đất nằm trong quy hoạch có được chuyển sang đất ở được không

Chủ đề   RSS   
 • #423300 30/04/2016

  hamobilebdlc

  Male
  Sơ sinh

  Lào Cai, Việt Nam
  Tham gia:29/04/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  đất nằm trong quy hoạch có được chuyển sang đất ở được không

  gia đình tôi có mảnh đất trồng cây lâu năm nay muốn chuyển sang đất ở nhưng khi tôi đi làm thủ tục thì bị phòng tài nguyên môi trường trả lại hồ sơ vì mảnh đất đó nằm trong quy hoạch của xã tôi đến năm 2020 và mảnh đât đó làm đất giáo dục,tuy nhiên mảnh đất đó vẫn chua có quyết định thu hồi và cũng không nắm trong kế hoạch hằng năm của huyện, mà theo luật đất đai 2013 tai khoản 2 điều 49 có quy đinh

  . Trường hợp quy hoạch sử dụng đất đã được công bố mà chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện thì người sử dụng đất được tiếp tục sử dụng và được thực hiện các quyền của người sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

  Trường hợp đã có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện thì người sử dụng đất trong khu vực phải chuyển mục đích sử dụng đất và thu hồi đất theo kế hoạch được tiếp tục thực hiện các quyền của người sử dụng đất nhưng không được xây dựng mới nhà ở, công trình, trồng cây lâu năm; nếu người sử dụng đất có nhu cầu cải tạo, sửa chữa nhà ở, công trình hiện có thì phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép theo quy định của pháp luật.

  tại điều 52 cũng quy định

  Điều 52. Căn cứ để giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất

  1. Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

  vậy tôi xin hỏi luât sư theo luật đât đai 2013 tôi có được phép chuyển đổi không ,phòng tài nguyên môi trường trả lời như thế có đúng không .rất mong nhận được câu trả lời của luât sư tôi xin cảm ơn.

   
  2529 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #439475   22/10/2016

  Cle.VietKim
  Cle.VietKim

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/10/2016
  Tổng số bài viết (44)
  Số điểm: 220
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào bạn,

  Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi, về vấn đề bạn đang thắc mắc, dựa trên các thông tin bạn cung cấp, tôi có một số trao đổi lại với bạn như sau:

  Theo khoản 2, Điều 49 Luật Đất đai năm 2013, Trường hợp quy hoạch sử dụng đất đã được công bố mà chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện thì người sử dụng đất được tiếp tục sử dụng và được thực hiện các quyền của người sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

  Như vậy, tuy khu đất của gia đình bạn nằm trong quy hoạch dài hạn nhưng chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm cụ thể, chưa có quyết định thu hồi, do đó,  bạn vẫn được quyền chuyển đổi mục đích sử dụng đất (nếu đáp ứng đủ các điều kiện thông thường).

   

  Phòng Đất Đai | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (www.vietkimlaw.com)

  M: (+84-4) 6.269.4744 - E: luatvietkim@gmail.com

  Ad: CS1- Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN / CS2 - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |