Đất nghĩa trang của dòng họ bị tranh chấp

Chủ đề   RSS   
 • #434001 19/08/2016

  Đất nghĩa trang của dòng họ bị tranh chấp

  Dòng họ tôi có phần đất dùng để làm ngĩa địa cho dòng họ từ khoảng năm 1950 đến nay. Đến khoảng năm 1978, trong dòng họ có một người tên A không có nơi để ở nên trong dòng họ thống nhất cho cất nhà ở trên phần đất này (chỉ cho miệng, không giấy tờ). Đến nay, gia đình đó đã làm Giấy chứng nhận QSD đất toàn bộ khu vực đó và yêu cầu trong dòng họ phải di dời tất cả các ngôi mộ đi nơi khác. Xin cho hỏi:

  1. Việc cấp giấy chứng nhận QSD đất cho người này có đúng qui định không?

  Cần nói thêm: Trước kia, chỉ nói cho một phần đất đủ cất nhà để ở. tuy nhiên trong quá trình sinh sống trên phần đất này thì người này có canh tác hoa màu, trồng cây ngắn ngày xung quanh các ngôi mộ.

  2. Trong quá trình tìm hiểu thì tôi biết thông tin: do ông A có quen biết với ông B (một người trong dòng họ) nên ông B đã đứng ra đại diện dòng họ để làm thủ tục cấp giấy cho ông A (trong dòng họ không có ủy quyền cho ông B). 

  Như vậy ông B không đó tư cách để đại diện cho dòng họ nên tôi có thể khiếu kiện đối với hành chi cấp giấy cho ông A không đúng qui định không?

  3. Hiện nay, trong những người cho đất ông A thì còn một người còn sống, vậy lời chứng của người này còn giá trị pháp lý đối với vụ việc này hay không.

  Mục đích của chúng tôi chỉ giữa lại đất nghĩa địa cho dòng họ, còn phần ông A đã ở thì chấp nhận như đã cho trước kia.

  Xin cám ơn!

   

   
  2631 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977