộng ông đã bán hết cho ông B, rồi mới đến đất gò nhà ông ngoại - trên đất này gồm 2 căn nhà ông ngoại và em). Nhà em chỉ có 140 m2, mà 70m2 đã nằm trong giấy CNQSDĐ của ông A rồi. khi gia đình em đưa đơn nhờ xã giải quyết nhưng chẳng giải quyết được gì rồi chuyển lên tòa án, nhưng tòa án tư vấn đưa qua tài nguyên môi trường, giờ thì lại chuyển lại Uỷ ban nhân dân huyện. thời gian gia đình em xây nhà bên ông A không đứng ra tranh chấp và suốt thời gian cư ngụ ông A cũng không tranh chấp, đến khi gia đình em làm hợp thức hóa nhà, mọi việc bên kia mới hay và nói ngược lại, Ba mẹ đều là lao động cực khổ có được căn nhà mà giờ đây... sau một thời gian đi vòng vòng giờ về huyện huyện chỉ về xã, xã thì cùng phe với bà vợ ông A vì trong xã dòng họ của bà. giờ gia đình em không biết đi đâu. Kính mong Luật Sư và mọi người tư vấn giúp. em chân thành cảm ơn.
  •  3655
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…